ที่กิน
“ร้านลาบไก่รสเด็ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านลาบไก่รสเด็ด

ร้านลาบไก่รสเด็ด เป็นร้านอาหารอีสานพื้นบ้าน ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาในช่วงที่ได้รับการสถาปนาเป็นจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อปี พ.ศ.2536 โดยเปิดให้บริการอาหารที่ชาวอีสานชื่นชอบ จากร้านอาหารเล็กๆซึ่งอยู่ติดกับถนนใหญ่ อยู่ใกล้กับศูนย์ราชการฯ ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปากคนอีสานบ้านเฮา รสชาติกลมกล่อมจัดจ้าน จนกลายมาเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอำนาจเจริญมาถึงปัจจุบัน

คุณอดุลย์ โคลนพันธ์ เกษตรกรผู้ผลิตข้าวอินทรีย์ เจ้าของรางวัลเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี พ.ศ.2553 และเครือข่ายเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดของจังหวัดอำนาจเจริญ ไกด์พาชิมของเราในนามของชาวเมืองอำนาจเจริญจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับร้านลาบไก่รสเด็ด ร้านอาหารอีสานคู่บ้านคู่เมืองอำนาจเจริญ มานานกว่า 20 ปี ซึ่งมีความโดดเด่นที่เมนูอาหารด้วยวัตถุดิบจากไก่บ้าน ที่ชาวเมืองอำนาจเจริญหลายคนรู้จักกันดี

ร้านนี้จะประกอบอาหารรสชาติท้องถิ่นแบบดั้งเดิม เป็นร้านอาหารที่เติบโตมาพร้อมกันกับการก่อตั้งจังหวัดอำนาจเจริญ กว่า 20 ปีที่ผ่านมา เปิดให้บริการอาหารอีสานพื้นบ้านท้องถิ่นอีสานขนานแท้ที่คนอีสานรู้จักกันดี อาทิ ลาบไก่บ้าน ต้มไก่บ้านใบมะขามอ่อน นึ่งไก่บ้านสมุนไพร อ่อมไก่บ้าน ฯลฯ รวมทั้งอาหารอีสานรสเด็ดมีให้เลือกกว่า 50 เมนู พร้อมห้องแอร์ไว้ให้บริการ นอกจากร้านนี้จะเสริฟข้าวเหนียวร้อนๆกับอาหารอร่อยๆแล้ว ยังเป็นร้านอาหารที่ให้บริการด้วยข้าวหอมมะลิซึ่งเป็นข้าวที่เป็นเอกลักษณของจังหวัดอำนาจเจริญอีกด้วย

สำหรับเมนูพิเศษที่ทางร้านลาบไก่รสเด็ดแนะนำคือ “นึ่งไก่บ้านสมุนไพร” โดยส่วนประกอบก็จะมีไก่บ้านถอนขนสับให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องปรุงรส ได้แก่ ข่าแก่ ใบมะกรูด ตะไคร้ ก้านผักชี/รากผักชี พริกแห้ง/พริกสด หัวหอม กระเทียม และเกลือ นำมาโขลกแบบละเอียดตามใจชอบ แล้วนำสมุนไพรที่ได้ไปคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อไก่ที่สับไว้แล้ว ก่อนนำไปนึ่ง ประมาณ 20-30 นาที จะได้นึ่งไก่บ้านสมุนไพร เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรพิเศษจากทางร้าน จะทานเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มก็อร่อยรสแซ่บเช่นกัน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าขึ้นเหนือไปทางจังหวัดมุกดาหาร ตามถนนชยางกูร(ทางหลวงหมายเลข 212) ประมาณ 8 กม. การเดินทางจะผ่านห้างบิ๊กซี ผ่านพุทธอุทยานฯ ผ่านศาลากลางจังหวัด ผ่านโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ฯ ผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหนามแท่ง ไปอีก ประมาณ 1.5 กม ก่อนถึงสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดและวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ เพียง 500 เมตร จะพบกับร้านลาบไก่รสเด็ด อยู่ฝั่งถนนตรงข้ามทางด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางโดยรถตู้โดยสารประจำทาง สาย 503 (อุบลฯ-อำนาจเจริญ-เลิงนกทา) รถจะวิ่งไปตามถนนชยางกูร(ทางหลวงหมายเลข212) ผ่านพุทธอุทยานฯ ผ่านศาลากลางจังหวัด ผ่านโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ฯ ผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหนามแท่ง ไปอีก ประมาณ 1.5 กม แล้วลงรถก่อนถึงสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดและวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ เพียง 500 เมตร จะพบกับร้านลาบไก่รสเด็ด อยู่ฝั่งถนนตรงข้ามทางด้านขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ถ.ชยางกูร ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ 37000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.938010367175773, ลองจิจูด 104.62905760845945
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านลาบไก่รสเด็ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด ชัยภูมิ