ที่พัก
“ริมเลโฮมสเตย์”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ริมเลโฮมสเตย์

ริมเลโฮมสเตย์ ซึ่งคุณทรงกรด ปวงผลัด เป็นเจ้าของเล่าว่า แต่เดิมที่ตรงนี้เป็นพื้นที่บ่อกุ้งเก่า แล้วมาเปลี่ยนแปลงสภาพบ่อเลี้ยงกุ้งเป็นบ้านพักส่วนตัว และเหลือพื้นที่ว่างๆ ได้มีแนวคิดจัดทำโฮมสเตย์ขึ้นมา ให้เป็นสถานที่พักผ่อนที่สงบและสบายเหมาะกับการมาพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล ร่มรื่น เย็นสบาย บริเวณภายในห้องพักตกแต่งไปด้วยอิฐเตาถ่านในสมัยโบราณ จึงเป็นที่มาของริมเลโฮมสเตย์

วันนี้ได้รับเกียรติจากผู้ใหญ่ประหยัด หยงสตาร์ ผู้ใหญ่ใจดีติดดินที่ให้ความเป็นกันเอง ไม่ถือตัว รับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปสัมผัสกับการพักผ่อนแบบสบายๆ ของ "ริมเลโฮมสเตย์" ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งการต้อนรับและให้ความอบอุ่นอย่างที่คุณคาดไม่ถึงกับมิตรภาพของชาวแหลมหยงสตาร์

ริมเลโฮมสเตย์ เป็นห้องพักที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยพื้นที่ติดทะเลแหลมหยงสตาร์ สถานที่เที่ยวชื่อดังของจังหวัดตรัง ที่พักแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบาย บรรยากาศดีสงบเหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นอย่างดี และเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทย ชาวต่างชาติ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวมาพักที่นี่ จะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านตัวเองเป็นแน่นอน

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี้ มีครบครันทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีเส้นทางปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตชุมชนแหลมหยงสตาร์ สนามกลางแจ้งสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญคือช่วง ขึ้น 15 ค่ำของเดือน จะมีสันหลังมังกรที่เกิดจากเปลือกหอยทับถมกันหลาย 100 ปี เมื่อแสงแดดตกกระทบจะส่งแสงระยิบระยับสวยจับใจ นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ ในละแวกใกล้เคียง ไปตกปลา หรือต้องการดำน้ำดูปะการัง สามารถติดต่อสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

การเดินทาง จากศาลากลางจังหวัดตรัง มุ่งหน้าทางตะวันออก ไปตามถนนพระราม 6 เข้าสู่ซอย รื่นรมย์ อีก 300 เมตร แล้วเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนรัษฎา วิ่งตรงมาออกถนนเส้นตรัง-ปะเหลียน ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 (ตรัง-ปะเหลียน) ขับตรงมาเรื่อยๆจะผ่านวิทยาลัยพาณิชยการสยาม จนถึงสามแยกหน้าที่ว่าการอำเภอปะเหลียนแล้วให้เลี้ยวขวา ขึ้นถนนปะเหลียน - หยงสตาร์ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ขับตรงไปเมื่อถึงมัสยิดตันหยงสตาร์ จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าถนนทางหลางชนบท 2043 แล้วขับตรงไป ประมาณ 4 กม.จะถึงริมเลโฮมสเตย์ อยู่ซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

รถตู้ตรัง-แหลมหยงสตาร์ ออกจาก บขส.จ.ตรัง ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 (ตรัง-ปะเหลียน) จะผ่านวิทยาลัยพาณิชยการสยาม จะผ่านที่ว่าการอำเภอปะเหลียน แล้วบอกคนขับรถว่าลงที่ริมเลโฮมสเตย์

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 8-9 หมู่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตรัง 92120
 • ราคา : 1,000 - 1,500 บาท
 • รายละเอียดราคา : มีห้องพักให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ตามใจชอบ ราคาเริ่มต้น 1000-10000 บาทต่อคืน
 • เวลา Check In : 06.00 น.
 • เวลา Check Out : 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.114266734813421, ลองจิจูด 99.6682017561684
วิดีโอ
ชมคลิป “ริมเลโฮมสเตย์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×