ที่กิน
“ครัวบุหงา”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวบุหงา

ร้านอาหารครัวบุหงาเป็นร้านที่เข้าถึงรสชาติอาหารชาวปักษ์ใต้ อยู่ในทำเลกลางใจเมืองทุ่งสง สะอาด พื้นที่กว้างขวางสามารถรองรับการจัดเลี้ยงได้ทุกรูปแบบ ราคาเป็นกันเอง อาหารรสเลิศ เมนูแนะนำ ปลาทับทิมเผาเกลือ กุ้งจี๊ดจาด ยำผักกรูดกุ้งสด เมี่ยงปลาเผา อร่อยมาก และที่สำคัญบริการดีเป็นกันเอง บรรยากาศร่มรื่นและสัมผัสกับธรรมชาติ ตกแต่งด้วยของเก่า รับจัดเลี้ยงในสถานที่ มีห้องส้มมนาคาราโอเกะ รองรับได้ 30-40 ท่าน WiFiฟรี ที่จอดรถสะดวกสบาย มาแล้วประทับใจ สามารถแวะเวียนมาได้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เลี้ยวขวาจะเจอไฟแดงสี่แยกท่าม้า เลี้ยวขวาไปทางถนนราชดำเนินจะผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารอยู่ขวามือ ขับจนมาถึงสี่แยกหัวถนน แล้วเลี้ยวขวา จะเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 นครศรีธรรมราช-ทุ่งสง ประมาณ 30 กม. ถึงสามแยกสวนผัก แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 จะผ่านบ้านสวนช่องเขา ให้ขับตรงมาเรื่อยๆแล้วลงเนิน ให้ลดความเร็ว ให้ขับรถชิดขวา เมื่อเจอสามแยกบ้านจำปา ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้า อ.ทุ่งสง เข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 สาย ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี แล้วให้ขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 3.5 กม.จะเจอศาลอำเภอทุ่งสงอยู่ขวามือ ร้านครัวบุหงาจะอยู่ตรงกันข้ามค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนั่งรถบัสสายนครศรีฯ-ทุ่งสง รถจะขับผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร (ทางขวามือ) รถจะเลี้ยวขวาที่สี่แยกหัวถนน ไปตามถนนสายนครศรีฯ-ทุ่งสง ถึงสามแยกสวนผักแล้วเลี้ยวขวา ผ่านหมู่บ้านสวนช่องเขา ไปตามถนนเรื่อยๆ ถึงสามแยกบ้านจำปารถบัสจะเลี้ยวขวาเข้า อ.ทุ่งสง จากนั้นให้เตรียมตัวลง โดยบอกคนขับให้จอดที่หน้าร้านครัวบุหงาได้เลย (หรือจะบอกตั้งแต่ตอนขึ้นรถก็ได้)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 30 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนั่งรถตู้สายนครศรีฯ-ทุ่งสง รถจะขับผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร (ทางขวามือ) รถจะเลี้ยวขวาที่สี่แยกหัวถนน ไปตามถนนสายนครศรีฯ-ทุ่งสง ถึงสามแยกสวนผักแล้วเลี้ยวขวา ผ่านหมู่บ้านสวนช่องเขา ไปตามถนนเรื่อยๆ ถึงสามแยกบ้านจำปา รถตู้จะเลี้ยวขวาเข้า อ.ทุ่งสง จากนั้นให้เตรียมตัวลง โดยบอกคนขับให้จอดที่หน้าร้านครัวบุหงาได้เลย (หรือจะบอกตั้งแต่ตอนขึ้นรถก็ได้)

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, เครื่องดื่ม, ของหวาน, ไอศครีม, อาหารทะเล, สเต็ก, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 223 ถ.ทุ่งสง-สุราษฎร์ ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราช 80110
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.165125162452325, ลองจิจูด 99.71089017703366
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวบุหงา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 18 มกราคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
23.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
24.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
22.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.49 บาท
ดีเซล
25.09 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.56 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด พัทลุง
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด สุรินทร์