ที่เที่ยว
“หาดชมตะวัน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดชมตะวัน

หาดชมตะวัน อยู่ในความรับผิดชอบของที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 4 ลำปลายมาศ (ลำปลายมาศ) ซึ่งดูแลรักษาพื้นที่ป่าในอุทยานแห่งชาติทับลานด้านอำเภอเลิงสาง อำเภอครบุรี และอำเภอวังน้ำเขียว พื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำได้รับการพัฒนาให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนและเป็นที่ประกอบอาชีพของชาวบ้านลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณสมใจ สีแสง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้แนะนำนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวสามารถใช้เดินทางได้ตลอดทั้งปี มีรถประจำทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว มีร้านอาหารและป้อมยามจุดแจ้งเหตุพร้อมทั้งอาคารบริการของ อุทยานแห่งชาติทับลานคอยให้บริการ มีบริการล่องแพและเรือ

นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและรับประทานอาหาร รวมทั้งยังชมทิวทัศน์อันสวยงาม หรือพักแค้มปิ้งได้ อาจเช่าเรือหางยาวล่องไปตามลำน้ำ เดินป่าชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น วังผีเสื้อ (มีเฉพาะในฤดูหนาว) ถ้ำพระ ถ้ำคอมมิวนิสต์ ที่มีตัวอักษรเขียนที่ผนังถ้ำว่า “พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย” และ ต้นตะเคียนทองยักษ์ ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุประมาณพันปี

หาดชมตะวันเป็นหาดทรายน้ำจืดของเขื่อนลำปลายมาศ เป็นสถานที่ชมตะวันขึ้นและตกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งเก็บน้ำขนาดใหญ่ 98 ล้านลูกบาศก์เมตร ในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน จะมีนกเป็ดน้ำอพยพมาจากไซบีเรีย โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกือบหนึ่งแสนคนต่อปี สามารถใช้เดินทางได้ตลอดทั้งปี มีรถประจำทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว มีร้านอาหารและป้อมยามจุดแจ้งเหตุพร้อมทั้งอาคารบริการของ อุทยานแห่งชาติทับลานคอยให้บริการ มีบริการล่องแพและเรือ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมาไปอำเภอโชคชัย มุ่งหน้าสู่อำเภอเสิงสาง โดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 224 (นครราชสีมา-โชคชัย)ต่อด้วยทางหลวง 2071 (โชคชัย-ครบุรี) จากนั้นจะเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 2119 ครบุรี-เสิงสาง ตามลำดับ เมื่อถึงสี่แยกอำเภอเสิงสางเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 2317 อีกประมาณ 15 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดชมตะวัน ซึ่งจะมีป้ายบอกทางไปหาดชมตะวันเป็นระยะ สามารถสังเกตที่ป้ายบอกทางได้

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา สามารถนั่งรถบัสโดยสาร สาย นครราชสีมา-หาดชมตะวัน รถออกทุก 1 ชั่วโมง เที่ยวแรกเวลา 07.00 น.และเที่ยวสุดท้ายเวลา 18.00 น.ให้ลงรถ ที่หาดชมตะวันได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 80 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลบ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง นครราชสีมา 30100
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.301206947552325, ลองจิจูด 102.45004263209228
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดชมตะวัน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ระยอง
จังหวัด ตรัง
จังหวัด พิษณุโลก
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×