ที่กิน
“ครัวผักสด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวผักสด

ครัวผักสดนี้ถือว่าเป็นร้านแรกและร้านเดียวในจังหวัดชุมพร ที่ชูเด่นในเรื่องของอาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่อกับหลากหลายเมนูที่คัดสรร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักในเรื่องของสุขภาพ สำหรับใครไม่ทานผักทางร้านก็ยังมีอาหารไทยและอาหารยุโรป ไว้เสริมทัพด้วย ภายในร้านเป็นห้องแอร์ เปิดเพลงเบาๆสบายๆ จัดตกแต่งทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันประดับประดาด้วยดอกไม้เก็บรายละเอียดตามมุมโต๊ะต่างๆ ทำให้รู้สึกฟินกับการนั่งรับประทานอาหาร หรือจะนั่งบริเวณภายนอกนั่งรับลมเย็นชิวๆ ก็ได้ตามแต่ใจชอบ

น้องวิว นางสาวอัญชนา ไกรวิลาศ พยาบาลสาวโรงพยาบาลปากน้ำชุมพร ที่ในแต่ละวันจะอยู่กับคนไข้ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันว่างก็จะหาสถานที่เพื่อเช็คอินกับความอร่อยในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งวันนี้จะรับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปกินอาหารเวียดนามร้านเดียวร้านแรกในพื้นที่จังหวัดชุมพร ที่ขึ้นชื่อเรื่องความครบเครื่องเพื่อทำให้นักชิมอาหารได้เข้าถึงและสัมผัสในความอบอุ่นของการบริการพร้อมรับประทานอาหารเวียดนามที่มีรสชาติอร่อยถูกปากนักชิมแน่นอน

มาร้านอาหารเวียดนามก็ต้องสั่งแหนมเนือง ที่ร้านครัวผักสดซึ่งที่นี่มีการผลิตเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การหมักหมูเนื้อนุ่มหอมกรุ่นรสชาติกำลังดีเครื่องเคียงครบเซ็ทใส่รวมกันในแผ่นแป้งบางนุ่มของแท้จากเวียดนามแล้วก็ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดพิเศษของทางร้านต่อที่กุ้งพันอ้อยที่เน้นเนื้อกุ้งล้วนๆปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะม้วนกับอ้อยสดทานคู่กับเส้นหมี่ เสริมต่อด้วยปอเปี๊ยะสดแบบเบาเพื่อสุขภาพสำหรับที่นี่ไก่ซอสครีมมะนาวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดฮอตนซึ่งถือได้ว่าที่นี่เป็นร้านดังในเมืองชุมพรที่หลายๆคนจะแวะมาเช็คอินความอร่อย

อาหารขึ้นชื่อแนะนำ กุ้งพันอ้อยเริ่มจากการผสมเนื้อกุ้งสับกับเนื้อหมูปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยซอสหวานคลุกด้วยรากผักชีกระเทียมสับที่โคลกรวมกันผสมเนื้อและเครื่องเทศให้เข้ากัน แล้วนำมาพันกับก้านอ้อยที่เตรียมไว้ นำไปนึ่งให้สุกแล้วทอดในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองกรอบตั้งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมันส่วนการผสมน้ำจิ้มเทน้ำส้มสายชูใส่ภาชนะเทน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันชิมรสชาติให้หวานนำเปรี้ยวหลังจากนั้นหั่นแครอทกับหัวไชเท้าให้เป็นฝอยๆนำเส้นหมี่ขาวลวกมาวางลงบนจานจัดเรียงกุ้งพันอ้อยตักน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร ใช้ถนนปรมินมรรคา มุ่งหน้าไปยังถนนพิศิษฐ์พยาบาลซอยเทศบาลเมืองชุมพรระยะทาง 200 เมตร เลี้ยวขวาผ่านการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดชุมพร ใช้ถนนช่องทางซ้ายเพื่อรอเลี้ยวซ้ายตรงสัญญาณไฟจราจรใช้ระยะทาง 500 เมตร เพื่อใช้ถนนสุขเสมอ ตรงไปยังเส้นทางใช้ระยะทาง 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรง สุขเสมอซอย 9 ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ร้านครัวผักสดจะอยู่ทางด้านขวามือ ตรงข้ามกับโรงแรมนานาบุรี .

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

สามารถขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร ให้ไปส่งที่ร้านครัวผักสด ตรงข้ามโรงแรมนานาบุรี

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 110/32 ซ.9 ถ.สุขเสมอ ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.498875, ลองจิจูด 99.179306
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวผักสด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×