ที่กิน
“ร้านระเบียงเคียงน้ำ ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านระเบียงเคียงน้ำ

จากอดีตเชฟโรงแรมจนมาเป็นเจ้าของร้านอาหาร เกิดจากการใฝ่ฝันอยากมีร้านอาหารเล็กๆสักร้าน ซึ่งอดีตเชฟโรงแรมก็ได้นำประสบการณ์ทั้งหมด10 ปี ที่อยู่โรงแรม มาเปิดร้านเป็นของตัวเองที่ใช้ในนามร้านระเบียงเคียงน้ำ และกว่าจะเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดใหญ่ๆโดยเฉพาะโคราชบ้านเองก็ต้องใช้เวลาโดยเฉพาะร้านระเบียงเคียงน้ำซึ่งทางเจ้าของร้านต้องใช้เวลากับการมุ่งมั่น และความเอาใจใส่ในเรื่องอาหาร ทุกวันนี้ทำให้ร้านระเบียงเคียงน้ำติดหูนักชิม ปากต่อปาก สำหรับนักชิมไม่ควรพลาด

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณสิริกานต์ ไชยสิทธิ์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานจังหวัดนครราชสีมา สาขามัลติมีเดีย ได้แนะนำร้านอาหารของชาวโคราชก็คือร้านระเบียงเคียงน้ำ เป็นอีกร้านอาหารที่มีความนิยมในกลุ่มวัยทำงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท ครู อาจารย์ และหลากหลายอาชีพ ที่จะนั่งเม้ามอยกันไป แต่ถ้าไปกับครอบครัว หรือคนรู้ใจก็ได้บรรยากาศแสนโรแมนติก เพราะว่าที่ร้านนี้จะมีอาหารหลากหลาย เช่น อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย ที่สำคัญอาหารที่ร้านราคาไม่แพงเลย...พูดเลย

หากคุณกำลังมองหาที่กินในจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำร้านนี่เลยจ้าร้านระเบียงเคียงน้ำเป็นร้านอาหารที่อยู่ในเมืองโคราช บรรยากาศดี นั่งชิลๆ สบายๆ และยังมีห่านแสนรู้ ที่จะคอยว่ายไปมาหาแขกเพื่อขออาหาร ดูแล้วน่ารักดี และจะมีปลาที่ว่ายตามตลอดเวลา ดูแล้วเพลินตาดี และภายในร้านยังมีโต๊ะอาหารที่มีหลายมุมหลายแบบ ตามแต่นักกินจะชอบ ทั้งบริเวณทางเข้าหน้าร้าน บริเวณดาดฟ้าชั้นสอง เรือนไม้ริมน้ำตลอดแนวสระ และยังห้องจัดเลี้ยงคาราโอเกะ สำหรับนักกินที่ชอบร้องเพลง และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือที่ร้านมีจุดถ่ายรูปเยอะเว่อ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น สเต็ก แต่ขอบอกเลยนะจ้าโดยเฉพาะอาหารไทยแซบมากเพราะว่าชิมมาแล้วจ้าเดี๋ยวยกตัวอย่างเลยเนอะเช่นห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลาช่อนลุยสวน ต้นแซบเอ็นแก้ว แกงคั่วหอยขม โดนัดกุ้ง โอ๊ะลืมไม่ได้เลยคือผัดหมี่โคราชจ้าขอบอกได้คำเดียวว่าแซบนัว เนื้อๆ เน้นๆเพราะว่าเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีอาหารแนะนำทางร้านยังมีอีกหลายเมนูเช่นต้มยำรวมมิตร มาพร้อมกับน้าต้มยำรสจัดถึงเครื่อง มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลา ลูกชิ้น หอยตัวโตๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 224 นครราชสีมา-โชคชัย มุ่งหน้าหัวทะเล จะเจอสะพานหัวทะเล ข้ามสะพานแล้วให้ขับรถไปอีก 300 เมตร ให้ชิดซ้าย จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตรงศูนย์แพทย์ชุมชนหัวทะเลจากนั้นให้ขับรถไปอีก 400 เมตร ก็จะเจอร้านระเบียงเคียงน้ำจะอยู่ขวามือ มีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่ไปร้านร้านระเบียงเคียงน้ำแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งนครราชสีมา นั่งรถสองแถว สาย 7 ประโดก-หัวทะเล แห่งที่ 1 เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล, สเต็ก, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ซ.ศูนย์แพทย์ชุมชนหัวทะเล ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.95951008695262, ลองจิจูด 102.1225486785736
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านระเบียงเคียงน้ำ ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
25.58 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
25.85 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
22.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.19 บาท
ดีเซล
25.69 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.56 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×