ของฝากทั่วไทย
“ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร

คุณศิริรัตน์ เล่าว่าจากเดิมทำงานโรงงานแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็งที่ชุมพร และรู้สึกเบื่อการเป็นลูกจ้าง อยากจะมีกิจการเป็นของตัวเองจึงได้ตัดสินใจลาออกจากงาน และก็มองเห็นว่าบ้านเรามีผลไม้พื้นบ้านอย่างกล้วยเล็บมือนางอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นหนึ่งในของฝากที่คนมาเที่ยวก็ต้องซื้อกลับไป แต่ผลิตภัณฑ์แปรรูปกล้วยเล็บมือนางที่ทำขายทั่วไปยังดูธรรมดาซึ่งไม่โดนใจคนรุ่นใหม่ที่จะซื้อทานหรือซื้อไปเป็นของฝากจึงได้อาศัยประสบการณ์จากการเรียนด้าน Food Science มาคิดค้นการแปรรูปกล้วยให้มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น

วันนี้ได้รับเกียรติจาก กำนันบอม นายพิเศษ บุญยืน กำนันหนุ่มรูปหล่อเจ้าของธุรกิจรังนกและเรือประมง ในพื้นที่ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร ดำรงตำแหน่ง 8 ปี ในการดูแลลูกบ้าน 11 หมู่บ้าน อีกทั้งยังส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านการเกษตร การประมง ให้กับลูกบ้านเพื่อให้มีชีวิตและมีคุณภาพในการดำรงอาชีพที่ดีขึ้น จนได้ใจลูกบ้านไปเต็มๆ กำนันนบอมรับหน้าที่เป็นไกด์พาไปเลือกซื้อของฝากขึ้นชื่อของตำบลท่ายางและของจังหวัดชุมพรที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบขนมอร่อยประเภทกล้วยที่คุณจะไม่ผิดหวัง

ความโดดเด่นของร้านของฝากหนุ่มสาวคือสินค้ามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สร้างมูลค่าสินค้าให้มีความน่าสนใจ ไอเดียดีในการแปรรูปกล้วยที่ทันสมัยเด็กๆกินได้ผู้ใหญ่กินดีมีรูปแบบการดีไซส์ที่น่าสนใจมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกชิมความอร่อยหลากหลายและที่สำคัญรสชาติอร่อยมาก ถือเป็นเจ้าแรกในจังหวัดชุมพรที่มีการแปรรูปกล้วยได้อย่างหลากหลายรูปแบบและน่าสนใจร้านหาไม่ยากตั้งอยู่ริมถนนสายชุมพร-ปากน้ำ-หาดทรายรี เส้นทางสู่ที่เที่ยวสำคัญของจังหวัดชุมพรอย่าลืมแวะมาเลือกซื้อเป็นของฝากกันได้

ร้านหนุ่มสาวจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกล้วยเล็บมือนางและกล้วยน้ำว้ามีผลิตภัณฑ์ กว่า 20 ชนิด อาทิ กล้วยเล็บมือนางเคลือบช็อกโกแลตโรยมะม่วงหิมพานต์ ,กล้วยอบมะพร้าวอ่อน ,กล้วยเค้ก,กล้วยพาย,กล้วยเฟรนฟรายด์, คุ้กกี้กล้วยเล็บมือนาง,ข้าวเกรียบกล้วย,กล้วยกรอบกระเทียม กล้วยกวน เป็นต้น ซึ่งรูปแบบต่างๆ หน้าตาสวยงามชวนกิน เป็นรูปแบบของขนมที่ขายในร้านเบเกอรี่ มีสีสันชวนให้น่าซื้อ โดยใช้วัตถุดิบหลัก คือ กล้วยเล็บมือนาง พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพร อาทิเช่น กะปิ กาแฟและอาหารทะเลแปรรูป เป็นต้น

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางจากศาลหลักเมืองชุมพรใช้ถนนเส้นชุมพร-ท่ายาง-ปากน้ำ วิ่งตรงไประยะทาง 8 กม.ร้านของฝากอยู่ด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ขึ้นรถสองแถวสายชุมพร-หาดทรายรีหน้าสำนักงานสาธารสุขจังหวัดชุมพรไปลงหน้าร้านหนุ่มสาวค่าบริการ20บาท

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 12/2 หมู่ 1 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 10.427398, ลองจิจูด 99.22105399999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านหนุ่มสาว ของฝากชุมพร”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.78 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.05 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.54 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.89 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.66 บาท
ค้นหารถเช่า