ที่กิน
“ร้านอาหารกาสะลอง (ไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย)”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านอาหารกาสะลอง (ไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย)

ร้านอาหารกาสะลอง ตั้งอยู่ในไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จะทำให้ท่านได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เราต้องการนำเสนอ การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์และแสนสวยงาม บนเนื้อที่ 5,500 ไร่นอกจากท่านจะได้พบกับความสวยงามและความเรียบง่ายของที่พัก ท่านยังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมสัมผัสอาหารเลิศรส เหมาะแก่การพักผ่อนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ มองออกไปโดยรอบ ท่านจะได้สัมผัสความงามของทิวทัศน์ทัศนียภาพที่สวยงาม มีที่จอดรถสะดวกสบาย มาเป็นกรุ๊ป ครอบครัว ส่วนตัวชิล

คุณเจิดศักดิ์ สิงห์สุข ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านโล๊ะป่าห้า ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย เคยดำรงตำแหน่งส.อบต.มา 2 สมัย ปัจจุบันก็ถือว่าเป็นผู้นำที่เข้มแข็งเป็นอีกคนหนึ่งที่ใกล้ชิดอยู่กับร้านอาหารกาสะลอง (ไร่พีบี วัลเลย์ เชียงราย) และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชาวบ้านและไร่พีบี วัลเลย์ เชียงราย ด้วยกิจกรรมในช่วงเทศกาลต่างๆที่สำคัญในชุมชนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ชาวบ้านหมู่7 และในพื้นที่ใกล้เคียงมีงานทำ และทุกๆครั้งที่มีแขกบ้าน ต่างเมืองมาเยือน คุณเจิดศักดิ์มักจะแนะนำมาที่ร้านอาหารกาสะลองแห่งนี้

บรรยากาศร้านอาหารบนทิวเขาท่ามกลางธรรมชาติ ที่คุณไม่ควรพลาด พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศเย็นสบาย สัมผัสอาหารเลิศรส ที่นำเอาผลผลิตจากไร่ เช่น องุ่น,ข้าวโพดหวานและธัญพืชต่างๆตามฤดูกาลนำมาแปรรูปเป็นอาหารเพื่อสุขภาพพร้อมเสิร์ฟคุณ ด้วยแนะนำเมนูเด็ดของร้าน เมี่ยงคำใบองุ่น ทอดมันข้าวโพดหวาน กล้วยทอดไอศครีม ใบองุ่นทอด ส้มตำทอด แกงเผ็ดปลาแซลมอล อีกทั้งยังมีอาหารพื่นเมื่องที่หากินได้อยากอีกมากมาย นอกจากนี้เรายังมีบริการ ร้านอาหารริมน้ำ “แพบึงบัว” ไว้ค่อยบริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมที่พักแสนโรแมนติค

มาถึง ร้านอาหารกาสะลอง (ไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย) คงจะไม่มีใครพลาดชิม เมนูเด็ดของทางร้านเช่น เมี่ยงคำใบองุ่น ไส้เจ,ไส้ไก่,ไส้หมู เป็นต้น โดยการนำใบองุ่น อังไฟให้นิ่ม แล้วใส่ถ้วยแก้ว ใส่เครื่องต่างๆที่เตรียมไว้ ราดน้ำจิ้มแซ่บๆก่อนทานรับประกันความอร่อย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ขับรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองเชียงราย วิ่งตามถนนหมายเลข 1 ถนนสาย เชียงราย-แม่สาย ผ่าน ม.ราชภัฏเชียงราย ขับตรงไป 29 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน หมายเลข 1209 มุ่งหน้าไป ตำบล แม่ข้าวต้ม ผ่านโรงเรียนเม็งรายมหาราช ตรงไปอีก 10 กิโลเมตร สังเกตทางเข้าไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย จะอยู่ฝั่งขวามือ ขับรถตรงไป ทางร้านอีก 550 เมตรก็จะถึงร้านอาหารกาสะลอง ไร่พีบี วัลเลย์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถสองแถวสายบ้านเด่น-ท่าข้าวเปลือก จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย วิ่งตามถนนหมายเลข 1 ถนนสาย เชียงราย-แม่สาย ผ่าน ม.ราชภัฏเชียงราย ขับตรงไป 29 กิโลเมตร เข้าสู่ถนน หมายเลข 1209 มุ่งหน้าไป ตำบล แม่ข้าวต้ม ผ่านโรงเรียนเม็งรายมหาราย ตรงไปอีก 10 กิโลเมตร สังเกตทางเข้าไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย จะอยู่ฝั่งขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, เบเกอรี่, ไอศครีม, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: ร้านกาแฟ, ดนตรีสด, ร้านในโรงแรม, สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 374 หมู่ 7 ตำบลแม่ข้าวต้ม อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57100
 • พิกัด GPS : ละติจูด 20.088383778453178, ลองจิจูด 99.97687597668642
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านอาหารกาสะลอง (ไร่พีบี วัลเล่ย์ เชียงราย)”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า