ที่กิน
“คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง

คุณกิตติ์ กรณัฐฏ์ เจ้าของร้าน ให้ข้อมูลว่าร้านคนเกษตรตั้งมา 2 ปีแล้ว ซึ่งได้กลับมาจากกรุงเทพ ประกอบกับมีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารที่กรุงเทพมาหลายปี จึงกลับมาอยู่ที่จังหวัดพัทลุงและมีแนวคิดในการเปิดร้านอาหารเป็นของตนเอง จึงได้เปิดร้านอาหารขึ้น ชื่อร้านคนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง นี้ขึ้นโดยให้มีความแตกต่างจากร้านอื่น และอีกอย่างทางร้านยังมีของฝากจากพัทลุงอีกด้วย

วันนี้ได้รับเกียรติจากนายอธิวัฒน์ ขุนทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลชะมวง ซึ่งเป็นคนใจดีติดดินที่ให้ความเป็นกันเอง ไม่ถือตัว ให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้ม รับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปสัมผัสกับร้านอาหาร "คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง" นายก อบต.ชะมวงบอกว่าครัวคนเกษตร บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายและมีโต๊ะนั่งที่สะดวกสบาย ประทับใจทุกครั้งที่มา และเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพัทลุงอีกด้วย

ครัวร่มเย็น มีความโดดเด่นที่บรรยากาศการตกแต่งร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น บริเวณรอบๆ ประกอบไปด้วยต้นไม้หลายพันธุ์ ตกแต่งภายในร้านมีบ่อเลี้ยงปลาที่สวยงาม ดูลงตัวและกลมกลืนกับลักษณะร้าน เมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ เป็ดอบซอสส้ม สเต็กเนื้อโคขุน ขาหมูทอดกรอบ ส้มตำปูม้า ส่วนทางด้านรสชาติอาหารถือได้ว่าอร่อยถูกปาก มีร้านของฝากเป็นผลิตภัณฑ์ของชาวพัทลุงอีกด้วย ท่านใดที่มาทานอาหารที่ร้านแล้วบอกว่าดูมาจากรักบ้านเกิดมีส่วนลดแน่นอนครับ

ขาหมูทอดกรอบ เป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน มีวิธีการทำ ที่ไม่ยุ่งยาก นำขาหมูมาตุ๋นเครื่องยาจีน ให้สุก แล้วนำไปทอดด้วยไฟอ่อนๆ จนได้กรอบนอกนุ่มใน สุกแล้วตักขึ้นรอให้เสด็จน้ำมัน แล้วตักใส่จาน ตกแต่งด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ และผักกาด สามารถทานกับน้ำจิ้ม ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหวาน เผ็ด ซีฟู้ดก็ได้เลยครับ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนราเมศวร์ ถึงสี่แยกไฟแดงเอเชีย เลี้ยวขวาเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 41 สายพัทลุง-นครศรีธรรมราช ตรงไป 17 กม.ผ่านโรงเรียนควนขนุนอยู่ขวามือ เจอสี่แยกโพธิ์ทองให้ขับตรงไปจะเจอหมวดการทางอำเภอควนขนุน แล้วขับไป 1 กม. จะเจอร้านคนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง อยู่ซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ขึ้นรถสองแถว พัทลุง-ป่าพะยอม ที่ บขส.พัทลุง สังเกตว่ารถจะวิ่งบนถนนหมายเลขทางหลวงที่ 41 พัทลุง-นครศรีธรรมราช เมื่อถึงหมวดการทางอำเภอควนขนุน ให้บอกคนขับรถว่าลงหน้าร้าน คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง อยู่ซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 25 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, ไอศครีม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, หมูกะทะ เนื้อย่าง บาร์บีคิว, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: คาราโอเกะ, สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 186 หมู่ 3 ตำบลชะมวง อำเภอควนขนุน พัทลุง 83110
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.768778, ลองจิจูด 99.969938
วิดีโอ
ชมคลิป “คนเกษตร ฟาร์มแอนด์เรสเตอรอง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า