ของฝากทั่วไทย
“ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์

ร้านเมืองแปะร้านขายของฝากที่ขึ้นชื่อในจังหวัดบุรีรัมย์ได้ชื่อมาจากชื่อต้นไม้ประจำเมืองบุรีรัมย์ซึ่งชื่อต้นแปะเป็นไม้เนื้อแข็งทรงพุ่มลำต้นตั้งตรงรูปทรงลำต้นมีลักษณะเป็นลอนๆผิวเปลือกมีสีขาวนวลหรือสีน้ำตาลอ่อนลำต้นเมื่อโตเต็มที่วัดขนาดเล้นรอบโคนต้นจะได้ความยาวประมาณ 4 เมตร ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนบุรีรัมย์เป็นอย่างดีและด้วยทางเทศบาลจังหวัดบุรีรัมย์จึงได้รวมกลุ่มแม่บ้านของจังหวัดบุรีรัมย์ที่เอาสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อในจ.บุรีรัมย์ของดีของเด็ดแต่ละอำเภอมาไว้ที่นี่ให้เลือกสรรให้กับนักท่องเที่ยวเลือกซื้อ

วันนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ธนภรณ์ เพียงไธสงได้แนะนำร้านร้านเมืองแปะสุดยอดของฝากใจ ที่รวบรวมเอาสินค้า OTOP ที่ขึ้นชื่อในจ.บุรีรัมย์ ของดีของเด็ดแต่ละอำเภอมาไว้ที่นี่ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก หมูเส้น กุ้งจ่อม ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ชาใบหม่อนฯ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเป็นของฝาก เอาเป็นว่าทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึกร้านนี้ถูกอกถูกใจผู้รับแน่นอนคะ อย่าลืมแวะมานะ

ร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากหรือเมืองแปะโอทอป@บุรีรัมย์ เป็นอีกจุดร้านขายของฝากที่น่าสนใจและถ้าหากนักท่องเที่ยวท่านใดผ่านไปบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช หลายท่านคงจะสังเกตุเห็นอาคารสีส้มโดดเด่นสวยสะดุดตา กับซุ้มทางเข้าขนาดใหญ่พร้อมอักษรที่เขียนว่า “เมืองแปะ โอทอป @ บุรีรัมย์” ด้านหน้าอาคารจัดเป็นซุ้มอุทยานเมืองแปะ พร้อมกันนี้ท่านยังจะได้เห็นต้นแปะ ที่เป็นตำนานการตั้งเมืองของจังหวัดบุรีรัมย์อาคารหลังนี้นอกจากจะสวยเด่นแล้วยังมีสินค้า OTOP ที่มีคุณภาพจากชุมชนต่าง ๆ

ในบุรีรัมย์คัดสรรไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือ นอกจากนี้ข้าง ๆ กัน ยังมีดอกไม้ธูปเทียนจำหน่ายพร้อมทั้งเครื่องสักการะพระบรมราชนุสาวรีย์ ถัดกับตัวอาการยังมีร้านกาแฟจำหน่าย สำหรับนั่งจิบชมทัศนียภาพอีกด้วยอีกฟากถนนเป็นที่ตั้งศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าถ้านักท่องเที่ยวต้องการซื้อสินค้า OTOP ของฝากขึ้นชื่อของเมืองบุรีรัมย์หรือต้องการข้อมูลท่องเที่ยวในจังหวัด มาที่นี่ที่เดียวถือได้ว่าครบตามที่ต้องการ หากใครผ่านไปผ่านมาจังหวัดบุรีรัมย์สามารถแวะซื้อของฝากได้เลยนะราคาเป็นกันเอง

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองบุรีรัมย์ ที่จะไปร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝาก จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร ให้ใช้เส้นทางหลวง บุรีรัมย์ – ประโดนชัย ก็จะเจอพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช(ราชกาลที่ 1) อยู่บริเวณวงเวียน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายก็จะเจอร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากร้านจะอยู้ซ้ายมือ มีป้ายชัดเจน (ท่านที่ไปร้านเมืองแปะสุดยอดร้านขายของฝากแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถสองแถว สาย 1 สายตลาดสด – ชลประทาน จากสถานีขนส่งบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 18.00 น. (เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยววนอุทยานเขากระโดง จังหวัดบุรีรัมย์ ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : หมู่ 22 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ 31000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 14.987275727753541, ลองจิจูด 103.10499338888553
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเมืองแปะ จุดรวมของฝากของดีของดัง เมืองบุรีรัมย์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
29.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.59 บาท
ดีเซล
29.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.36 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ระยอง
จังหวัด ศรีสะเกษ