
ผ่านหน้าหนาวเริ่มเข้าสู่หน้าร้อน บางท่านอาจจะนึกถึงสถานที่เย็นๆเพื่อคลายร้อน วันนี้อีกสถานที่หนึ่งที่อยากแนะนำ อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด อ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเขาหินปูนที่ก่อให้เกิดน้ำตกหินปูนที่สวยงามตะไคร้น้ำไม่จับ ช่วยลดอันตรายจากการลื่นล้ม น้ำใสสะอาด มีชั้นผ่านน้ำตกเป็นชั้นๆไม่สูง จึงเหมาะกับการพาลูกหลานมาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง มีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยให้คำแนะนำ ส่วนการเดินทางก็สะดวกถนนลาดยางจนถึงน้ำตก ที่จอดรถก็กว้าง ค่าบริการก็ไม่แพงค่ะ นักเรียน/นักศึกษา 10บ. ผู้ใหญ่ 20บ. เด็ก 10 บ.
จากศาลากลางเมืองนครศรีธรรมราช เข้าถนนราชดำเนิน ขับตรงมาถึงแยกท่าวัง เลี้ยวขวาเข้าถนนพัฒนาการคูขวางถึงแยกพัฒนาการคูขวางให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอ้อมค่าย ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401( นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ) เจอสี่แยกต้นพยอมให้เลี้ยวซ้าย ขับเข้ามาประมาณ 15 กิโลเมตร จะเจอป้ายอุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีดอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายขับเข้ามาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะเจอที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีด
จากขนส่งนครศรีธรรมราช นั่งรถตู้สายนครศรีธรรมราช - สิชล แล้วมาลงตรงสี่แยกต้นพยอม และนั่งวินมอเตอร์ไซต์ต่อจากสี่แยกต้นพยอมเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีดได้เลยค่ะ
ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 60 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 100 บาท
ค้นหารถเช่า รถรับส่งสนามบิน รถตู้ รถลีมูซีน