ที่เที่ยว
“ชุมชนหมู่บ้านประโดก”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ชุมชนหมู่บ้านประโดก

ชุมชนบ้านประโดกเป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการทำขนมจีนซึ่งมีการทำที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นถือว่าเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนในหมู่บ้าน และเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่ชาวประโดกมีก็คือการพูดภาษาโคราช ความเป็นกันเองของชาวประโดก และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย และการทำเส้นขนมจีนประโดกจะใช้แป้งข้าวหมักในการทำซึ่งเป็นสูตรเฉพาะ และมีวิธีการทำแบบพื้นบ้านนั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จะมีความเหนียว นุ่ม อร่อยและตลอดเส้นทางในหมู่บ้าน ก็จะมีร้านขายขนมจีนน้ำยาอยู่ตามข้างทางหมู่บ้านไม่น้อยเลยทีเดียว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ไปดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก จะอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ออกไปประมาณ 4 กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนมิตรภาพ-หนองคาย พอถึงสีแยกโรงแรมพีกาซัส ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร จากนั้นจะเจอสี่แยกวักโคกไผ่ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับรถตรงไปอีก 50 กิโลเมตร จะเจอวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก จะอยู่ขวามือมีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่ไปเที่ยววิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า และสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก นั่งรถสองแถว สาย 7 ประโดกโคกไผ่-หัวทะเล จากสถานีขนส่งนครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก นั่งรถแท็กซี่ จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 นครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา รถแท็กซี่มี 24 ชั่วโมง นั่งท่องเที่ยวสามารถขึ้นได้เลย (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : 50 หมู่ 9 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 09.00 -14.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.998853, ลองจิจูด 102.10169300000007
วิดีโอ
ชมคลิป “ชุมชนหมู่บ้านประโดก”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 มกราคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
26.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
26.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
23.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.69 บาท
ดีเซล
27.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
31.36 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×