ที่เที่ยว
“อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ที่ชลประทานจังหวัดอำนาจเจริญได้จัดสร้างขึ้น กั่นลำน้ำห้วยสีโท เพื่อกักเก็บน้ำใช้หล่อเลี้ยงชาวอำเภอเมืองจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นทั้งน้ำใช้ในการผลิตน้ำประปา และผันน้ำไปสู่ระบบชลประทานเพื่อการเกษตรในช่วงฤดูแล้ง เนื่องจากอ่างเก็บน้ำห้วยสีโทอยู่ห่างจากตัวเมืองอำนาจเจริญไม่มากนัก ทางจังหวัดจึงได้ส่งเสริมให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ

คุณจรัสศรี บ่อแก้ว อายุ 44ปี ปราชญ์เกษตรประจำจังหวัดอำนาจเจริญและเป็นประธานศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงสวนวิมานดิน ชาวจังหวัดอำนาจเจริญโดยกำเนิด ผู้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ เล่าให้ฟังว่า อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ไม่ไกลจากตัวเมืองอำนาจเจริญ เหมาะสำหรับนั่งท่องเที่ยวที่ต้องพักผ่อนและดื่มด่ำบรรยายธรรมชาติอากาศเย็นสบาย

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท เป็นหนึ่งในสถานีทีท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดอำนาจเจริญที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในฤดูร้อน มีหาดทรายที่ขาวน้ำไม่ลึกมาก นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะมาเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจกันได้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นอยู่ในรูปแบบธรรมชาติ และวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบอ่างเก็บน้ำห้วยสีโทได้อีกด้วย

บรรยากาศโดยรอบของอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท มีความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมที่ไม่มีการพัฒนาให้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก ยังคงมีร้านอาหารริมน้ำเล็กๆ รสชาติดีให้เลือกทานในช่วงฤดูร้อน ชาวอำนาจเจริญนิยมพาครอบครัวมานั่งริมน้ำรับลมเย็นๆ แล้วก็ยังสามารถลงเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำได้ อีกทั้งยังมีห่วงยางให้เช่าราคาถูกไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งถึงได้ว่าอ่างเก็บน้ำห้วยสีโทเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกตามถนนหลวงหมายเลย 202 ประมาณ 11 กิโลเมตร จะพบกับสามแยกทาง(วัดถ้ำแสงเพชร) แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงชนบท ประมาณ 3 กิโลเมตร จะพบกับสี่แยกทางเข้าวัดถ้ำแสงเพชร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงชนบทอีกประมาณ 800 ก็จะพบกับอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

เดินทางโดยรถตู้โดยสารประจำทาง สายอุบล-อำนาจเจริญ-ชานุมาน จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกตามถนนหลวงหมายเลย 202 ประมาณ 11 กิโลเมตร จะพบกับสามแยกทาง(วัดถ้ำแสงเพชร) จากนั้นใช้บริการรถยนต์แบบเหมาตรงไปตามทางหลวงชนบท ประมาณ 3 กิโลเมตร จะพบกับสี่แยกทางเข้าวัดถ้ำแสงเพชร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงชนบทอีกประมาณ 800 ก็จะพบกับอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 130 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลหนองมะแซว อำเภอเมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ 37000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.30-17.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.886032, ลองจิจูด 104.74039300000004
วิดีโอ
ชมคลิป “อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ระยอง
จังหวัด นครราชสีมา
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×