ที่กิน
“ร้านงอกงาม มังสวิรัติ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านงอกงาม มังสวิรัติ

ร้านงอกงาม เกิดจากคุณนิมิตร์ เทียมมงคล (เจ้าของร้าน) เป็นคนที่ทานมังสวิรัติโดยส่วนตัวอยู่แล้ว จึงมีความคิดที่อยากจะเปิดร้านอาหาร ซึ่งทำเป็นร้านอาหารมังสวิรัติ ให้คนทั่วไปที่ทานอาหารประเภทมังสวิรัติหาทานกันได้ง่ายขึ้น โดยเปิดร้านใช้ชื่อว่า ร้านงอกงาม เปิดบริการมาแล้วกว่า 10 ปี อีกทั้งยังชอบทำการเกษตร คือ ปลูกพืชผัก และนำพืชผักเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์โดยการนำไปประกอบอาหารแต่ละเมนูที่จำหน่ายภายในร้าน

วันนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์นิมิตร์ เทียมมงคล ปราชญ์เกษตรกรบ้านโคกลำพาน ตำบลโคกพาน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี แนะนำร้านอาหารมังสวิรัติ ซึ่งเป็นร้านอาหารของอาจารย์นิมิตร์ เทียมมงคล อาหารในร้านทุกอย่างคือ จะเป็นอาหารมังสวิรัติทั้งหมด แต่หน้าตา สีสัน และรสชาติต้องบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้ว

ร้านงอกงาม ร้านอาหารมังสวิรัติ เหมาะสำหรับผู้ที่ถือศีล รักษาศีล หรือทานมังสวิรัติเป็นอย่างมากในการหาร้านอาหารประเภทนี้ทาน บรรยากาศภายในร้านถูกจัดสรรตกแต่งแบบเรียบง่าย เมนูแต่ละอย่างของที่ร้านถือได้ว่ามีรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม สะอาด และที่สำคัญ คือ เจ้าของร้าน อย่างคุณนิมิตร์ คัดสรรควัตถุดิบชั้นดี มีคุณภาพ เพื่อนำมาใช้ประกอบอาหารแต่ละเมนู เพราะคุณนิมิตร์ได้ลงมือเพาะปลูกขึ้นเอง ที่เด็ดสุดของที่นี่ก็คือ ถั่วงอกอินทรีย์ ที่นำมาประกอบอาหารมีรสชาติอร่อย ไม่เหมือนใคร

ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านงอกงาม ก็คือ ผัดถั่วงอก ยำถั่วงอกตัดราก อีกทั้งยังมี ขนมจีนน้ำยาเห็ด 3 อย่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำพริกผัก แกงขี้เหล็ก และเมนูต้ม ผัด แกง ทอด หลากหลายเมนูได้ให้เลือกทาน และต้องบอกเลยว่าเมนูที่มีถั่วงอกของที่นี่ขึ้นชื่อมาก พูดกันปากต่อปาก ว่าทานถั่วงอกที่ร้านงอกงามแล้ว ไม่เหมือนทานถั่วงอกที่อื่นเลย รสชาติจะเหมือนมันแกวซะมากกว่า และที่สำคัญไม่มีกลิ่นเลย ทำให้ลูกค้าต่างพากันติดอกติดใจกันเป็นแถว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลพบุรี จากวงเวียนสระแก้ว โดยใช้ถนนพหลโยธิน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 มุ่งหน้าสู่วงเวียนพระนารายณ์ เมื่อถึงวงเวียนพระนารายณ์ ให้วนออกทางซ้ายมือ สังเกตจะเห็นปั๊มน้ำมัน ปตท.อยู่ฝั่งซ้ายมือ ให้กลับรถบริเวณหน้าปั๊ม มาอีกประมาณ 100 เมตร สังเกตเห็นรูปปั้นลิงหนุมานขนาดใหญ่ ร้านงอกงาม มังสวิรัติ จะอยู่ด้านหลังรูปปั้นลิงหนุมานขนาดใหญ่ ใกล้กับวงเวียนพระนารายณ์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลพบุรี จากวงเวียนสระแก้ว โดยใช้รถโดยสาร2 แถว สายลพบุรี-วังจำปา รถจะวิ่งถนนพหลโยธิน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 มุ่งหน้าสู่วงเวียนพระนารายณ์ เมื่อถึงวงเวียนพระนารายณ์ ให้ลงรถ สังเกตเห็นรูปปั้นลิงหนุมานขนาดใหญ่ ร้านงอกงาม มังสวิรัติ จะอยู่ด้านหลังรูปปั้นลิงหนุมานขนาดใหญ่ ใกล้กับวงเวียนพระนารายณ์

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารมังสวิรัติ/เจ
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 157 ถ.นเรศวร ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี 15000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.80107, ลองจิจูด 100.63434000000007
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านงอกงาม มังสวิรัติ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2561
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
37.26 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
29.88 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.15 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
27.14 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
21.29 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
32.89 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ระยอง
จังหวัด ระนอง
จังหวัด กาญจนบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×