ที่กิน
“วิมานมะพร้าว 2504”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วิมานมะพร้าว 2504

ผู้ใหญ่ตุ๊กตา เล่าให้เราฟังว่า ร้านวิมานมะพร้าว2504เป็นร้านผัดไทขึั้นชื่อของอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมบริเวณ กม.355 เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นดูแลโดยคุณชาติชาย พลอยบำรุง นักสะสมของเก่า ซึ่งเดิมก็ทำงานอยู่กรุงเทพฯ แต่ด้วยพื้นเพเป็นคนจ.ประจวบฯและต้องการอยากกลับมาสร้างครอบครัวกับภรรยาที่มีฝีมือในเรื่องของสูตรเด็ดน้ำผัดไทโบราณ จึงได้มาเปิดร้านผัดไท ที่มีชื่อแปลกว่าวิมานมะพร้าว2504 กับการชูเรื่องมะพร้าวของดีเมืองทับสะแก

คุณกาญจนา ศุภนุสนธิ์ ผู้ใหญ่ตุ๊กตา หญิงแกร่งแห่งเมืองมะพร้าวใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับเป็นประธานกลุ่มผู้ผลิตมะพร้าวทับสะแกและแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มะพร้าวเคลือบช็อคโกแลตสร้างชื่อให้กับจังหวัด และยังแบ่งเวลาของตนเองในการแนะนำให้คนในชุมชนได้สร้างอาชีพหารายได้จากการแปรรูปมะพร้าว จะขอรับหน้าที่เป็นไกด์เพื่อพาเราไปลิ้มรสกับความอร่อยของผัดไท ที่ร้านวิมานมะพร้าว 2504 เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ถูกอกถูกใจในความอร่อยแบบชิลๆกับอาหารจานเดียวราคาไม่แพงแต่คุ้มค่าแน่นอน

ร้านวิมานมะพร้าวมากว่า3 ปี กับสไตน์ร้านผัดไทที่ไม่เหมือนใครด้วยการตกแต่งร้านด้วยของเก่าที่ตัวเองสะสมมานานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษที่ตกทอดมาจนคุณจะต้องทึ่ง ระหว่างรอผัดไทกับการเยี่ยมชมร้านในชั้น 2 สำหรับการตกแต่งร้านจะมีซุ้มที่จัดไว้ด้านล่าง โต๊ะมาหินอ่อนหน้าบาร์กาแฟ หรือจะนั่งรับลมชิลๆตรงระเบียงชานชั้น 2 ก็โอส่วนบริเวณข้างร้านจะมีการปลูกกล้วยไม้นานาชนิดให้ชมด้วย ที่สำคัญผัดไทวิมานมะพร้าวเค้ามีเคล็ดลับสูตรเด็ดอร่อยอยู่ตรงน้ำผัดไทสูตรโบราณกับการปรุงรสด้วยความลงตัวเข้มข้นส่งกลิ่นหอมเรียกน้ำลายได้สุดยอด

คุณชาติชาย พลอยบำรุง แนะนำเมนูเด็ดของทางร้านกับผัดไทยอดมะพร้าว โดยใช้เส้นจันทร์เหนียวนุ่มผัดกับน้ำปรุงรสสูตรพิเศษตอกไข่ใส่ลงบนเส้นพอสุกใส่หัวมะพร้าวที่ลวกพอสุกผัดให้หอมกรุ่นเรียกน้ำย่อยระหว่างรอเรียงรายด้วยกุ้งแห้งเต้าหู้ทอด แซมถั่วลิสงป่นคั่วเองโรยหน้าด้วยเกี๊ยวกรอบจะเพิ่มกุ้งก็ได้นะขอเป็นพิเศษเพิ่มกุ้งจะได้ฟินกันแบบครบรสเมนูรวมหรือจะสั่งกุ้งปะแป้งโดยใช้สูตรผสมแป้งเฉพาะที่คิดค้นลองผิดลองถูกจนถูกปากนักชิมกับกุ้งตัวโตๆจัดเต็มแบบไม่เม้นทานคู่น้ำจิ้มสามรสพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงโต๊ะแบบฟินๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าถนนสละชีพ วิ่งตรงตามถนนสาย 326 เพื่อมุ่งหน้าไปยังถนนเพชรเกษมเลี้ยวซ้ายเพื่อใช้ถนนเส้นทางหลัก(ขาล่องใต้)ใช้ระยะทาง 48.6 กม. ให้กลับรถตรงบริเวณยูเทริน์(จุดกลับรถดังกล่าวจะอยู่ตรงบริเวณร้านรุ่งฟ้า) เมื่อกลับรถให้ใช้ระยะทางต่อ 450 เมตร จุดหมายปลายทางจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

สามารถขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากหน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ให้ไปส่งที่คิวรถตู้ประจวบฯ-ทับสะแก ที่ บขส.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วนั่งรถตู้จาก บขส.ประจวบฯ ไปลงรถที่ร้านวิมานมะพร้าว

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 80 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ถ.เพชรเกษม ตำบลนาหูกวาง อำเภอทับสะแก ประจวบคีรีขันธ์ 77130
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.465458, ลองจิจูด 99.58236499999998
วิดีโอ
ชมคลิป “วิมานมะพร้าว 2504”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด ราชบุรี