ที่เที่ยว
“หาดจอมทอง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดจอมทอง

หาดจอมทอง หรือทะเลน้ำจืด ครบุรี อยู่ในบริเวณเขื่อนปากมูลบน ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองนครราชสีมาอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ หาดทรายที่เกิดจากธรรมชาติที่สวยงาม น้ำใสสะอาด บรรยากาศเย็นสบาย สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณหาดยังมีร้านค้าให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และยังมีกิจกรรมเครื่องเล่นทางน้ำอีกมากมาย อาทิเช่น บานาน่าโบ้ท เจ็ทสกี จักรยานน้ำ เติมเต็มในช่วงของวันหยุดพักผ่อนสั้นๆ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับหาดจอมทอง

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์ออกจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาโดยใช้เส้นทางหลวง 304 ปักธงชัย -วังน้ำเขียว ประมาณ 35 กิโลเมตร ผ่านอำเภอปักธงชัยให้ขับรถจนถึงสามแยกปอแดงจากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับรถไปตามเส้นทางชลประทาน-ปอแดง ประมาณ 20 กิโลเมตร ก็จะเจอป้ายหาดจอมทองทะเลน้ำจืดครบุรีจังหวัดนครราชสีมา จากนั้นให้เลี้ยวขวาแล้วขับรถตรงไปอีก 5 กม.ก็จะเจอหาดจอมทองทะเลน้ำจืด

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวหาดจอมทอง ทะเลน้ำจืดนั่งรถโดยสารประจำทาง สายนครราชสีมา – ระยอง ป.2 จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 04.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. พอถึงสามแยกปอแดง อ.ปักธงชัยให้นั่งท่องลงรถแล้วนั่งท่องเที่ยวต้องหารถต่อไปเอง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวไม่มีรถโดยสารผ่าน (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี นครราชสีมา 30250
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.471783299999998, ลองจิจูด 102.12291984022829
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดจอมทอง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×