ที่กิน
“ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ

ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ เป็นร้านที่อยู่คู่กับคนระโนด เป็นร้านที่อยู่ในใกล้อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ร้านเปิดมาประมาณ 8 ปีแล้วคนในอำเภอก็รู้จักกันดี และพัฒนามาเรื่อยๆจนมีเมนูเพิ่มขึ้นและลูกค้าแวะมาไม่เคยขาดสาย ร้านจะเน้นเรื่องรสชาติอาหารเป็นหลักและราคาย่อมเยาว์ที่ลูกค้าสามารถทานได้ ร้านจะจัดตกแต่งสไตล์ลูกทุ่งๆชิวๆสบายๆ ใครผ่านอำเภอระโนดก็ํสามารถแวะมาลิ้มลองรสชาติของร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือได้ค่ะ

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณจิตาภักดิ์ รัตวรรณ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มแย้ม และมีจิตใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น อัธยาศัยดีมาก ชอบช่วยเหลืองานสังคม คุณจิตาภักดิ์ รัตวรรณ ทิ้งท้ายว่าตนชอบมาทานอาหารที่นี้เป็นประจำ เพราะอาหารอร่อย ราคาถูก ถ้าได้ลองกินแล้วจะกลับมากินอีกแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของร้าน เป็นร้านอาหารอีสาน ที่มีรสชาติจัดจ้าน อาหารอร่อยถูกปากทุกคำ สามารถสั่งได้ตามใจชอบ บรรยากาศริมท้องทุ่งนา สัมผัสกับบรรยากาศลูกทุ่งๆเพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อย ที่เจ้าของร้านลงมือทำเองทุกเมนูอร่อยทุกจานรสชาติสั่งได้ตามใจชอบเลย ร้านติดริมถนนสะดวกในการจอดรถ เมนูที่อยากแนะนำ ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่ ส้มตำทอด คอหมูย่าง ตำรากบัว สามารถแวะมาลิ้มลองรสชาติของอาหาร และสัมผัสกับบรรยากาศที่แสนสุดประทับใจอีกด้วย

ขั้นตอนการทำ ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่ มีตีนไก่ ข่า เกลือ มะนาว พริก ขึ้นฉ่าย หอมเจียว ***ล้างตีนไก่ให้สะอาด ต้มน้ำให้เดือดต้มตีนไก่ ครึ่งชม.เทน้ำทิ้งล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง ตั้งน้ำต้มให้เดือดอีกครั้งใส่ตีนไก่ ใส่เกลือปรุงรส แบ่งตักใส่หม้อเล็ก เติมพริก กระเทียม ตามด้วยน้ำมะนาว หอมเจียว ขึ้นฉาย ปรุงรสตามใจชอบ แค่นี้ก็ได้ต้มยำชุปเปอร์ตีนไก่รสเด็ดพร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกท่านค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางจากศาลากลางจังหวัดสงขลา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชลาทัศน์ เลียบทะเลตรงไป ถึงแยกเก้าเส้งมีสัญญาณไฟจราจร ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไป ถึงสามแยกสำโรงสัญญาณไฟจราจร ให้เลี้ยวขาวเข้าเส้นทางหาดใหญ่ ทางหลวงหมายเลข 407 แล้วขับตรงไปถึงสามแยกน้ำกระจาย ให้เลี้ยวขาวไปใช้เส้นทางไปเกาะยอ แล้วขึ้นสะพานติณสูลานนท์ ทางหลวงหมายเลข 408 แล้วขับตรงไป ผ่านอำเภอสิงหนคร อำเภอสทิงพระ แล้วเข้าเขตอำเภอระโนด ขับถึงสี่แยกรับแพรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตัวอำเภอระโนดวิ่งผ่านเทศบาลไปอีก 5 กม.แล้วกลับรถ ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นั่งรถตู้สาย สงขลา-นคร บอกว่าลงสี่แยกรับแพรก คนขับก็รู้ค่ะ จากนั้นลงรถนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเข้าไปอีก 20 นาทีก็ถึงร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 120 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 30 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 50 หมู่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอระโนด สงขลา 90140
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.777845, ลองจิจูด 100.30221499999993
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านเปิดไข่ปลาเผาเกลือ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×