ของฝากทั่วไทย
“ร้านไทยรุ่งเรือง”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านไทยรุ่งเรือง

ร้านไทยรุ่งเรือง เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์เสื่อกกที่เก่าแก่ โดยก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณย่าเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้ว จนปัจุบันมีทายาทสืบทอดเป็นรุ่นที่3 แล้ว ร้านไทยรุ่งเรืองตั้งอยู่วงเวียนน้ำพุ ใจกลางเมืองจันทบุรี จำหน่ายเสื่อกกทอมือ หัตถกรรมพื้นบ้านที่เลื่องชื่อของจังหวัดจันทบุรี

อาจารย์ดนัย โชติแสง อาจารย์ประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พื้นเพเป็นคนจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่กำเนิด เรียนและทำงานในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด วันนี้ให้เกียรติมาแนะนำร้านขายของฝากที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี คือ ร้านไทยรุ่งเรือง ที่ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเสื่อกกทุกชนิด ซึ่งเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยโดยใช้รองนอน นั่งเล่น ซื้อเป็นของขวัญของฝากโดยมีความทนทานและสวยงามเป็นอย่างมาก

เสื่อกกของทางร้านไทยรุ่งเรือง เป็นเสื่อกกที่ทอด้วยมือ ใช้ความปราณีตทุกตารางเมตร โดยส่งตรงจากแหล่งทอเสื่อที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี คือบ้านบางสระแก้วและบ้านเสม็ดงาม ซึ่งทั้งสองที่นี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของการทอเสื่อกกมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าซื้อเสื่อจากร้านไทยรุ่งเรือง คุณจะไม่ผิดหวังเพราะเสื่อและผลิตภัณฑ์จากเสื่อของร้านนี้มีความทนทานและสวยงาม

สินค้าภายในร้านไทยรุ่งเรือง มีสินค้าหลักประจำร้าน ได้แก่ เสื่อจันทบูร หลากหลายขนาด หลากหลายแบบ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเสื่อกกอีกมากมายให้ผู้ซื้อได้เลือกหากัน อาทิเช่น รองเท้า ที่รองจาน ที่รองแก้ว หมอน กระเป๋าใส่ช้อน กระเป๋าใส่เหรียญ กล่องใส่ทิชชู กล่องใส่ของ กระเป๋าของสุภาพสตรี ทั้งหมดนี้ล้วนแต่ทำมาจากเสื่อกกคุณภาพชั้นดีของจังหวัดจันทบุรีทั้งสิ้น

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรีมุ่งหน้าทางใต้ ไปตามถนนเทศบาล2 เข้าสู่ซอย1 ประมาณ 180 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยอัมพวาประมาณ 130 เมตร เลี้ยวขวา เพื่อวิ่งบนซอยอัมพวาประมาณ 85 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยศรีรองเมืองอีกประมาณ 150 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาประมาณ 26 เมตร จะถึงตลาดน้ำพุ สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถของตลาดน้ำพุ โดยให้สังเกตป้ายของร้านไทยรุ่งเรืองจะอยู่ตรงข้ามน้ำพุ ร้านจะอยู่หน้าวงเวียนน้ำพุ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรี โดยใช้บริการรถรับจ้างไม่ประจำทางหรือรถมาสด้า แจ้งคนขับว่าไปตลาดน้ำพุ เริ่มเดินรถตั้งแต่เวลา 05.00 - 18.00 น. ได้ทุกวัน (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงมีทั้งแบบตกลงกันตามระยะทางและแบบเหมาจ่าย)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 82 ถ.ศรีรองเมือง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 12.609452, ลองจิจูด 102.11210200000005
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านไทยรุ่งเรือง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด ศรีสะเกษ
จังหวัด เชียงใหม่