ที่พัก
“ห้องพักกลางขุนเขา สัมผัสวัฒนธรรม 4 ชนเผ่า ที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ ”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ห้องพักกลางขุนเขา สัมผัสวัฒนธรรม 4 ชนเผ่า ที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์

โฮมสเตย์ในอ้อมกอดขุนเขา และวิถีชีวิตที่คงความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของวัฒนธรรมท้องถิ่นมากที่สุด ที่นี่มีพี่น้อง4 วัฒนธรรมทั้งคนพื้นเมือง คนจีน ชนเผ่าอาข่า และชนเผ่าลีซอ มีอาชีพหลักคือทำไร่ชา ท่านจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ พักผ่อนสบายไร้สิ่งรบกวนกับโฮมสเตย์ในแบบเรือนไม้ยกสูง ห้องสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เลือกพักผ่อนได้ทั้งแบบส่วนตัวและอยู่รวมหลังเดียวกันกับพี่น้องชนเผ่า บริการทุกท่านพร้อมโปรแกรมท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจอย่างไม่รู้ลืม

ที่นี่ มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะสมในด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทางหมู่บ้านได้เปิดหมู่บ้านเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา และจัดให้มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้าน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวเข้าพักได้ 50 คน มีโฮมสเตย์ให้เลือกพักทั้งแบบส่วนตัวที่ชื่อ บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ และ พักใช้ชีวิตรวมกับชาวบ้าน

บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ ที่พักบรรยากาศเป็นกันเอง ราคาประหยัด เพราะเป็นความร่วมมือของชาวบ้านโป่งน้ำร้อนที่ร่วมกันคิดและสร้างขึ้นเพื่อบริการนักท่องเที่ยว เน้นความสะอาดและให้นักท่องเที่ยวได้ประทับใจกับการสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมของชาวบ้าน ซึ่งที่บ้านเมี่ยงโฮมสเตย์ บริการห้องพักแบบส่วนตัว แบ่งออกเป็น 4 หลังในพื้นที่เดียวกัน สร้างขึ้นแบบกะทัดรัด ลักษณะรูปทรงมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ 1 หลังสามารถเข้าพักได้ 2-3 คน เลือกพักได้ตามชื่อ คือ เมี่ยงส้ม , เมี่ยงฝาด, เมี่ยงหวาน , เมี่ยงคำ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านไม้ ด้านข้างติดกันในส่วนของห้องน้ำสร้างด้วยปูนประดับหินน้ำตก ทั้งหลังยกใต้ถุนสูง มีบันไดทางขึ้นด้านหน้า ก่อนจะเข้าสู่ตัวห้องพักจะเป็นระเบียง มีเก้าอี้ไว้นั่งพักผ่อนสบายๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ขับรถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 5 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถแท็กซี่

เดินทางด้วยรถแท็กซี่ ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 6 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์ (โทร.053-773477)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 350 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถเหมา

เดินทางด้วยรถตู้ 12 ที่นั่ง ราคาเหมา/วัน (ไม่รวมค่าน้ำมัน)รถออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่1เลี้ยวขวาตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินสายใน ตรงไปจนถึงแยกไฟแดง(แยกหมอพีระ)แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไป ผ่านรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ผ่านแยกไฟแดง ตรงไปใช้ถนนสันโค้งน้อย ขับไปเรื่อยๆผ่านแยกไฟแดงเด่นห้า ตรงไปผ่านค่ายเม็งรายมหาราช เลี้ยวซ้ายเข้าชุมชนป่างิ้ว เข้าเขตตำบลดอยฮาง ถึงบ้านหนองด่าน ขับตรงไปเรื่อยๆจนผ่านแยกทางเข้าเรือนจำกลางจ.เชียงราย ผ่านทางเข้าวัดพระธาตุดอยแม่แอบ ผ่านหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงรายที่33 เบี่ยงซ้ายตามป้าย ระบุ บ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐ ไปตามทางอีกประมาณ 9 กิโลเมตร จะเห็นป้ายทางขึ้นวัดผาเสริฐวนาราม และจะมีป่ายโป่งน้ำร้อนโฮมสเตย์ ให้ขับขึ้นไปตามป้ายชี้ทางที่อยู่ซ้ายมืออีก 6 กิโลเมตรจะถึงโฮมสเตย์ (โทร.053-716982)

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 1500 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 81 หมู่ 7 ตำบลดอยฮาง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
 • ราคา : 500 - 1,000 บาท
 • รายละเอียดราคา : ราคาพร้อมโปรแกรมทัวร์ 1 คืน 2 วัน ท่านละ 1,000 บาท (รวมค่าโดยสารจากในตัวเมืองถึงหมู่บ้าน)
 • เวลา Check Out : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.9066093, ลองจิจูด 99.77878280000004
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
29.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.59 บาท
ดีเซล
29.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.36 บาท
ค้นหารถเช่า