ที่กิน
“สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น

กำนันบอมขอแนะนำสวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้นร้านอาหารริมแม่น้ำท่าตะเภาชุมพรที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่พ.ศ.2544 กับความเก๋าและสุดยอดที่สามารถตอบโจทย์ให้กับนักชิมอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี เมื่อก้าวเข้าไปภายในบริเวณร้านจะมีการแบ่งเป็น2โซนคือเป็นซุ้มแบบส่วนตัวและนั่งภายในร้านจะเลือกนั่งริมน้ำหรือนั่งด้านในก็ได้ตามแต่ต้องการส่วนอาหารทะเลต้องยอมรับว่าที่นี่มีคุณภาพและสดจริงๆกับฝีมือและรสชาติที่ไม่เป็นรองใคร นั่งรับลมเย็นๆชมวิถีชีวิตชาวประมงในท้องถิ่นพร้อมดื่มด่ำกับแสงพระอาทิตย์ที่สะท้อนลงบนผิวน้ำอย่างสวยงาม

วันนี้ได้รับเกียรติจาก กำนันบอม นายพิเศษ บุญยืน กำนันหนุ่มรูปหล่อเจ้าของธุรกิจรังนกและเรือประมง ในพื้นที่ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร กับการตำรงตำแหน่งถึง 8 ปี ในการดูแลลูกบ้าน 11 หมู่บ้าน อีกทั้งยังส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านการเกษตร การประมง ให้กับลูกบ้านเพื่อให้มีชีวิตและมีคุณภาพในการดำรงอาชีพที่ดีขึ้น จนได้ใจลูกบ้านแบบเต็มๆ จะรับหน้าทีเป็นไกด์พาเราไปชิมอาหารทะเลสดๆกับร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ตำบลท่ายาง การันตีถึงบริการอันแสนอบอุ่นที่ผู้มาเยือนจะได้รับ

สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้นเป็นร้านที่อยู่ภายใต้มาตราฐานของโครงการคลีนฟู้ดกู้ดเทสต์ จ.ชุมพร สำหรับอาหารทะเลถือว่าเป็นหัวใจหลักที่ทางร้านให้ความสำคัญถึงความสดใหม่เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับความอร่อยที่ลงตัวกับเมนูขึ้นชื่อไม่ว่าจะเป็นปลาลำลีริเวอร์ไซด์ที่นำไปทอดกรอบจนเหลืองทานคู่กับยำมะม่วงสูตรจิ๊ดและซอสมายองเนส ต่อกันด้วยหมึกไข่หม้อไฟ หรือ หมึกไข่ย่างที่ใช้หมึกไข่สดเนื้อแน่นไข่เต็มท้องนำมาย่างจนสุกพอประมาณเสริฟคู่กับน้ำจิ้ม เสริมกันต่อที่กุ้งทะเลเผาที่ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ

ขอนำเสนอเมนูปูผัดพริกไทยดำ เริ่มจากนำปูทะเลมาดึงกระดองล้างทำความสะอาดและสับเป็นชิ้น ส่วนก้ามปูก็นำมาทุบพอแตก ตั้งน้ำให้เดือดจัดๆแล้วนำปูลงไปลวกยกตั้งพักไว้ จากนั้นให้เตรียมพริกไทยดำเคล็ดลับเพิ่มความหอมคือต้องนำมาคั่วไฟอ่อนสักครู่หลังจากนั้นบดพอหยาบ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ทุบกระเทียมใส่ตามด้วยพริกไทยดำ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำปลา เพิ่มสีสันความสวยของเมนูด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่กับพริกหวานแล้วค่อยเติมเนื้อปูทะเลที่ลวกไว้ผัดคลุกเคล้าให้กัน แค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริฟความอร่อยทันที

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร ให้ใช้ถนนปรมินทรมรรคา ผ่านสำนักงานไปรษณีย์ชุมพร ผ่านแยกหอนาฬิกา เพื่อใช้ถนนชุมพร-ปากน้ำ ใช้ระยะทาง 6 กม. จะถึงสามแยกปากน้ำสายเก่า ทางเข้าจะอยู่ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าตะเภา ให้เลี้ยวซ้ายใช้ระยะทาง 150 กม. ร้านสวนอาหารริเวอร์ไซด์ การ์เด้น จะอยู่ทางขวามือ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดรถภายในบริเวณลานจอดรถได้เลย

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสองแถว ชุมพร-ปากน้ำ(สายเก่า) ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร ไปลงรถที่สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้น ได้ในราคา 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 154/7 หมู่ 4 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.453179, ลองจิจูด 99.21479399999998
วิดีโอ
ชมคลิป “สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
23.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
24.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
22.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.49 บาท
ดีเซล
25.09 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.56 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ลำปาง
จังหวัด พิษณุโลก
จังหวัด บุรีรัมย์