ที่กิน
“ร้านลาบเวียงเหนือ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านลาบเวียงเหนือ

สำหรับร้านลาบเวียงเหนือ เจ้าของเป็นในพื้นที่จังหวัดแต่กำเนิด แต่ไปเรียนหนังสือและทำงานเป็นเชฟประจำโรงแรมชื่อดังในตัวจังหวัดเชียงใหม่อยู่หลายปี จึงคิดที่จะกลับภูมิลำเนาเดิม จึงได้คิดทำร้านอาหาร ที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ มาเมืองเหนือต้องกินอาหารเหนือๆ จึงได้เปิดร้านลาบเวียงเหนือขึ้นมา ร่วมกับเพื่อนที่ชื่นชอบในการทำอาหารเปิดร้านแห่งนี้ขึ้น เพื่อหวังว่าคนต่างจังหวัดหรือชาวต่างชาติ ที่อยากลิ้มลองอาหารเหนือแบบแท้ๆ จะได้ไม่ผิดหวังและกลับมาเที่ยวที่จังหวัดลำปางกันเป็นประจำ

คุณนวลนรา เจริญมิตร กรรมการฝ่ายประสานงานด้านการท่องเที่ยวของชุมชน เดิมใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง ต่อมาในปี 2555 ได้หวนคืนถิ่นฐานบ้านเกิดเพื่อรับใช้ชุมชนซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและวิถีชุมชน คุณนวลนราเริ่มต้นด้วยการทำหน้าที่อาสาท่องเที่ยว ณ วัดประตูป่อง บริการข้อมูลทุกอย่างให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเชี่ยวชาญ ดังนั้นจึงยินดีนำเสนอร้านอาหารลาบเวียงเหนือ ซึ่งเป็นร้านอาหารเหนือแท้ๆที่ใครมาทานแล้วจะต้องติดใจ

ร้านลาบเวียงเหนือ เมื่อใครมาลิ้มชิมรสแล้ว จะต้องติดใจกับรสชาติอาหารเหนือแท้ๆ ที่เต็มไปด้วยรสชาติที่จัดจาน เต็มอิ่มกับเครื่องเทศที่เผ็ดร้อน รวมถึงวัถตุดิบที่เป็นเนื้อสัตว์ต่างๆ ทางร้านก็จะต้องเป็นคนไปซื้อเองวันต่อวัน จะไม่ใช้วัถตุดิบที่ค้างคืน รวมถึงผักเคียงต่างๆทางร้านก็ให้แบบไม่ห่วง ถ้ารับประทานหมดสามารถของทางร้านเพิ่มได้เลย เพราะเจ้าของร้านอย่างให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับประทานอาหารเหนือแท้ๆอย่างเต็มที่ และรับประทานผักเคียงเพื่อร่างกายที่แข็งแรงด้วย

สำหรับใครที่มารับประทานที่ร้านลาบเวียงเหนือ จะต้องติดใจกับลาบต่างๆ เพราะเข้าถึงเครื่องเทศของเมืองเหนือแท้ๆ รวมไปถึงอีกหนึ่งเมนูที่มาร้านนี้แล้วพลาดไม่ได้นั้นก็คือ แหนมสองใจ เป็นเมนูที่ทางร้านบอกว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน โดยทางร้านจะมีแหนมสองแบบมาในจานเดียวกัน แหนมแบบแรกจะเป็นแหนมหมูที่ทำการหมักแล้วนำไปหมกให้สุก แบบที่สองจะเป็นแหนมหมูที่ใส่ไข่ไก่ลงไปด้วยแล้วนำไปหมกกับไฟอ่อนๆ เสร็จแล้วนำมาเสิร์ฟพร้อมๆกัน จะได้รสชาติที่แตกต่างกันระหว่างแหนมหมูธรรมดากับแหนมหมูใส่ไข่ เลยทำให้เรียกว่าแหนมสองใจ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง ขับตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข1 พหลโยธิน ให้คุณขับตรงไปผ่านแยกถนนดวงรัตน์ ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน ให้เลี้ยวซ้ายใขับตรงไปอีกประมาณ 4 เมตร แล้วใช้ถนนไปรษณ๊ย์ ขับตรงไปอีกประมาณ 280 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนบุญวาทย์ ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก แล้วให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนป่าไม้ ตรงไปอีกประมาณ 70 เมตร แล้วตรงไป อีกประมาณ 80 เมตร ผ่านชุมชนท่ามะโอ แล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 100 เมตร จะถึงร้านลาบเวียงเหนืออยู่ขวามือ มีป้ายบอกชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง รถสองแถวจะออกไปตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเข้าใช้ถนนหมายเลข1พหลโยธิน พาคุณตรงไป ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปตามถนนสนามบิน และถนนไปรษณ๊ย์ และถนนบุญวาทย์ แล้วจะพาคุณเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก และสู่ถนนป่าไม้ ผ่านชุมชนท่ามะโอ และจะพาคุณเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 100 เมตร จะถึงร้านลาบเวียงเหนืออยู่ขวามือ มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 40 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปาง รถแท็กซี่จะออกไปตามถนนจันทรสุรินทร์แล้วเข้าใช้ถนนหมายเลข1พหลโยธิน พาคุณตรงไป ผ่านแยกทิพวัลย์ ถึงสี่แยกสนามบิน จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปตามถนนสนามบิน และถนนไปรษณ๊ย์ และถนนบุญวาทย์ แล้วจะพาคุณเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนช้างเผือก ข้ามสะพานช้างเผือก และสู่ถนนป่าไม้ ผ่านชุมชนท่ามะโอ และจะพาคุณเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 100 เมตร จะถึงร้านลาบเวียงเหนืออยู่ขวามือ มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 100 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 11 ถ.วัฒนธรรม ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 18.295449, ลองจิจูด 99.502479
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านลาบเวียงเหนือ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด ขอนแก่น
จังหวัด ตรัง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×