ที่กิน
“ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์

ผู้ใหญ่วิสูตร เล่าให้เราฟังว่า ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม บริเวณกม.298 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี กับอาหารหลากหลายชนิดทั้งไทย-ฝรั่ง ภายใต้การดูแลของคุณ...กับการคัดสรรเมนูอาหารให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยโดนๆราคาไม่แพง กับการนั่งชิลๆรับลมเย็นๆเพื่ออิงแอบธรรมชาติอย่างสวนไม้ดอกและไร่สับปะรดนั่งชมพระอาทิตย์อัสดงที่มีแสงสะท้อนตัดกับท้องฟ้าและภูเขาช่างสุดแสนโรแมนติก

คุณวิสูตร วิทยานันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านวังมะเดื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านอารมณ์ดีหัวใจวัยรุ่นกับการรับหน้าที่ดูแลลูกบ้านมากว่า 10 ปี ขอรับอาสาเป็นไกด์พาเราไปเช็คอินความอร่อยที่ครัวไออุ่นแห่งขุนเขาที่สร้างชื่อลือชาของความอร่อยของอาหารและบรรยากาศกับการตกแต่งร้านตามจุดต่างๆได้สะดุดตาโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเจ้าของร้านและเด็กเสิร์ฟด้วยการแต่งตัวแนวคาวบอยเพื่อเพิ่มความคันทรีแอบน่ารักเบาๆในบรรยากาศความอบอุ่นที่คุณสามารถเข้ามาสัมผัสได้ตัวคุณเองอย่างเต็มที่

ครัวไออุ่นแห่งขุนเขากับการตกแต่งร้านโดยใช้ศิลปะของเครื่องจักสาน อิฐแดงเพื่อเล่าถึงความเป็นเอกลักษณ์ของตำนานคาวบอยกับการจัดร้านเป็น2โซนเพื่อเลือกกับการใกล้ชิดธรรมชาติหรือศาลาทรงไทยกับความเป็นส่วนตัวกับอาหารจานเดียวง่ายๆราคาเบาๆแต่โดนให้เลือกอร่อยหลายเมนูอย่างสารพัดสเต็ก เมนูข้าวเมนูเส้นหรือสลัดผักต่างๆซึ่งทางร้านจะคัดสรรในการเลือกวัตถุดิบเพื่อให้ได้คุณภาพที่สดสะอาดและปลอดสารพิษ100%มารังสรรอยู่บนจานอาหารเเพื่อให้ผู้มาเยือนไม่ผิดหวังกับรสชาติและที่นี่มีกิจกรรมป้อนนมปลาคาร์ฟเพื่อความเพลิดเพลินด้วย

ครัวไออุ่นแห่งขุนเขากับเมนูซิกเนเจอร์อย่างสเต็กสามอ่าวที่บอกเล่าเรื่องราวของเมืองประจวบฯไว้บนจานกับความอลังการของซีฟู้ดอย่างหอยแมลงภู่อบชีสเสริมทัพด้วยเนื้อปลาชุปแป้งทอดกรอบจนสุกเหลืองและกุ้งเนื้อแน่นรสหวานราดด้วยซอสสูตรพิเศษจัดเรียงด้วยผักนานาชนิดแซมมันฝรั่งทอดผักลวกหรือจะสั่งเมนูสุกี้แห้งทะเลเมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดากับน้ำจิ้มสูตรพิเศษตกทอดที่ขอบอกว่าอร่อยเวอร์ที่นี่เค้ามีเมนูคนรักษ์สุขภาพอย่างสลัดผักนานาชนิดเสิร์ฟคู่น้ำสลัดสูตรเข้มข้นอีกด้วยต่อกันที่เมนูดับกระหายคลายร้อนกับน้ำอัญชันมะนาวสูตรเด็ด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ให้ใช้ถนนสละชีพโดยใช้ระยะทาง 500 เมตร เจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเพื่อใช้ถนนสาย 326 โดยใช้ช่องทางการจราจรขวาเพื่อวิ่งบนสะพานเมืองประจวบฯ โดยใช้ระยะทาง 2 กม. จะถึงสี่แยกให้เลี้ยวขวาเพื่อสู่ถนนเพชรเกษมวิ่งทางตรงบนถนนเพชรเกษมใช้ระยะทาง 9.5 กม. ก็จะถึงครัวไออุ่นแห่งขุนเขาจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถแท็กซี่

สามารถขึ้นรถแท็กซี่ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปลงรถที่ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา ตรงกม.ที่ 298 หรือสามารเรียกใช้บริการแท็กซี่ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 087-1610387 (Big Taxi Service) หรือ 081-9126395 (ซุ้นแท็กซี่)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 120 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, เครื่องดื่ม, ของหวาน, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง, สเต็ก, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ถ.เพชรเกษม ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ 77210
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.901464, ลองจิจูด 99.79504799999995
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวไออุ่นแห่งขุนเขา@ประจวบคีรีขันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ศรีสะเกษ
จังหวัด สระบุรี
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด จันทบุรี