โพสต์ล่าสุดโดย puidoctor2 วันที่ 16 มี.ค. 2561 14:18 น.

ห้องเกษตร

ห้องสำหรับแชร์ข่าวสารที่เป็นความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับการเกษตร

ห้าม! ใช้เว็บบอร์ดนี้ประกาศซื้อ-ขายผลิตภัณฑ์ใดๆ หากพบทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

นอกจากนี้ ข้อความและรูปภาพที่ถูกพิมพ์และเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ดแห่งนี้เกิดขึ้นจากการเขียนโดยบุคคลและ เผยแพร่แบบอัตโนมัติ ซึ่งเว็บไซต์ www.rakbankerd.com เป็นเพียงสื่อกลางการให้บริการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความรู้ ที่เป็นประโยชน์ผ่านเว็บไซต์ บริษัทฯไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยและไม่ต้องรับผิดชอบต่อข้อความและรูปภาพใดๆ ให้ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้โพสท์เอง ดังนั้น ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตนเอง

ผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อ Virkon S ของ LANXESS สามารถฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกในการเลี้ยงสัตว์ปีก

• เป็นยาฆ่าเชื้อที่คาดว่าจะสามารถฆ่าเชื้อโรค H5N8 และ H5N6 ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกในทวีปเอเชียและยุโรป
• เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกทั้งหมดอย่างต่อเนื่องและใช้ในกระบวนการฆ่าเชื้อโรคเพื่อสร้างความปลอดภัยทางชีวภาพให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริงในกระบวนการเลี้ยงสัตว์ปีก
• กำจัดไวรัสได้อย่างรวดเร็วด้วยการใช้ตัวยานี้เพียงในอัตราส่วนที่ค่อนข้างเจือจางเพียงในอัตราส่วน 1:100
• มีประสิทธิผลสูงแม้กระทั้งในสภาพอุณหภูมิหนาวเย็น
กรุงเทพมหานคร - วันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2560 Virkon S หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อชั้นนำระดับโลกสำหรับการฆ่าเชื้อโรคในสัตว์ (veterinary disinfectants) จาก LANXESS™ บริษัทผู้เชี่ยวชาญการผลิตสารเคมีชนิดพิเศษ (specialty chemicals) Virkon S ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะเป็นยาฆ่าเชื้อโรคที่ถูกเลือกใช้ในการควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ที่เกิดขึ้นกับนก (avain influenza) หรือไข้หวัดนก (bird flu) ได้อย่างมีประสิทธิผลด้วยหลักฐานการพิสูจน์ของหน่วยงานอิสระในการกำจัดเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุให้เกิดไข้หวัดนกที่ร้ายแรงถึงตายได้ และ LANXESS ได้นำผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อในตระกูล Virkon S ทั้งหมดมาจัดแสดง ในงาน ViVAsia 2017 ที่กรุงเทพมหานคร

จากผลการศึกษาโดยห้องทดลองอิสระที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า Virkon S มีประสิทธิภาพอย่างสูงในการฆ่าเชื้อโรคไข้หวัดนกในสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ในฟาร์มเลี้ยงสัตว์ปีก อย่างเช่นสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างท้าทายต่อการดำรงชีวิตของอินทรียสารค่อนข้างสูง (heavy organic challenge) ในสภาพที่ถูกเจือจางด้วยน้ำฝนและในสภาพอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิต่ำมาก ๆ และสามารถกำจัดเชื้อโรคอื่น ๆ ที่มีอยู่ในฟาร์มอย่างได้ผลไปด้วยเช่นกัน โดยแนะนำให้ใช้ Virkon S ผสมน้ำในอัตราส่วน เพียง 1:100 ก็เพียงพอในการป้องกันและเพิ่มมาตรการความปลอดภัยทางชีวภาพ (biosecurity) อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงอย่างรวดเร็วในการปกป้องสัตว์ปีกที่เลี้ยงเป็นอุตสาหกรรม
การรักษาที่ได้ผลชัดเจนของ Virkon S แสดงให้เห็นในการทดสอบหลาย ๆ ครั้งต่อไวรัสต่าง ๆ ในตระกูล othomyxoviridae virus (avian influenza H5N1 อยู่ในตระกูลไวรัสนี้) และคาดว่าจะประสบผลสำเร็จในการกำจัดเชื้อไวรัส H5N8 และ H5N6 ด้วยเช่นกัน

