ที่เที่ยว
“วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ

วนาฟาร์มเป็นแหล่งเพาะพันธุ์นกระจอกเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัด เชียงราย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 22 ไร่ จำนวนนกกระจอกเทศในฟาร์ม ทั้งหมด 60 กว่า ทุกท่านที่มาสัมผัสจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยนกกระจอกเทศ ม้า ลาสัตว์นานาชนิด และแมกไม้นานาพันธุ์ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งทำกิจกรรมในฟาร์ม อาทิ ขี่นกกระจอกเทศ, ม้ารอบฟาร์ม, หรือขี่ม้าออก trail ไปตามเส้นทางทุ่งหญ้า หรือป่าเขา, นั่งรถม้ารอบฟาร์ม หรือนั่งรถม้าออกไปชมตลาดบ้านหัวดอย รวมไปถึงพาท่านทัวร์รอบฟาร์ม

โปรแกรมเที่ยวแบบทัวร์ในกรณีนักท่องเที่ยวมาเป็นหมู่คณะ หรือกรุ๊ปทัวร์ เราก็ได้จัดทำตารางโปรแกรมกิจกรรมในฟาร์มพร้อมบริการอาหารเป็นเซ็ต ให้คณะทัวร์ด้วย หากบริษัททัวร์ใดที่สนใจสามารถติดต่อทางฟาร์มล่วงหน้า เผื่อเราจะได้เตรียมการจัดส่งตารางโปรแกรมและรายการอาหารเป็นเซ็ตพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ไปให้ท่านได้เลือกซึ่งในฤดูหนาวทุกๆปี ท่านจะได้พบกับพบกับกิจกรรมรอบกองไฟ สนุกกับขี่นกกระจอกเทศ ขี่ม้า ให้อาหารแกะอย่างใกล้ชิด และลุ้นรางวัลกับเกมส์ ต่างๆ เช่น ยิงปืนจุกก็อกน้ำปลา ปาลูกดอก โต๊ะบอล และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากเที่ยวชมและทำกิจกรรมแล้ว เรายังให้บริการที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และท่านยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารจานเด็ด เมนูแนะนำต่างๆ พร้อมชิมกาแฟชั้นยอดจากดอยช้าง ที่วนา กาแฟสด และสามารถเยี่ยมชมของฝากของที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนกกระจอกเทศ หลากหลายรูปแบบให้ท่านเลือกซื้อและเลือกชม ทั้งหมดนี้ได้ถูกรวบรวมไว้รอให้ท่านมาสัมผัส ณ วนา ฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ กิจกรรมต่างๆภายในฟาร์ม อาทิ ขี่ม้ารอบฟาร์ม,ขี่มาออกเทรลไปตามเส้นทางทุ่งหญ้าหรือป่าเขา,นั่งรถม้า รอบฟาร์มหรือนั่งรถม้าออกไปชมตลาดบ้านหัวดอย,นั่งนกกระจอกเทศถ่ายรูป ขี่นกกระจอกเทศวิ่ง,รวมไปถึงพาท่านทัวร์ฟาร์ม ชมห้องฟักไข่ละชมการฟักไข่ของนกกระจอกเทศ ตามธรรมชาติ ผู้สนใจพักค้างคืนท่านสามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมาเองได้ ทางฟาร์มได้จัดเตรียมพื้นที่ในบริเวณเดียวกันไว้สำหรับกรณีที่นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง โดยคิดค่าบริการเช่าพื้นที่กางเต็นท์ ผู้ใหญ่ท่านละ 100 บาท/คืน เด็กต่ำกว่า 12 ปี ท่านละ 50 บาท/คืนต่ำกว่า 5 ปี พักฟรี (ซึ่งท่านสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกได้เช่นกัน และมีบริการให้เช่าอุปกรณ์เครื่องนอนเช่น หมอน ผ้าห่ม เป็นต้น)

ปัจจุบันที่วนาฟาร์มยังมีการจำหน่ายนกกระจอกเทศ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ อายุ 1 เดือน 6,000 บาท / อายุ 2 เดือน 7,000 บาท (ราคาจะเพิ่มขึ้นตามอายุที่ละ1,000) หากใครต้องการนกกระจอกเทศที่มีอายุมากกว่านี้ สามารถติดต่อโดยตรงที่ วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศที่ใหญ่ที่สุดในเชียงราย อีกทั้งนักท่องเที่ยวหรือผู้สนใจสามารถศึกษาวิภีชีวิตของสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดที่อยู่ในวนาฟาร์มอีกด้วย

นอกจากนี้วนาฟาร์มเรายังมีบริการอาหาร หลายหลายประเภทให้ท่านได้เลือกชิม ท่านจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารบรรยากาศ ธรรมชาติ แวดล้อมด้วยนกกระจอกเทศและแมกไม้นานาพันธ์ เช่น ก๋วยเตี๋ยวนกกระจอกเทศตุ๋น , ราดหน้านกกระจอกเทศ , อาหารตามสั่ง , นอกจากนี้เรายังมีเมนูชุสุขภาพสำหรับท่าน เช่น เนื้อนกกระจอกเทศ , นกกระจอกเทศแดดเดียว , ไข่นกกระจอกเทศตุ๋น/เจียว , นกกระจอกเทศผัดพริกเผา , กุ้ง ปู ปลา สดๆ และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศ สบายๆ และกาแฟสดชั้นยอด จากดอยช้าง เช่น คาปูชิโน่ ร้อน / เย็น , ลาเต็ ร้อน/เย็น , เอสเพรสโซ , แฟรบเป้ , มอคค่า ร้อน / เย็น และเครื่องดื่มอื่นๆ ฯลฯ..พร้อมการบริการรับจัดงานเลี้ยง - งานเลี้ยงสังสรรค์ สำรองโต๊ะได้ตลอด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ใช้เวลาเดินทางขับรถ 7.7 กม., 6 นาที จากสีแยกแม่กรณ์ปั๊มน้ำมันเชลล์ (ห้างหุ้นส่วนจำกัดศุกมงคลไฮเวย์)อำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตกเฉียงใต้ ไปยังเส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

ใช้เวลาขับรถ 11.6 กม., 12 นาที นั่งรถตู้(เชียงราย-เทิง)จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตก จากนั้นเลี้ยวขวา ไปยัง ถนน ประสพสุข และเลี้ยวขวาเข้าสู่ เส้นทางหมายเลข1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ เส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 30 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ใช้เวลาขับรถ 11.6 กม., 12 นาที นั่งสองแถว(เชียงราย-เทิง)จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตก จากนั้นเลี้ยวขวา ไปยัง ถนน ประสพสุข และเลี้ยวขวาเข้าสู่ เส้นทางหมายเลข1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ เส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : 9 ซ.- หมู่ 6 ถ.เชียงราย-เทิง ตำบลท่าสาย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
 • เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 19.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.830373214540472, ลองจิจูด 99.88229133793823
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
29.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.59 บาท
ดีเซล
29.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.36 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด เพชรบูรณ์