ที่เที่ยว
“อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย

อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นสถานที่พักผ่อน รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับคนรักสุขภาพสามารถออกกำลังกายภายใต้ความร่มรื่นของธรรมชาติ จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันแห่งใหม่ของจังหวัดระยองอีกแห่งหนึ่ง

คุณนิศาชล แจ้งประจักษ์ ข้าราชการอาชีพครูและเป็นคนพื้นถิ่น ได้ให้เกียรติมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คนในอำเภอบ้านค่ายอาจยังไม่รู้จัก "อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย" ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ผ่านมาจะต้องแวะ เพราะมีบรรยากาศที่ร่มรื่น สวยงาม

อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย จัดเป็นสถานที่เที่ยวที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสะอาดตา มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมพร้อมกับถ่ายรูปเก็บความประทับใจ รวมถึงยังมีห้องฟิตเนส และลานออกกำลังกายกลางแจ้ง ไว้บริการสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ในช่วงยามเย็นของทุกวันอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายจะดูคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้ามาพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ กล่าวได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งพักผ่อนและสุขภาพดีกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย ร่มรื่นและเป็นระเบียบ แบ่งเป็นลานดอกไม้ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจถ่ายรูปและศึกษาพันธุ์ไม้ดอกสายพันธุ์ต่างๆ และโซนของผู้รักสุขภาพ พร้อมทั้งยังเป็นสถานที่รวมตัวของนักปั่นที่รักสุขภาพ ที่เข้ามาออกกำลังกายด้วยการปั่นและสูดโอโซนที่บริสุทธิ์ริมฝายบ้านค่ายแห่งนี้อีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ออกเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยการจังหวัดระยอง(บขส.เก่า)โดยใช้ถนนจันทอุดมมุ่งหน้าไปบ้านค่ายประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกเกาะกลอยให้ตรงเข้าสู่ถนนระยอง-บ้านค่าย-บ้านบึง ขับตรงไปประมาณ 8กิโลเมตรจะเป็นทางเบี่ยงซ้าย-ขวา ให้เราชิดขวาแล้วตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตรเมื่อถึงสี่แยกบางบุตรให้เลี้ยวซ้ายขับไปประมาณ 1 กิโลเมตรจะมีสะพานปูนข้ามคลองเล็กๆเมื่อข้ามสะพานไปจะเป็นสี่แยกให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนเลียบฝายบ้านค่าย ขับไปประมาณ 3 กิโลเมตรอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายจะอยู่ทางซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยองสามารถใช้บริการรถสองแถวสายระยองบ้านค่าย(คันสีเขียว) มาลงที่ตลาดไผ่ล้อมแล้วนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาลงยังอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายโดยใช้เส้นทางเลียบฝายบ้านค่ายขับไปประมาณ 5 กิโลเมตร อุทยานสวนดอกไม้ จะอยู่ติดกับฝายบ้านค่าย

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 15 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย ระยอง
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00 - 20.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.808342, ลองจิจูด 101.30014099999994
วิดีโอ
ชมคลิป “อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด ตรัง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×