การแพร่กระจายของโรคไข้หวัดนกในทวีปเอเชียและยุโรป

การระบาดอย่างหนักของเชื้อโรคไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N6 ในเกาหลีใต้และ H5N8 ในทวีปยุโรปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญโรคสัตว์ในระดับโลกทั้งหลายแนะนำให้ผู้เลี้ยงสัตว์ปีกเพิ่มมาตรการป้องกันทางชีวภาพมากขึ้นเพื่อลดแนวโน้มที่นกต่างถิ่นที่บินอพยพผ่านมาจะแพร่เชื้อไปยังสัตว์ปีกที่ถูกเลี้ยงหลายสิบล้านตัว แม้กระทั้งสัตว์ปีกที่ถูกเลี้ยงในโรงเรือนยังอาจจะติดเชื้อได้จากรถยนต์ที่ติดเชื้อไวรัสจากภายนอกและเป็นตัวนำเชื้อไวรัสเข้ามาสู่ฟาร์มที่ซึ่งคนงานมีโอกาศที่จะแพร่เชื้อโดยการสัมผัส หรือติดมากับเสื้อผ้าและรองเท้าที่เขาสวมใส่เข้ามาในฟาร์ม Virkon S ต่างจากผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อตัวอื่น ๆ เพราะมันยังสามารถออกฤทธิ์อย่างได้ผลแม้ในสภาพอากาศที่หนาวจัด ในสภาพที่ท้าทายการดำรงอยู่ของสารอินทรีย์ และภายใต้ค่าระดับความเป็นกรดด่าง (pH) ในระดับต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มความเข้มข้นในการใช้หรือเพิ่มเวลาที่ผิวสัมผัส
คุณไอกอร์ มาร์ติน (Igor Martin) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจยาฆ่าเชื้อระดับโลกของ LANXESS Material Production Products กล่าวอธิบายว่า “หลักชัยที่ชี้ชัดว่าเรามีการเตรียมพร้อมรับมือกับเชื้อโรคที่แพร่ระบาดกะทันหัน นั้นคือจะต้องเพิ่มมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของไข้หวัดนกให้สูงขึ้น วิธีการควบคุมโรคระบาดนี้ต้องอยู่บนมาตรการป้องกันทางชีวภาพที่ทำกันอย่างต่อเนื่อง ตามที่จะกล่าวรายละเอียดไว้ข้างล่าง การใช้ผลิตภัณฑ์ยาฆ่าเชื้อของเราได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการที่สามารถช่วยหยุดยั้งการระบาดอย่างได้ผล การนำเอากลยุทธ์ควบคุมการระบาดของโรคที่ได้ผลมาใช้จะต้องเป็นเรื่องแรกสุดที่รัฐบาลและผู้เลี้ยงสัตว์ปีกต้องทำเป็นอันดับแรกอย่างเป็นสากล”

มาตรการป้องกันทางชีวภาพที่ได้ผล

ผู้เลี้ยงสัตว์ปีกจะต้องมั่นใจว่าได้นำมาตรการป้องกันทางชีวภาพดังต่อไปนี้มาใช้อย่างเข้มแข็ง :
• มีการควบคุมพื้นที่ให้มีระดับความปลอดภัยทางชีวภาพอย่างมีประสิทธิผล
• ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์ ตลอดจนยานพาหนะต่าง ๆ
• เท้าต้องจุ่มน้ำยาฆ่าเชื้อ
• มีการล้างมือและใส่ชุดป้องกัน
• ควบคุมไม่ให้นกต่างถิ่นเข้ามาในสถานที่เลี้ยงสัตว์หรือสัมผัสสัตว์ปีกที่เลี้ยง
• มีการชำระล้างโรงเลี้ยงอย่างทั่วถึงด้วยน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับงานหนัก (อย่างเช่น Biosolve Plus)
• ทำความสะอาดโรงเลี้ยง และบริเวณโดยรอบอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง ที่สำคัญที่สุดต้องใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ เพราะการทำความสะอาดโดยใช้น้ำล้างอย่างเดียวอาจจะทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายมากขึ้น เนื่องจากเชื้อไข้หวัดนกสามารถอยู่รอดในน้ำได้

** ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2559 LANXESS Deutschland GmbH ได้เป็นเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์เทคโนโลยียาฆ่าเชื้อในชื่อว่า Virkon โดย LANXESS เป็นบริษัทชั้นนำในการผลิตสารเคมีเฉพาะ มียอดขายรวมกว่า 7.9 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2558 มีโรงงานผลิต 54 แห่งทั่วโลกมีพนักงานกว่า 16,700 คน ในประเทศเกาหลี Virkon S ถูกจัดจำหน่ายโดย Bayer Korea แต่เพียงผู้เดียวและในชื่อผลิตภัณฑ์ของ Bayer เอง

โซลูชั่นผลิตภัณฑ์การป้องกันของ LANXESS

ผลิตภัณฑ์ของหน่วยธุรกิจ Material Protection Products ของ LANXESS ถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยมีหลายผลิตภัณฑ์ด้วยกันตั้งแต่ ส่วนผสมยาต้านจุลชีพ (antimicrobial active ingredients) สารป้องกันการเสื่อมสลาย (preservatives) และยาฆ่าเชื้อ (disinfectants) หน่วยธุรกิจนี้ยังนำเสนอโซลูชั่นตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าแต่ละรายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ นอกจากยาฆ่าเชื้อแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมเคลือบป้องกันไม้ อุตสาหกรรมสีและสิ่งทอรวมทั้งอุตสาหกรรมก่อสร้างและอุตสาหกรรมเครื่องดื่มอีกด้วย หน่วยธุรกิจ Material Protection Products ยังเสนอการให้บริการทางเทคนิคเพิ่มเติม บริการดูแลหลังการขายอย่างสม่ำเสมอ และมีงานวิจัยและพัฒนาที่เป็นโครงการเฉพาะอีกหลายโครงการ
หน่วยธุรกิจ Material Protection Products ของ LANXESS ในปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 500 คน โดยมีโรงงานผลิตอยู่ที่ Krefeld-Uerdingen และ Dormagen ในประเทศเยอรมัน Sudbury ในประเทศอังกฤษ Memphis , Kingstown และ Pittsburgh ในประเทศสหรัฐอเมริกา Jhagadia ในประเทศอินเดีย Changzhou ในประเทศจีนและในประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งในสังกัดในหน่วยงานผลิตภัณฑ์ Performance Chemicalsที่มียอดขายในปี 2558 ประมาณ 2.1 พันล้านยูโร

รายละเอียดสามารถดูได้ที่
www.protectedbylanxess.com หรือ www.virkon.com

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ LANXESS
LANXESS เป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมสารเคมีเฉพาะด้าน (specialty chemicals) มียอดขายรวมกว่า 7.9 ล้าน EURในปี พ.ศ. 2558 และมีพนักงาน 16,200 คนอยู่ใน 29 ประเทศทั่วโลก มีโรงงานทั่วโลกถึง 52 แห่ง แกนหลักของธุรกิจของ LANXESS คือการพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายพลาสติก ยาง สารที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต (intermediates) และเคมีภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเฉพาะด้านมีการร่วมทุนกับ Saudi Aramco ในบริษัท ARLANXEO เป็นผู้นำในการผลิตยางสังเคราะห์ (synthetic rubber) LANXESS เป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ มีชื่ออยู่ในดัชนี Dow Jones Sustainability Index (DJSI World) และ FTSE4Good

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 16 มี.ค. 2560 11:23 น.

โดย :  NewWaveMKT
โพสต์เมื่อ : 16 มี.ค. 2560 11:16 น.
IP : 119.63.89.XX

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×