ที่เที่ยว
“น้ำตกโตนงาช้าง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
น้ำตกโตนงาช้าง

หากคุณเป็นอีกคนที่รักการเที่ยวน้ำตก แน่นอนว่า " น้ำตกโตนงาช้าง" เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เพราะเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของภาคใต้เป็นน้ำตกที่เหมาะกับการพักผ่อนมากสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติได้ น้ำสะอาดมากและมีเจ้าหน้าที่ดูแลได้อย่างทั่วถึงรับรองความปลอดภัยสามารถเล่นน้ำตกได้ 3 ชั้น ชั้นที่ 3 น้ำตกจะไหลมาจากยอดเขาสวยงามมาก และยังมีร้านค้าสวัสดิการสำหรับคนที่จะเล่นน้ำหรือนั่งรับบรรยากาศฟังเสียงน้ำตกไหลลงมาและกลิ่นอายจะรู้สึกว่าเย็นชุ่มฉ่ำ ที่จอดรถก็กว้างขวางและปลอดภัยด้วยค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางให้เลี้ยวขวา ไปตามถนนราชดำเนิน เจอสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย ตามถนนปละท่าวิ่งจนสุดถนน ให้เลี้ยวขวาจะเจอถนนชลาทัศน์ ขับผ่านวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอยู่ขวามือ ให้ขับตรงไป จะเจอถนนเก้าแสนขับจนสุดถนน จะเจอสามแยกโรงพยาบาลจิตเวชสงขลานครินทร์ จะเจอสามแยกสำโรงให้เลี้ยวขวา ไปตามทางหลวงหมายเลข 407(ถนนกาญจนวนิช)ขับตรงไปจะเจอสี่แยกประตูน้ำ ขับตรงไปตามถนนเส้น 414(ถนนลพบุรีราเมศวร์)ขับจนสุดถนนจะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้ายขึ้นถนนเส้น 43 (หาดใหญ่พัทลุง) ขับไปจะเจอสี่แยกควนลัง ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นถนนหมายเลข 4 ตามถนนเพชรเกษม ขับตามเส้นทางหาดใหญ่รัตภูมิถึงหลักกิโลเมตรที่ 15 ให้เลี้ยวซ้ายที่ตำบลหูลี่ไปตาม ถนนรพช อีก 13 กิโลเมตรจะถึงน้ำตกน้ำตกโตงาช้างค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

เหมารถตุ๊กๆ ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองหาดใหญ่บอกคนขับว่าไปเที่ยวน้ำตกโตนงาช้าง รถจะวิ่งไปทางสี่แยกควนลัง แล้วจะเจอถนนรพช อีก 13 กิโลเมตรจะเจอ ร.ร.โตนงาช้างอยู่ซ้ายมือ จะเห็นวัดโตนงาช้างอยู่ขวามือ จากนั้นก็เข้าบริเวณน้ำตกโตนงาช้างแล้วค่ะ สามารถเลือกจุดที่จะลงชมได้ค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 400 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ถ.หาดใหญ่ - รัตภูมิ ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 8.30-16.30น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 6.9485718, ลองจิจูด 100.23448910000002
วิดีโอ
ชมคลิป “น้ำตกโตนงาช้าง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×