ที่เที่ยว
“ชุมชนด่านเกวียน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ชุมชนด่านเกวียน

ด่านเกวียนเป็นหมู่บ้านที่เลื่องลือในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา เพราะที่นี่มีเอกลักษณ์เด่นที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่กรรมวิธีคัดเลือกดินเพื่อนำมาปั้นเป็นเครื่องดินเผาด่านเกวียน ซึ่งเป็นวิถีที่สืบต่อกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ และชาวบ้านที่นี่ต่างมีอาชีพหลักทำเครื่องปั้นดินเผาทำให้คนในชุมชนมีรายได้เสริม และจะสังเกตได้ว่าตลอดสองข้างทาง จะมีร้านจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผาอยู่ หากท่านใดสนใจในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา สามารถไปเที่ยวชมและเรียนรู้วิธีการทำเครื่องปั้นดินเผาได้ที่ชุมชนแห่งนี้

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ไปเที่ยวชุมชนด่านเกวียน จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ออกไปประมาณ 20 กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนน นครราชสีมา- โชคชัย พอถึงหลักกิโลเมตร ที่ 20 ก็จะเจอเทศบาลด่านเกรียนจากนั้นให้เลี้ยวซ้าย แล้วให้ขับรถตรงไปอีก 50 เมตร แล้วจะเจอชุมชนด่านเกวียน จะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายชัดเจน(ท่านที่ไปเที่ยวชุมชนด่านเกวียน แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวชุมชนด่านเกวียน นั่งรถสองแถว สายนครราชสีมา-ครบุรี จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 04.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : 104 ซ.- หมู่ 7 ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย นครราชสีมา 30000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00 น.-17.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.844572, ลองจิจูด 102.195914
วิดีโอ
ชมคลิป “ชุมชนด่านเกวียน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×