ที่เที่ยว
“วังเหนือสวิทตี้”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วังเหนือสวิทตี้

ออกัสฟาร์มหรือวังเหนือสวิทตี้ คิดและออกแบบเองโดยคุณพรชุลีย์ จตุรพรคณะภักดิ์ อดีตข้าราชการที่หวังสร้างธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยวหลังวัยเกษียณ เพราะชอบออกแบบสถานที่สไตล์หวานๆบรรยากาศแบบโรแมนติก จึงทำให้พื้นที่ฟาร์มกว่า 20ไร่ริมถนนสายวังเหนือ-แม่ขะจาน ดูสดสวยสะดุดตาน่าแวะเที่ยวชม ที่นี่ได้ทยอยรวบรวมสัตว์หายากและสวยงามนานาชนิดมาไว้ด้วยกันและเปิดให้ชมเป็นมินิสวนสัตว์ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่14 ก.พ.2554 ที่ผ่านมา นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอ.วังเหนือ จ.ลำปาง

คุณโชค จะงาม กำนันตำบลวังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ผู้นำด้านการท่องเที่ยวชุมชน นับตั้งแต่ปี2555 ได้ส่งเสริมและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องที่ยวมาโดยตลอด คอยทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่กระจายอยู่ภายในบริเวณทั้ง 9หมู่บ้านของต.วังเหนือ เพราะความเอาใจใส่ในทุกๆด้าน ปี2558ได้รับรางวัลกำนันแหนบทองคำ ซึ่งนับเป็นผู้นำคนแรกของอ.วังเหนือที่ได้รับรางวัลนี้ แต่เดิมคุณโชคเคยทำงานร่วมกันกับเจ้าของสวิทตี้ฟาร์มแห่งนี้ จึงภูมิใจอยากนำเสนอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของที่นี่ด้วยกัน

มินิสวนสัตว์ที่ได้รวบรวมสัตว์สวยงามแปลกตาให้คุณได้เที่ยวชมในบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก จุดพักรถระหว่างการเดินทางที่ให้คุณพบและสัมผัสแบบใกล้ชิดกับสัตว์กว่า 16ชนิดที่คุณอาจไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน อาทิ อัลปาก้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ฟาร์มนกกระจอกเทศ ฟาร์มแกะหลากสายพันธุ์ ฟาร์มม้าเตี้ยพันธุ์ไทยแห่งเดียวในภาคเหนือ ฟาร์มไก่ญี่ปุ่น ฟาร์มกระต่าย ฟาร์มไก่แจ้ ฟาร์มหมูป่า ฟาร์มไก่ต๊อก ฟาร์มไก่ฟ้าสีสวยหลากสายพันธุ์ ฟาร์มกวางและควายเผือก ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้และศึกษาดูงานที่น่าสนใจของจ.ลำปาง ที่คุณไม่ควรพลาด

ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์หวานๆผสมผสานกับธรรมชาติสีเขียวขจี อาจเรียกได้ว่าที่นี่คือปอดของอ.วังเหนือ เราเน้นความสะอาดและสวยงาม มีสัตว์สวยงามและแปลกตาที่ให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เราดูแลสัตว์ทุกตัวอย่างดี ชมความน่ารักของอัลปาก้า ม้า แกะและควายเผือกที่เราอาบน้ำและแปรงขนให้มันในทุกๆวันศุกร์ คุณสามารถแวะเที่ยวชมกันได้ด้วยค่าบริการที่ไม่แพง มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีมุมสวยๆสำหรับถ่ายภาพที่น่าประทับใจ บริการจัดงานแต่งงานในสวน เน้นความสว่างไสวสวยงามของดอกไม้สด ให้คู่บ่าวสาวได้นั่งรถม้าชมธรรมชาติอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินตรงไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค เลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร ข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่ม ขับไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา เข้าสู่เขตอ.วังเหนือ เลี้ยวซ้ายใช้ถนนสาย120 ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถบัสจะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถบัสจะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 60 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถตู้จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถตู้จะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 80 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : 535 ถ.วังเหนือ-แม่ขะจาน ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือ ลำปาง 52140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 09.00 - 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.145795, ลองจิจูด 99.60573299999999
วิดีโอ
ชมคลิป “วังเหนือสวิทตี้”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า