ที่เที่ยว
“วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร

คุณอู๊ด เล่าให้ฟังว่า วนอุทยานน้ำตกกระเปาะชุมพร ตั้งอยู่ในเขตอำเภอท่าแซะ บรรยากาศบริเวณภายในเป็นสวนป่าร่มรื่นตั้งแต่ปากทางเข้าไปจนถึงด้านในของสถานที่ สำหรับน้ำตกกะเปาะนี้จะเป็นแอ่งขนาดเล็กมีน้ำไหลผ่านตลอดปี ภายในร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ยิ่งในช่วงหน้าร้อนถือได้ว่าเป็นตัวเอกของพื้นที่อำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร เลยทีเดียว อีกทั้งการเดินทางก็ง่ายสะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยือนเข้าถึงความสุขได้ง่าย

วันนี้ คุณอู๊ด คุณนิธิศ เพชรดำ นายกเทศมนตรีตำบลท่าแซะ หนุ่มหล่ออารมณ์ดีที่เป็นคนพื้นเพในอำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร รับหน้าที่เป็นไกด์นำเราไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด และสัมผัสความเย็นสบายของสายน้ำที่ไหลผ่านร่องหิน พร้อมกับศึกษาธรรมชาติแต่ละจุดแต่ละที่ภายในวนอุทยานน้ำตกกะเปาะ เพื่อเติมเต็มความสุขหลีกหนีความจำเจและวุ่นวาย ด้วยการบำบัดร่างกายและจิตใจกับธรรมชาติ

น้ำตกกะเปาะอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกกะเปาะตั้งอยู่ติดกับถนนเพชรเกษมอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพรซึ่งน้ำตกกระเปาะเป็นน้ำตกขนาดเล็กเป็นแอ่ง 2 ชั้น ซึ่งมีต้นน้ำมาจากภูเขาที่มีชื่อว่า"กะเปาะ"ไหลลงมาเป็นลำธาร ส่วนชั้นที่ 1 จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเนื่องจากน้ำตกเป็นแอ่งรูปโค้งมีน้ำไหลลงมากระทบหินตกลงมาเป็นสาย มีละอองฝอยกระจายส่วนชั้นที่ 2 เป็นแอ่งน้ำลึกแต่ไม่มาก มีศาลาและจุดบริการให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจภายใต้ร่มเงาของพรรณไม้นานาชนิดถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถสูดลมหายใจเข้าปอดได้เต็มที่

ภายในวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกกะเปาะมีศาลาพักผ่อน และจุดบริการสำหรับนำอาหารมานั่งรับประทานท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร ที่สำคัญจะมีแม่ค้า-พ่อค้า มาบริการในเรื่องอาหารให้กับนักท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งภายในน้ำตกยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว มีจุดบริการที่จอดรถ มีห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำไว้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการอิงแอบกับธรรมชาติ สามารถติดต่อขอนำเต้นท์ไปกางที่จุดบริการนักท่องเที่ยว ได้ที่ 077-27205 หรือ 081-9564012

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร เลี้ยวซ้ายไปไปยังถนนปรมินทรมรรคา ผ่านไปรษณีย์ชุมพร ให้ชิดขวาเพื่อเลี้ยวไปยังถนนชุมพร-ระนอง ใช้ระยะทาง 7 กม. ใช้เส้นทางขึ้นสะพานแล้วชิดซ้ายเพื่อใช้ช่องทางไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงจากสะพานมุ่งตรงไปยังอำเภอท่าแซะ ใช้ระยะทาง 34 กม. ให้ชิดขวาเพื่อจะกลับรถ 500 เมตร เมื่อกลับรถให้ชิดซ้ายโดยใช้ระยะทาง 500 เมตร เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปยังวนอุทยานน้ำตกกะเปาะ แล้วเบี่ยงขวาไปยังถนนสายรองใช้ระยะทาง 1.5 กม. จุดหมายปลายทางจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสองแถวชุมพร-มาบอำมฤต ด้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร แล้วไปลงรถที่วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 85 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ ชุมพร 86140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.30 - 16.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.744655, ลองจิจูด 99.21103199999993
วิดีโอ
ชมคลิป “วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×