ที่กิน
“ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด

ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี ด้วยทำเลที่เหมาะสมจึงทำการเปิดเป็นร้านอาหาร ประเภทซีฟู๊ด และอาหารพื้นบ้าน โดยปกติเจ้าของร้านเป็นคนชอบทานส้มตำ จึงบรรจุเมนูส้มตำหลากหลายไว้ในเมนูให้ลูกค้าได้ลิ้มรส ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด เปิดกิจการมาได้ 3 ปีแล้ว ได้รับเสียงตอบรับจากนักชิมที่ชอบแสวงหาร้านอร่อยเป็นอย่างดี โดยร้านเดอะครก ซีฟู๊ดนี้เป็นธุรกิจของครอบครัว คุณศิริญญา อัศวปัญญากุล เจ้าของร้านคนปัจจุบัน โดยรับช่วงต่อเข้ามาบริหารร้านแทนน้องสาว

คุณดนัย โชติแสง อาจารย์ประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พื้นเพอาจารย์ดนัยเป็นคนจังหวัดจันทบุรีโดยกำเนิด เรียนและทำงานอยู่ในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด วันนี้ให้เกียรติมาร่วมเดินทางและแนะนำร้านอาหารแสนอร่อย ซึ่งมีความโดนเด่นในเรื่องอาหารและบรรยากาศเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาถึงจังหวัดจันทบุรีแล้ว ต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสความอร่อยของอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล และเมนูส้มตำที่ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด ซึ่งเป็นร้านที่อาจารย์ดนัยได้เข้ามารับประทานอาหารเป็นประจำ

ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำจันทบุรี อยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวกสบาย มีบรรยากาศที่สวยงาม ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการนัดพบปะสังสรรค์พูดคุย ภายในร้านยังมีห้องจัดเลี้ยงสำหรับแขก 30-40 คน ไว้ให้บริการ ที่จอดรถสะดวกสบาย เจ้าของร้านและพนักงานทุกคนอัธยาศัยดีมีความเป็นกันเอง ส่วนเมนูของทางร้านเดอะครก ซีฟู๊ดจะเป็นอาหารพื้นบ้านของจังหวัดจันทบุรีและอาหารซีฟู๊ดรวมถึงเมนูส้มตำเป็นหลัก

เมนูแนะนำของทางร้านมีหลากหลาย เช่น ไก่บ้านผัดกระวาน ใช้ไก่บ้านแท้เนื้อเหนียวนุ่มผัดกับพริกแกงที่โขลกเองวันต่อวัน ทางร้านใส่กระวานผักพื้นบ้านของจันทบุรี เมื่อนำมาผัดรวมกันแล้วเป็นเมนูที่มีรสชาติจัดจ้านเป็นอย่างมาก เมนูต่อมาต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน กุ้งตัวโตเป็นวัตถุดิบหลัก จุดเด่นเมนูนี้คือใส่ทั้งเนื้อและน้ำมะพร้าวน้ำหอมทำให้มีกลิ่นและรสชาติที่ไม่เหมื่อนใคร สุดท้ายเมนูปลากระพงทอดราดสมุนไพร ที่ใส่กันแบบไม่หวงเครื่อง มีความหอมของน้ำผึ้งแท้ที่นำมาราดบนตัวปลากระพงทอดกรอบๆ ได้ความอร่อยและเพื่อสุขภาพ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นการเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าทางทิศตะวันออก ไปตามถนน สฤษดิเดชประมาณ 350 เมตร เข้าสู่ซอยบัวสวัสดิขับตรงไปประมาณ 600 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทศบาล2 ขับตรงไปอีก 40 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข3146 ท่าแฉลบ ขับตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยมหาราช ประมาณ 350 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนภิญญาสาสน์ เมื่อถึงหน้าห้างโรบินสันจันทบุรี ให้เลี้ยวซ้ายไปในตลาดมหาราช ขับตรงอีกประมาณ 40 เมตร จะถึงจุดหมายปลายทางร้านจะอยู่ขวามือ ริมแม่น้ำจันทบุรี

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือรถมาสด้า ได้ที่หน้าสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรี เพื่อนั่งไปลงที่ร้านได้เลย ตารางการเดินรถตั้งแต่เวลา 05.00 - 18.00 น.

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ถ.มหาราช ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.598127, ลองจิจูด 102.11584399999992
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเดอะครก ซีฟู๊ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า