ที่เที่ยว
“ชุมชนหมู่บ้านประโดก”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ชุมชนหมู่บ้านประโดก

ชุมชนบ้านประโดกเป็นหมู่บ้านที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องของการทำขนมจีนซึ่งมีการทำที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นถือว่าเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของคนในหมู่บ้าน และเอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างที่ชาวประโดกมีก็คือการพูดภาษาโคราช ความเป็นกันเองของชาวประโดก และการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย และการทำเส้นขนมจีนประโดกจะใช้แป้งข้าวหมักในการทำซึ่งเป็นสูตรเฉพาะ และมีวิธีการทำแบบพื้นบ้านนั้นมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร จะมีความเหนียว นุ่ม อร่อยและตลอดเส้นทางในหมู่บ้าน ก็จะมีร้านขายขนมจีนน้ำยาอยู่ตามข้างทางหมู่บ้านไม่น้อยเลยทีเดียว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ไปดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก จะอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ออกไปประมาณ 4 กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนมิตรภาพ-หนองคาย พอถึงสีแยกโรงแรมพีกาซัส ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับรถตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร จากนั้นจะเจอสี่แยกวักโคกไผ่ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับรถตรงไปอีก 50 กิโลเมตร จะเจอวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก จะอยู่ขวามือมีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่ไปเที่ยววิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า และสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก นั่งรถสองแถว สาย 7 ประโดกโคกไผ่-หัวทะเล จากสถานีขนส่งนครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวดูวิถีชุมชนขนมจีนหมู่บ้านประโดก นั่งรถแท็กซี่ จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 นครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา รถแท็กซี่มี 24 ชั่วโมง นั่งท่องเที่ยวสามารถขึ้นได้เลย (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : วิถีชีวิต/ศิลปวัฒนธรรม
 • ที่อยู่ : 50 หมู่ 9 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 09.00 -14.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.998853, ลองจิจูด 102.10169300000007
วิดีโอ
ชมคลิป “ชุมชนหมู่บ้านประโดก”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×