ที่กิน
“ร้านชีวิต ชีวา”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านชีวิต ชีวา

ร้านชีวิต ชีวา เกิดมาจากความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงบ้านเก่า ให้มีความทันสมัย รวมถึงการทำให้พื้นที่ ที่เหลือเป็นสวนดอกไม้ เพราะเจ้าของเป็นคนที่ชอบปลูกดอกไม้และต้นไม้ต่างๆ เมื่อทำสำเร็จแล้วจึงคิดที่จะดัดแปลงบ้านหลังนี้ให้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ใครมาแล้วจะต้องรู้สึกสบายๆเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ ต้นไม้ ของตัวเองที่บ้าน ที่มีความร่มรื่น บวกกับกาแฟรสชาติดี เค้กอร่อย ที่ใครมาแล้วต้องมาอีก ทำให้มีลูกค้าประจำติดต่อกันมานาน ซึ่งปี่นี้ก็ย่างเข้าปี่ที่ 3 ของร้านแล้ว คุณภาพของกาแฟและเค้กยังอร่อยคงรสชาติดั้งเดิม

คุณณิชชา ยอดเมือง เป็นชาวจ.พะเยาแต่กำเนิด ลูกสาวของคุณเรณู ใจสะอาด ผู้จัดการท่าเรือกว๊านพะเยา ดังนั้นคุณณิชชาจึงมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้จัดการท่าเรือกว๊านพะเยาแห่งนี้ ทุกๆวันตั้งแต่เวลา08.00-17.30น. คุณณิชชาแนะนำร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มที่อยู่บริเวณใกล้บริเวณกว๊านพะเยาไว้หลายที่ และหนึ่งนั้นในนั้นก็คือ ร้านชีวิต ชีวา ซึ่งเจ้าของร้านเป็นคนในพื้นที่ จ.พะเยาแต่กำเนิดเหมือนกัน เป็นร้านกาแฟที่ให้บริการลูกค้ามาหลายปีแล้ว มีลูกค้าที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ สมูทตี้ต่างๆ รวมถึงเค้ก เข้าออกอยู่ทุกวัน

สำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย ในเมืองใหญ่ หรือความวุ่นวายของรถติด สามารถหลบไปพักผ่อน ผ่อนคลายความเครียดต่างๆด้วยความหอมหวาน ของกาแฟหอมๆ เค้กหวานๆ สมูทตี้เย็นๆ ต้องไปที่ร้านชีวิต ชีวา จะทำให้อาการเหล่านี้คลายลงอย่างแน่นอน เมื่อเข้าสู่ตัวร้านก็จะเหมือนเดินผ่านสวนดอกไม้ ที่มีดอกไม้หลายหลายให้ชื่นชม พร้อมกับข้างในร้านก็จะจัดให้มีมุมต่างๆที่นั่งสบายให้ลูกค้าได้เลือกทั้งในร้าน และนอกร้าน ทำให้มาที่ร้านแล้วรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้กลับสู่บ้านของตัวเอง จึงทำลูกค้าทุกคนที่กลับออกไปอย่างมีชีวิต ชีวา

ร้านชีวิต ชีวา เป็นร้านที่คอกาแฟต้องลิ้มชิมรส เพราะกาแฟที่นี่จะหอม เข้มข้น ดื่มแล้วจะรู้สึกสบาย ยิ่งถ้าได้ทานพร้อมกับเค้ก Red Velvet ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน เมื่อทานกับกาแฟแล้วจะเข้ากันอย่างมาก รวมถึงสมูทตี้ต่างๆ ทั้ง สมูทตี้สตรอเบอรี่ สมุทตี้บลูเบอรี่ รวมถึงใครที่ชื่นชอบความเย็นเป็นพิเศษ ทางร้านก็จะมี บิงซูสตรอเบอรี่ และบิงซูโอวัลตินลาวา ที่ทำมาจากเกล็ดน้ำแข็ง ที่มีความละเอียดมาก จะนุ่มมาก เมื่อทานไปแล้วจะละลายในปากไปพร้อมกับความเย็นที่หวานละมุน ตามแบบฉบับของร้านชิวิต ชีวา

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ ตรงไปใช้ถนนสายหะริน ตรงไปประมาณ 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา แล้วให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร แล้วให้เลี้ยวขวาร้าน 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถมอเตอร์ไซค์จะใช้ถนนสายหะริน ถนนสายรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร จะเข้าสู่ ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา เข้าสู่ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 40 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.พะเยา ออกจากสถานีขนส่งฯ รถสามล้อจะใช้ถนนสายหะริน ถนนสายรอบเวียงประตูกลอง ตรงไปประมาณ 150 เมตร จะเข้าสู่ ซอย ราชบุตร ตรงไปประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านสเต็กปัญญา เข้าสู่ซอย ราชวงศ์ ตรงไปประมาณ 90 เมตร ผ่านกว๊านพะเยาเลคเฮ้าส์ เข้าสู่ ซอย ประสาท 2 ตรงไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลเมืองพะเยา มีป้ายบอกชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, เบเกอรี่, ไอศครีม
 • ลักษณะร้าน: ร้านกาแฟ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 118/2 ถ.ประสาท ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา พะเยา 56000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.164528, ลองจิจูด 99.89873699999998
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านชีวิต ชีวา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
19.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
19.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
18.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
16.84 บาท
ดีเซล
20.09 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
24.26 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด ตรัง
จังหวัด ศรีสะเกษ
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×