ที่เที่ยว
“หาดปราสาททอง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดปราสาททอง

จากการก่อตั้งหาดประสาททอง เดินทีได้ชื่อว่าทุกกระเต้น เป็นชื่อที่ชาวหนองกี่ได้เลือกขานกันมา และจากการพัฒนาของจังหวัดบุรีรัมย์ที่เติบโตแบบก้าวกระโดด ทำให้ทุกอำเภอต้องมีแหล่งท่องเที่ยว ต้องยอมรับในวิสัยทัศน์ขององค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท ที่ได้พัฒนาสถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวหนองกี่และนักท่องเที่ยวที่มาบุรีรัมย์

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณวุฒินันท์ ประสงค์ทรัพย์ นายก อบต.เย้ยประสาท อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้แนะนำที่เที่ยวหาดปราสาททอง นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและรับประทานอาหาร รวมทั้งยังชมทิวทัศน์อันสวยงามของหาด หรือพักแค้มปิ้งได้ มีร้านอาหารเยอะแยะมากมายไว้บริหารลูกค้าที่มาเที่ยว ราคาไม่แพง มีจุดถ่ายรูปให้สำหรับนักท่องเที่ยวและยังมีกิจกรรมเครื่องเล่นทางน้ำอีกมากมาย อาทิเช่น บานาน่าโบ้ท เจ็ทสกี จักรยานน้ำ เติมเต็มในช่วงของวันหยุดพักผ่อนสั้นๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับหาดปราสาททอง

ขอแนะนำอีกสถานที่ท่องเที่ยวใน อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ คือ หาดปราสาททอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดบุรีรัมย์เป็นทะเลน้ำจืดแห่งใหม่ของจังหวัดบุรีรัมย์ บนเนื้อที่กว่า 2450 ไร่ สถานที่แห่งนี้ ซึ่งเดิมทีจัดไว้สำหรับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พัฒนาด้านเศรษฐกิจ สังคม และ วัฒนธรรม ให้เหมาะสมกับศักยภาพท้องถิ่น กับวิสัยทัศน์ขององค์กรที่ว่าปราสาทคู่บ้าน งานเกษตรอินทรีย์ มีวัฒนธรรม เศรษฐกิจมั่นคง ชมชุนเข้มแข็ง หาดปราสาททอง เหมาะแก่การปั่นจักรยานรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ

โดยรวมของระยะทางทั้งหมด เกือบ 10 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวต่างเลือกที่จะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจสร้างความสุขให้กับครอบครัวกับเพื่อน แวะเช็คอิน ถ่ายรูป พักผ่อนออกกำลังกายและเล่นน้ำ ทั้งนี้ภายในหาดยังมี เจ็ทสกี ให้บริการ จักรยานน้ำ ชุดชูชีพ ห่วงยาง และมันส์สุดๆ กับ บานาน่าโบ๊ท หรือจะเป็นวอลเลย์บอลชายหาด พร้อมความอุ่นใจเรื่องความปลอดภัย เพราะที่หาดมีเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวกและคอยดูแลตลอดเวลา หาดปราสาททอง ทะเลน้ำจืดของคนบุรีรัมย์ความภูมิใจของคนหนองกี่ ตั้งอยู่หน้าองค์การบริหารส่วนตำบลเย้ยปราสาท

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองบุรีรัมย์ ที่จะไปเที่ยวหาดปราสาททอง จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ออกไปประมาณ 95 กิโลเมตร ให้มุ่งหน้าตรงไปทางวงเวียนช้างให้ใช้เส้นทางหลวงถนนทางหลวงหมายเลข 24 เดชอุดม-โชคชัย แล้วขับรถตรงไปอีกประมาณอีก 90 กิโลเมตร ก็จะเจออำเภอหนองกี่ จากนั้นก็จะเจอ 4 แยกไฟแดง ให้เลี้ยวขาวไปที่ถนนชนบทสายเย้ยปราสาท-หนองกี่อีก 5 กิโลเมตร ก็จะเจอหาดปราสาททอง จะอยู่ขวามือ มีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่หาดปราสาททอง แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นั่งรถสาย 273 บุรีรัมย์-ราชสีมา จากสถานีขนส่งบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์รถจะรับ-ส่งตามจุดจอดเส้นทาง บุรีรัมย์ นางรอง หนองกี่ หนองบุญมาก กระโทก(โชคชัย) ราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : 163 หมู่ 2 ถ.เย้ยปราสาท-หนองกี่ ตำบลเย้ยปราสาท อำเภอหนองกี่ บุรีรัมย์ 31120
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08:00-18:00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.711677691050607, ลองจิจูด 102.557610439148
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดปราสาททอง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2561
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
36.86 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
29.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
29.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
26.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
21.19 บาท
ดีเซล
28.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
31.89 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ลำปาง
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
จังหวัด กาญจนบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×