ที่กิน
“ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ

ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ เป็นร้านที่อยู่คู่กับคนระโนด เป็นร้านที่อยู่ในใกล้อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ร้านเปิดมาประมาณ 8 ปีแล้วคนในอำเภอก็รู้จักกันดี และพัฒนามาเรื่อยๆจนมีเมนูเพิ่มขึ้นและลูกค้าแวะมาไม่เคยขาดสาย ร้านจะเน้นเรื่องรสชาติอาหารเป็นหลักและราคาย่อมเยาว์ที่ลูกค้าสามารถทานได้ ร้านจะจัดตกแต่งสไตล์ลูกทุ่งๆชิวๆสบายๆ ใครผ่านอำเภอระโนดก็ํสามารถแวะมาลิ้มลองรสชาติของร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือได้ค่ะ

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณจิตาภักดิ์ รัตวรรณ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม และมีจิตใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น อัธยาศัยดีมาก ชอบช่วยเหลืองานสังคม คุณจิตาภักดิ์ รัตวรรณ ทิ้งท้ายว่าตนชอบมาทานอาหารที่นี้เป็นประจำ เพราะอาหารอร่อย ราคาถูก ถ้าได้ลองกินแล้วจะกลับมากินอีกแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของร้าน เป็นร้านอาหารอีสาน ที่มีรสชาติจัดจ้าน อาหารอร่อยถูกปากทุกคำ สามารถสั่งได้ตามใจชอบ บรรยากาศริมท้องทุ่งนา สัมผัสกับบรรยากาศลูกทุ่งๆเพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อย ที่เจ้าของร้านลงมือทำเองทุกเมนูอร่อยทุกจานรสชาติสั่งได้ตามใจชอบเลย ร้านติดริมถนนสะดวกในการจอดรถ เมนูที่อยากแนะนำ ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่ ส้มตำทอด คอหมูย่าง ตำรากบัว สามารถแวะมาลิ้มลองรสชาติของอาหาร และสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสุดประทับใจอีกด้วย

ขั้นตอนการทำ ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่ มีตีนไก่ ข่า เกลือ มะนาว พริก ขึ้นฉ่าย หอมเจียว ***ล้างตีนไก่ให้สะอาด ต้มน้ำให้เดือดต้มตีนไก่ ครึ่งชม.เทน้ำทิ้งล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ตั้งน้ำต้มให้เดือดอีกครั้งใส่ตีนไก่ ใส่เกลือปรุงรส แบ่งตักใส่หม้อเล็ก เติมพริก กระเทียม ตามด้วยน้ำมะนาว หอมเจียว ขึ้นฉาย ปรุงรสตามใจชอบ แค่นี้ก็ได้ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่รสเด็ดพร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกท่านค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางจากศาลากลางจังหวัดสงขลา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชลาทัศน์ เลียบทะเลตรงไป ถึงแยกเก้าเส้งมีสัญญาณไฟจราจร ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไป ถึงสามแยกสำโรงสัญญาณไฟจราจร ให้เลี้ยวขาวเข้าเส้นทางหาดใหญ่ ทางหลวงหมายเลข 407 แล้วขับตรงไปถึงสามแยกน้ำกระจาย ให้เลี้ยวขาวไปใช้เส้นทางไปเกาะยอ แล้วขึ้นสะพานติณสูลานนท์ ทางหลวงหมายเลข 408 แล้วขับตรงไป ผ่านอำเภอสิงหนคร อำเภอสทิงพระ แล้วเข้าเขตอำเภอระโนด ขับถึงสี่แยกรับแพรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตัวอำเภอระโนดวิ่งผ่านเทศบาลไปอีก 5 กม.แล้วกลับรถ ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นั่งรถตู้สาย สงขลา-นคร บอกว่าลงสี่แยกรับแพรก คนขับก็รู้ค่ะ จากนั้นลงรถนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปอีก 20 นาทีก็ถึงร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 120 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 50 หมู่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอระโนด สงขลา 90140
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.777845, ลองจิจูด 100.30221499999993
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด สงขลา
จังหวัด ขอนแก่น