ที่พัก
“บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา

บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ บ้านบนเหมือง ตำบลลานสกา อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เดิมเจ้าของบ้านสร้างเป็นบ้านไว้พักผ่อนกับลูกชาย แต่ด้วยเพื่อนๆ เรียกร้องขอเยี่ยมเยือนแทบทุกวันหยุด จึงตอบรับคำขอจากกลุ่มที่เดินทางมาบ่อย เปิดรับเพื่อนๆนักท่องเที่ยวที่นิยมความเรียบง่ายของวิถีชาวสวนและอยากสัมผัสธรรมชาติ จึงค่อย ๆ เริ่มต้นเปิดให้บริการที่พักแบบบ้านสวนริมธาร เป็นบ้านในสวนที่ติดลำธารตลอดริมฝั่งและมีผลไม้ตามฤดูกาล

พี่ณัฐ นายณัฐพล ดำเนินผล รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานสกา วันนี้อาสาจะมาเป็นไกด์พาพวกเราไปชมสถานที่พักกันค่ะ พี่ณัฐเป็นกันเองค่ะอารมณ์ดี บอกกับพวกเราว่ายินดีเป็นอย่างยิ่งและขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ตำบลที่มีอากาศดีอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ผล แหล่งที่พักสวยงามเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะบ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา เป็นสถานที่พักที่พี่ณัฐแนะนำพาไปชมค่ะ

เนื่องจากเป็นบ้านพักที่อยู่ในสวนอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติติดเทือกเขาลำธาร อากาศที่นี้จึงเย็นสบายทั้งกลางวันและกลางคืนแทบทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดทั้งไม้ผลและไม้ดอก เหมาะกับผู้ที่เบื่อที่พักแบบหรูหราสไตล์ในเมือง ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแนบชิดธรรมชาติ บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ แถมยังได้เปรียบเรื่องบรรยากาศที่บริสุทธิ์

ข้างๆมีลำธารน้ำใสสามารถเล่นน้ำได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจไม่คิดค่าบริการเพิ่มค่ะ ส่วนช่วงฤดูกาลผลไม้ก็มีกิจกรรมเก็บผลไม้ เพราะบ้านพักอยู่ในสวนผลไม้ผสมค่ะ เช่น มังคุด ทุเรียน เงาะ สามารถเก็บกินได้อย่างแบบจุใจ พร้อมสัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมของชาวบ้านที่เป็นชุมชนอยู่แบบเรียบง่าย หากผู้พักท่านใดชอบทานอาหารพื้นบ้านของเมืองนครก็สามารถทำอาหารพร้อมกับเจ้าของบ้านได้เลยค่ะเค้ายินดีแนะนำค่ะ เจ้าของบ้านที่นี้เป็นมิตรค่ะหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสร่าเริงทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจและเป็นกันเองค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางตลาดแขก เจอสี่แยกตลาดแขกเลี้ยวซ้าย เข้าถนนกะโรมผ่านสี่แยกเบญจมราชูทิศขับตรง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4015 (บ้านตาล-ฉวาง) ถึงสามแยกบ้านตาลให้เลี้ยวซ้ายขับเข้าเส้นถนนลานสกา ผ่านโรงพยาบาลลานสกาให้เลี้ยวซ้าย เข้ามาจะเจอแยกสี่กั๊กให้ขับตรงเข้าถนนลานสกา-ไม้หลา ประมาณ 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยต้นมะม่วง มาประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านบนเหมืองข้ามสะพานมาประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอบ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา อยู่ขวามือค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นั่งรถ 2 แถว สายนครศรีฯ -ลานสกาใน มาลงที่ปากซอยต้นมะม่วงต.ลานสกา เจ้าของบ้านพักจะมารับที่หน้าปากซอยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 25 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 15/5 หมู่ 4 ตำบลลานสกา อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช 80230
 • ราคา : 1,000 - 1,500 บาท
 • รายละเอียดราคา : อัตราค่าบริการห้องพัก มังคุด ราคา 1,000 บาท พักได้ 2-1 คน บ้านชั้น 2 ระเบียงกว้างพร้อมอ่างอาบน้ำ ละไม ราคา 900 บาท พักได้ 2-4 คน ห้องกว้าง ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ จำปาดะ ราคา 800 บาท พักได้ 2-3 คน ห้องน้ำ มะปราง ราคา 800 บาท พักได้ 2-4 คน ห้องน้ำ ลักษณะแพ็กเกจ: ราคาที่กำหนดต่อห้อง พักได้ 2 คน กรณีต้องการนอนเต็นท์มีเต็นท์ให้เช่า บริการ หรือเช่าสถานที่กางเต็นท์ เด็กต่ำกว่าอายุ 8 ขวบพักร่วมไม่คิดเพิ่ม กรณีขอที่นอนเสริมชุดละ 100 บาท การพักแบบที่ 1 ที่พัก+มื้อเช้า 1 มื้อ (2 ท่าน) มื้อเช้าแบบง่าย พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล..หากต้องการมื้อเย็นสามารถสั่งจองอาหารเย็นหรือซื้อมาร่วมปรุงอาหารกับเจ้าของบ้าน(มื้อเย็นไม่รวมในค่าห้อง) การพักแบบที่ 2 เหมาเฉพาะที่พักไม่รวมอาหาร (ไม่ต่ำกว่า 8 คน ราคา 300 บาท/คน/คืน)กรณีพักน้อยกว่า 8 คน คิดราคาต่อห้อง /ห้อง/คืน..สามารถซื้ออาหารสดและเครื่องปรุงมาทำเอง พร้อมจัดเก็บ มีเครื่องครัวให้บริการพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลทานฟรี
 • เวลา Check In : 12.00
 • เวลา Check Out : 14.00
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.30763, ลองจิจูด 99.77382999999998
วิดีโอ
ชมคลิป “บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.78 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.05 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.54 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.89 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด สงขลา