ที่กิน
“ร้านฮอมสุข”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านฮอมสุข

ร้านฮอมสุข เป็นบริการตั้งแต่ปี 2555 เจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบทำเบเกอรี่ทานเองภายในครอบครัว และจะทำให้กับญาติๆและเพื่อนๆในวันสำคัญต่างๆ จนหลายคนติดใจ ทำให้มีคนมาสั่งทำเบเกอรี่อยู่ตลอด จึงมีแนวคิดที่จะเปิดร้านเล็กๆ มีเบเกอรี่โฮมเมด ที่ตัวเองลงมีทำ คัดสรรวัตถุดิบต่างๆเอง และอยากมีร้านเล็กๆ ที่สามารถนั่งสบายๆ เขากับบรรยากาศในชุมชน ทีมีต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น จึงมีลูกค้าในพื้นที่ และต่างจังหวัดแวะเวียนมาใช้บริการอยู่ตลอดเวลา

คุณนวลนรา เจริญมิตร กรรมการฝ่ายประสานงานด้านการท่องเที่ยวของชุมชน เดิมใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง ต่อมาในปี 2555 ได้หวนคืนถิ่นฐานบ้านเกิดเพื่อรับใช้ชุมชนซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและวิถีชุมชน ปัจจุบันคุณนวลนรา ดั้งนั้นจึงยินดีที่จะนำเสนอร้านฮอมสุขให้ท่านได้ลิ้มลองกัน ซึ่งเป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพไม่เล็กตามร้าน แถวร้านยังเข้ากับชุนชนได้ดีอีกด้วย

สำหรับร้านฮอมสุข ใครมาจะต้องชอบเบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน รวมถึงภายในตัวร้าน จะมีมุมเล็กๆน้อยๆให้ลูกค้าได้เลือกตามใจ ที่ทางร้านตกแต่งด้วยของเก่าที่หาในพื้นที่ รวมถึงบรรยากาศในร้าน ก็จะเป็นธรรมชาติอย่างมาก เพราะทางร้านจะไม่ติดเครื่องปรับอากาศ เพราะทางเจ้าของเห็นว่าภายในพื้นบริเวณร้านมีต้นไม้เล็กๆ และต้นไม่ใหญ่ให้ความร่มเย็น และยังมีลมธรรมชาติที่เย็นสบายอยู่แล้ว รวมถึงภายในร้านก็จะมีมุมหนังสือเล็กๆให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้านได้อ่าน โดยที่จะสามารถนั่งอ่านแบบไม่จำกัดเวลาได้อีกด้วย

เบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านนำเสนอมีหลากหลายเมนู ทั้ง เครปเค้ก เครปชาไทย เครปชาเขียว บลูเบอรี่ชีสเค้ก เค้กมะม่วง และ บานอฟฟี่ เป็นเค้กที่ใครมาแล้วจะต้องติดใจ เพราะ บานอฟฟี่ ที่นี่จะแตกต่างจากร้านอื่นๆ โดยเฉพาะกล้วยหอมที่นำมาใช้ จะต้องเป็นกล้วยหอมที่เจ้าของร้านจะต้องออกไปเลือกเองทุกวัน จะต้องได้ระยะเวลาที่สุกพอดี ไม่สุกจนเกิน ตัวคาราเมล ทางร้านก็จะทำการเคี่ยวเอง เคี่ยวจนหอมและไม่หวานจนเกินไป ทำให้บานอฟฟี่ที่ร้านฮอมสุขมีรสชาติกลมกล่อม รวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆทางร้านก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง ขับตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข1พหลโยธิน ให้คุณขับตรงไปผ่านแยกถนนดวงรัตน์ ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน ให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปอีกประมาณ 4 เมตร แล้วใช้ถนนไปรษณีย์ ขับตรงไปอีกประมาณ 280 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนบุญวาทย์ ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก แล้วให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนป่าไม้ ตรงไปอีกประมาณ 70 เมตร แล้วตรงไป อีกประมาณ 210 เมตร ผ่านชุมชนท่ามะโอ แล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 18 เมตรจะถึงร้านฮอมสุขอยู่ขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง รถสองแถวจะออกไปตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเข้าใช้ถนนหมายเลข1พหลโยธิน พาคุณตรงไป ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปตามถนนสนามบิน และถนนไปรษณ๊ย์ และถนนบุญวาทย์ แล้วจะพาคุณเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก และสู่ถนนป่าไม้ ผ่านชุมชนท่ามะโอ และจะพาคุณเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 18 เมตรจะถึงร้านฮอมสุขอยู่ขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 40 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

สถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง รถแท็กซี่จะออกไปตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเข้าใช้ถนนหมายเลข1พหลโยธิน พาคุณตรงไป ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปตามถนนสนามบิน และถนนไปรษณ๊ย์ และถนนบุญวาทย์ แล้วจะพาคุณเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก และสู่ถนนป่าไม้ ผ่านชุมชนท่ามะโอ และจะพาคุณเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 18 เมตรจะถึงร้านฮอมสุขอยู่ขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 100 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, เบเกอรี่
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย, ร้านกาแฟ
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 77 ถ.พระแก้ว ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 18.296259919514426, ลองจิจูด 99.50274163252357
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านฮอมสุข”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด สุโขทัย