ที่เที่ยว
“เขาสามเกลอ (กุ้ยหลินเมืองไทย)”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขาสามเกลอ (กุ้ยหลินเมืองไทย)

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของเขื่อนเชี่ยวหลาน ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงาม มีเขาหินปูนขึ้นอยู่ 3 ลูก ตั้งตระหง่านเด่นชัดอยู่กลางเขื่อนเชี่ยวหลาน(เขื่อนรัชชประภา) หากคุณได้ไปเยือนจะสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงโดยการนั่งเรือล่องไปตามเขื่อนเชี่ยวหลาน ชม ภูเขาหินปูนน้อยใหญ่กับสีน้ำในเขื่อนที่เป็นสีเขียวมรกต นั่งชมพระอาทิตย์ค่อย ๆ ขึ้นผ่านระหว่างภูเขาหินปูน มีแสงอาทิตย์ลอดผ่านและสะท้อนกับสีของน้ำในเขื่อนซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยาก และล้วนมีแต่ความประทับใจเมื่อได้ไปสัมผัส

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี เลี้ยวขวาไปยังถนนตลาดใหม่ วิ่งตรงต่อไปผ่านโรงแรมวังใต้ โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เข้าสู่ถนนศรีวิชัย วิ่งตรงไปจนถึงแยกท่ากูบ ให้เลี้ยวขวาเพื่อวิ่งออกสู่ถนนทางหลวงสายเอเชียหมายเลข 2 ระยะทาง 16 กม. เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเส้นหลักวิ่งตรงไปประมาณ 5 กม. ถึงแยกหนองขรี ตรงไปขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปทางทุ่งส่ง ระยะทาง 11 กม. เจอสะพานกม.18 ให้เบี่ยงซ้ายวิ่งเลียบสะพานเจอสัญญาณไฟจราจรให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าไปทางเขื่อนรัชชประภา วิ่งตรงไปใช้ระยะทาง 47 กม. ถึงทางแยกสนง.เทศบาลเขื่อนเชี่ยวหลาน ให้เลี้ยวซ้าย ตรงไป 150 เมตร เจอด่านทางเข้า (รับบัตร) ให้เลี้ยวขวาตรงไปประมาณ 1.5 กม.ถึงทางแยกให้เลี้ยวขวาใช้ระยะทา 2 กม.ก็จะถึงท่าเรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ให้เลี้ยวขวาไปยังลานฝากรถ (รถเล็ก 80 บาท รถใหญ่ 100 บาท) แล้วเดินเท้าไปยังอาคารที่พักผู้โดยสาร ติดต่อขอเหมาเรือท่องเที่ยวใน ราคา 1,500 บาท

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ขึ้นรถสามล้อ ในราคา 10 บาท ให้ไปส่งที่ตลาดเกษตร 2 แล้วขึ้นรถตู้สุราษฎร์-เขื่อนเชี่ยวหลาน ให้ไปส่งที่ท่าเรือเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ราคา 100 บาท แล้วเหมาะเรือท่องเที่ยว ในราคา 1,500 บาท

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 100 บาท
รถสองแถว/สามล้อ = 10 บาท
เรือ = 1500 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน สุราษฎร์ธานี 84230
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-17.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 9.034095, ลองจิจูด 98.70507700000007
วิดีโอ
ชมคลิป “เขาสามเกลอ (กุ้ยหลินเมืองไทย)”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ชุมพร
จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์
จังหวัด เชียงราย
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×