ที่เที่ยว
“ตลาดเก่าอ่างศิลา”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ตลาดเก่าอ่างศิลา

ตลาดเก่าอ่างศิลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวเล การพบกับจุดท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดชมเมื่อมาถึงที่นี่ นั่นก็คือ "ตึกราชินี" พร้อมทั้งยังมีหินรอยพระพุทธบาทอันเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านอ่างศิลาอยู่ใกล้ๆสามารถแวะเก็บภาพสวยๆ ก่อนที่จะเดินเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ และสินค้าตามแบบวิถีชาวบ้านที่มีชื่อเสียงของอ่างศิลา นั่นคือครกหินและยังมีการเลี้ยงหอยแมงภู่ หอยนางรม ที่เป็นชุมชนกลางของเกษตรกรรมด้านการประมง นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบวิถีชีวิตแบบชาวประมงไม่ควรพลาด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดชลบุรี ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าทางใต้ ไปยังถนนวิบูลย์ประชารักษ์ ระยะทาง 160 เมตร ต่อจากนั้นเลี้ยวขวาแยกที่ 1 เข้าสู่ ถนน วิบูลย์ประชารักษ์ ระยะทาง 1 กิโลเมตร ต่อมาเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3 ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร มุ่งหน้าต่อมาเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนบ้านสวน-สุขุมวิท 13 ระยะทาง 550 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้าย ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 3134 ระยะทางประมาณ 1.4 กิโลเมตร จุดหมายปลายทางจะอยู่ทางซ้าย

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถสองแถว (คันสีแดง) จากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดชลบุรี มุ่งสู่ตลาดหนองมน ระยะทางโดยประมาณ 17.7 กิโลเมตร เมื่อถึงหน้าตลาดหนองมน จะมีคิวรถสองแถว (คันสีขาว) คิวรถจะจอดอยู่หน้าเทศบาลแสนสุข พุทธสมาคมสว่างผลหนองมน จะเป็นคิวชลบุรี-เมืองใหม่-แหลมแท่น รถจะวิ่งส่งผู้โดยสารจนถึงสุดชายหาดบางแสน ซึ่งอ่างศิลาจะอยู่ถัดออกไปจากชายหาดบางแสน 3 กิโลเมตร รถสองแถวจะมีการเก็บค่าบริการเพิ่ม

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : ซ.- ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 05.00-21.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 13.338685, ลองจิจูด 100.924622
วิดีโอ
ชมคลิป “ตลาดเก่าอ่างศิลา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×