
น้ำตกคลองไพบูลย์ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี เป็นธารน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีน้ำใส ไหลเย็น จากภูเขาตลอดทั้งปีเหมาะแก่การเล่นน้ำคลายร้อนและพักผ่อนไปกับธรรมชาติป่าเขาแมกไม้นานาพันธุ์ และยังอยู่ใกล้กับเขาคิฌชกูฎ ที่มีผู้มาสักการะรอยพระพุทธบาทกันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางเชื่อมต่อกันได้ทั้่งสองสถานที่ ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก เรียกได้ว่าอิ่มบุญเสร็จก็มาผ่อนคลายต่อยังน้ำตกคลองไพบูลย์แห่งนี้ สุขทั้งกายสุขทั้งใจกันเลยทีเดียว
จากสถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าไปทางแยกพระยาตรัง ขึ้นไปทางทิศเหนือ 6 กม. ถึงแยกเขาไร่ยา จากสี่แยกเขาไร่ยาตรงไป ตามทางหลวงหมายเลข 3249 ระยะทาง 22 กิโลเมตร จะผ่านตลาดกระทิง ให้เลี้ยวขวามือจะผ่านทางเข้าค่ายลูกเสือกระทิง ตรงไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตรจะถึงที่น้ำตกคลองไพบูลย์
จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจันทบุรี ขึ้นรถสองแถว จันทบุรี-จันทเขลม รถจอดอยู่หน้าสถานีขนส่งฝั่งสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี มีรถออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง รถจะผ่านหน้าทางเข้าอุทยานฯ หรือแจ้งให้เข้าไปส่งที่ตัวอุทยานฯ เลยก็ได้ (อาจมีเก็บค่าส่งเพิ่มเล็กน้อย)
ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 25 บาท
ค้นหารถเช่า รถรับส่งสนามบิน รถตู้ รถลีมูซีน
Update your browser to view this website correctly.Update my browser now