ที่พัก
“Home Stay บ้านประสาท”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
Home Stay บ้านประสาท

บ้านปราสาท เป็นหมู่บ้านขนาดกลาง พื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งนา สวนผัก และต้นตาล มีลำธารปราสาท ถือเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่มีความสำคัญของชุมชนบ้าน พร้อมแหล่งโบราณคดีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และมีศักยภาพพร้อมมูลที่จะเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปเยือนได้ ชมแหล่งโบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ 3 หลุม ขุดค้นพิพิธภัณฑ์ 2 หลัง ลำปราสาท ลำน้ำศักดิ์สิทธิ์ ศาลปู่ตา ซึ่งมีต้นมะขามใหญ่ขนาด 9 คนโอบ อายุหลายร้อยปี สัมผัสประเพณี พิธีกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น หัตถกรรม แปลงเกษตร ทำนา

วันนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์จรัญ จอมกลาง ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนบ้านธารประสาท ผู้บุกเบิกการสร้างมัคคุเทศน้อยแห่งโรงเรียนบ้านธารประสาท จะได้พาเราไปเรียนรู้ ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ทุกซอกทุกมุมของแหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท พร้อมกับสัมผัสวิถีชุมชนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ

กิจกรรมการท่องเที่ยวภายในชุมชน นั่งรถอีแต๋น ชมแหล่งท่องเที่ยว ชมอนุสรณ์สถานทุ่งสัมฤทธิ์ ชมปราสาทหินพิมาย ˜การดำนา เกี่ยวข้าว ฝึกการทำหัตถกรรม นั่งเรืออีโปงชมลำน้ำศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมากันเป็นกลุ่ม และนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ และศึกษาวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์โบราณสถาน และวิถึชีวิตของชาวบ้าน

สัมผัสกับบรรยากาศบ้านพัก แบบ Home Stay จากการพัฒนาให้เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวตัวอย่าง อย่างต่อเนื่องโดยที่ชุมชนได้เข้าใจบทบาทของการท่องเที่ยวรวม ทั้งรณรงค์ให้ชาวบ้านเกิดความรู้สึกรัก และหวงแหนในฐานะที่เป็นเจ้าของแหล่งท่องเที่ยวอันสำคัญแห่งนี้ ร่วมใจกันรักษาสภาพแวดล้อมในหมู่บ้านตลอดจนประเพณี วัฒนธรรม ที่น่าศึกษาและเรียนรู้ ดังนั้น โครงการพัฒนาแหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท จึงได้รับรางวัลชนะเลิศ ในระดับนานาชาติ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองนครราชสีมาใช้ถนนมิตรภาพ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 (นครราชสีมา-ขอนแก่น) มุ่งหน้าจังหวัดขอนแก่น ประมาณกิโลเมตรที่ 44 สังเกตฝั่งตรงข้ามจะเป็นประตูซุ้มอนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงประตูซุ้มแหล่งโบราณคดีบ้านประสาท เข้าไปอีก 1 กิโลเมตร ก็จะถึงHome Stay บ้านประสาท

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา ให้นั่งโดยสาร สายที่จะไป ขอนแก่น อุดรธานี หนองคาย หรือ กาฬสินธุ์ ลงรถที่ กิโลเมตรที่ 44 แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างจากปากทางเข้าหมู่บ้าน หรือเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึง Home Stay บ้านประสาท

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 25 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 282 หมู่ 7 ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง นครราชสีมา 30000
 • ราคา : ต่ำกว่า 500 บาท
 • รายละเอียดราคา : คนไทยคิด 300 บาท ต่อคนต่อคืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ คนต่างชาติ 400 บาท ต่อคนต่อคืนพร้อมอาหาร 2 มื้อ ค่ากิจกรรมต้อนรับ 2,500 บาท นักท่องเที่ยวที่ไม่พัก และให้จัดอาหารกลางวัน คิดหัวละ 80 บาท อาหาร 4 อย่าง ถ้าเพิ่มอาหารคิดหัวละ 100 บาท ˜ค่ารถอีแต๋นนำเที่ยวคันละ 500 บาท ขึ้นได้ 20 คนต่อคัน
 • เวลา Check In : ตลอดทั้งวัน
 • เวลา Check Out : ตลอดทั้งวัน
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.246486099077641, ลองจิจูด 102.37031252170414
วิดีโอ
ชมคลิป “Home Stay บ้านประสาท”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×