ที่เที่ยว
“ชิณวงศ์ฟาร์ม ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ชิณวงศ์ฟาร์ม

ชิณวงศ์ฟาร์ม เป็นฟาร์มที่ใหญ่และได้มาตรฐานในอำเภอลานสกา และเป็นฟาร์มที่ปลูกผักปลอดสารพิษ เน้นปลูกผักเมืองหนาวที่ใช้ทำสลัดเท่านั้น ชิณวงศ์ฟาร์ม เริ่มจากไอเดียง่ายๆ ที่อยากให้เพื่อนหันมาบริโภคผักอินทรีย์ที่สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ชินวงศ์ฟาร์มก็มีเป้าหมายที่จะก้าวไปคือ ทำให้คนไทยหันมาสนใจอาหารอินทรีย์และอาหารที่ปลอดภัยให้มากขึ้น

วันนี้คุณองอาจ ยอดประดิษฐ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ปกติทั่วไปผู้ใหญ่เป็นคนอารมณ์ดี อัธยาศัยดีและเป็นกันเอง รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี รับหน้าที่เป็นไกด์พาเที่ยวชิณวงศ์ฟาร์ม และได้นำเที่ยวชมบริเวณรอบๆฟาร์มและเข้าชมผักปลอดสารพิษ และแนะนำชื่อผักแต่ละชนิดที่ปลูกในฟาร์มและพาไปดูวิธีการทำความสะอาดผักของฟาร์มอีกด้วย

ชิณวงศ์ฟาร์ม ปลูกผักในโดมที่มีขนาดใหญ่และเป็นฟาร์มแบบปิดของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ปลูกผักระบบเกษตรอินทรีย์โดยใช้ปุ๋ยคอกในการปลูกฝัก จะไม่ใช้สารเคมีในการปลูกผัก เน้นปลูกผักที่ปลูกตระกูลผักกาดและเป็นผักเมืองหนาวมีทั้ง กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค บัดเตอร์เฮด และเป็นผักที่สดมากๆ และปลอดภัยสารพิษอีกด้วยครับ

เมื่อเดินทางมาถึงชิณวงศ์ฟาร์ม จะเห็นโดมขาวๆ หลายโดม และมีพื้นที่ติดภูเขาและมีแหล่งน้ำที่สะอาดที่ขนาดใหญ่เต็มไปด้วยผักกระเฉด และบริเวณรอบข้างมีสวนมะนาว ภายในโดมขาวๆ เป็นแปลงผักยาวจนสุดโดม และท่านใดที่มาศึกษาดูงานที่ชิณวงศ์ฟาร์มและสามารถซื้อผักสดๆจากฟาร์มติดมือกลับบ้านได้ครับ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้าย ขับตรงไปบนถนนราชดำเนิน จนเจอสี่แยกตลาดแขกให้เลี้ยวซ้าย จะเข้าทางหลวงชนบทหมายเลข 4016 นครศรีฯ-พรหมคีรี เจอสี่แยกเบญจมฯให้ขับตรงไป เมื่อเจอสามแยกบ้านตาลให้เลี้ยวซ้าย จะเข้าทางหลวงชนบทหมายเลข 4015 บ้านตาล-ลานสกา แล้วขับตรงไปประมาณ 8.5 ก.ม. ชิณวงศ์ฟาร์ม อยู่ขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถสองแถวจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครศรีธรรมราช สายนครศรีธรรมราช-คีรีวง บอกคนขับรถว่าลงหน้าชิณวงศ์ฟาร์ม

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลท่าดี อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช 80230
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 09.00-17.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.418237471184684, ลองจิจูด 99.84778101413349
วิดีโอ
ชมคลิป “ชิณวงศ์ฟาร์ม ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด ศรีสะเกษ
จังหวัด ลำปาง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×