ที่กิน
“ร้านอาหารท่ามาจัน”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านอาหารท่ามาจัน

ร้านอาหารท่ามาจัน ตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูร ติดกับแม่น้ำจันทบุรีเปิดบริการมาแล้วกว่า 4 ปี และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อของย่านนี้ เพราะเป็นที่รู้จักกันดีของนักชิมและนักท่องเที่ยว ที่ให้บริการอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านต่างๆ ที่ขึ้นชื่อด้วยรสชาติอาหารที่อร่อย เป็นเอกลักษณ์และบรรยากาศที่ติดริมแม่น้ำ ดูร่มรื่น เย็นสบาย ผ่อนคลาย

อาจารย์ดนัย โชติแสง ข้าราชการครูประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์จังหวัดจันทบุรี และพื้นเพเป็นคนจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่กำเนิด เรียนและทำงานในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด ได้แนะนำร้านอาหารท่ามาจัน ซึ่งเป็นร้านยอดนิยมของชาวเมืองจันทร์ ที่ให้บริการอาหารไทยประยุกต์และอาหารพื้นบ้านจันทบุรี

ร้านอาหารท่ามาจัน มีความโดดเด่นที่บรรยากาศ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำจันทบุรีทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น ผ่อนคลาย และตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูรซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรีไปซะแล้ว ภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัยดูสวยงามลงตัว บรรยากาศในช่วงกลางวันจะดูสงบ ผ่อนคลาย เหมาะกับการมานั่งรับประทานอาหารในแบบสบายๆ ส่วนเวลากลางคืนจะต่างออกไป ซึ่งจะมีแสง สี และดนตรีสด เหมาะที่จะมาสังสรรค์พบประกับเพื่อนฝูง ซึ่งทางร้านพร้อมต้อนรับแขกที่มาเยือน

ร้านอาหารท่ามาจันมีบริการอาหารไทยและอาหารพื้นบ้าน เมนูยอดนิยมมากมาย อาทิ ข้าวผัดกากหมูที่หอมกลิ่นกระเทียมและกากหมูอร่อยลงตัว ไก่บ้านผัดกระวาน โดยใช้ไก่บ้านเนื้อแน่นผัดกับกระวานสมุนไพรท้องถิ่นจันทบุรีจนได้รสชาติที่เข้มข้น ต้มข่าปลากะพงใบมะขามรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง หรือจะเป็นเมนูทานเล่น กุ้งคั่วเกลือที่รสชาติเข้มข้นเคี้ยวเพลินถูกปาก นอกจากนี้ยังมีต้มแซ่บซี่โครงอ่อนหมูตุ๋น น้ำตกคอหมูชีสบอล ยำคอหมูทอดแอปเปิ้ลเขียว ผัดขี้เมาเนื้อตุ๋นและเมนูเด็ดๆ อีกหลากหลายที่พร้อมต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าทางตะวันออกออกโดยใช้ถนนสฤษดิเดชขับไประมาณ 750 เมตร เพื่อเข้าสู่ถนนเบญจมราชูทิศแล้วเลี้ยวซ้ายประมาณ 17 เมตรจากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ซอยราชไมตรีขับไปจนสุดซอยประมาณ 120เมตร จะเป็นสามแยกก็จะถึงร้านอาหารท่ามาจันอยู่สุดซอยพอดี

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี สามารถใช้บริการรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างโดยแจ้งคนขับให้ไปส่งที่ร้านอาหารท่ามาจันในชุมชนริมน้ำจันทบูรได้เลย ค่าบริการประมาณ 20 บาท (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ตกลง)

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 248 ถ.สุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.612156, ลองจิจูด 102.11383899999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านอาหารท่ามาจัน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า