ที่เที่ยว
“วัดบ้านไร่”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วัดบ้านไร่

วัดบ้านไร่ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครราชสีมา เดิมเป็นสถานที่จำพรรษาของ หลวงพ่อคูณ ปริสทฺโธ ในแต่ละวันมีผู้คนจากทุกสารทิศเดินทางมานมัสการหลวงพ่อคูณกันเป็นจำนวนมาก อุโบสถของวัดสร้างยกพื้นสูงตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบสวยงาม ชั้นล่างเป็นศาลาขนาดใหญ่สำหรับพิธีการทำบุญต่างๆ ภายในวัด มีพื้นที่อุทยานธรรม และภายหลังมีการสร้างวิหารเทพวิทยาคม ภายในมีภาพจิตรกรรม และงานปูนปั้นประดับกระเบื้องโมเสก แฝงด้วยคติธรรมะ และพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคุณ อุโบสถกระเบื้องเคลือบ ศาลาปริสุทธาร ศาลาปริสุทธรรม ภายในวัดบ้านไร่

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาไปเที่ยววัดบ้านไร่ จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ออกไปประมาณ 60กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนตามถนนมิตรภาพ พอถึงเทศบาลโคกกรวดแล้วให้ U-turn เข้าถนนขามทะสอสอ-หนองสรวง พอถึงอำเภอด่านขุนทดจะเจอ 3 แยก ไฟแดง จากนั้นเลี้ยวขวา แล้วก็เจอโรงพยาบาลด่านขุนทด แล้วให้เลี้ยวซ้าย แล้วให้ขับรถตรงไปอีก 13 กิโลเมตร แล้วจะเจอซุ้มทางเข้าวัดบ้านไร่ จากนั้นให้ขับรถตรงไหอีก 300 เมตร ก็จะเจอวัดบ้านไร่ อยู่ซ้ายมือ มีป้ายชัดเจน มีป้ายบอกทาง(ท่านที่ไปเที่ยววัดบ้านไร่ แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยววัดบ้านไร่ นั่งรถบัส สายนครราชสีมา-ด่านขุนทด จากสถานีขนส่งแห่งที่ 1 จังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 04.30 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. จากนั้นนักท่องเที่ยวต้องไปนั่งรถสองแถวต่อที่หน้าโรงพยาบาลด่านขุนทด สายด่านขุนทด-คำปิง รถโดยจะมีตั่งแต่ 06.00- 18.00 น.รถออกรถออกทุก 1 ชั่วโมง (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 48 บาท
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : สถานที่ศักดิ์สิทธิ์/โบราณสถาน
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด นครราชสีมา 30210
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.299318, ลองจิจูด 101.73703899999998
วิดีโอ
ชมคลิป “วัดบ้านไร่”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×