ของฝากทั่วไทย
“กาดจาววัง ”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
กาดจาววัง

กาดจาววัง ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 เม.ย.58 อยู่ใจกลางอ.วังเหนือ เป็นตลาดเอกชนบริหารงานโดยคุณวิไลวรรณ มีสวย กล่าวว่า ตนและครอบครัวเคยฝันว่าสร้างตรงนี้เป็นตลาดสด แต่พอได้เห็นกองเลือดจากการฆ่าสัตว์เพื่อนำมาจำหน่ายเป็นอาหาร ก็รู้สึกอดสงสารไม่ได้ จึงได้เปลี่ยนแนวคิดมาทำเป็นร้านของฝากและร้านอาหารทั่วไปเพื่อนักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวอ.วังเหนือภายใต้ชื่อ"กาดจาววัง"โดยสร้างเป็นศูนย์รวมทำเลขายของ ฝากที่มากที่สุดอีกทั้งยังมีพื้นที่ให้เช่าขายอีกด้วยและกำลังเป็นที่ทุกคนรู้จักในนามของฝากคุ้มจาววังขายที่กาดจาววัง

คุณธนพล วงค์แก้ว กำนันตำบลวังซ้าย เป็นคนในพื้นที่ตั้งแต่กำเนิดอดีตเคยรับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านมาหลายสมัยจนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นกำนันตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อปีพ.ศ.2558 โดยปกครองราษฏรทั้งหมด 10หมู่บ้านซึ่งนับว่าเป็นภารกิจที่ตนภาคภูมิใจที่ได้ปกป้องดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนตำบลวังเหนือมาตลอด ซึ่งในกิจกรรมต่างๆก็จะสร้างความสมานฉันท์ระหว่างผู้ประกอบการ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,พี่น้องประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้นักท่องเที่ยวมาชิมชมช้อปของฝากของดีวังเหนือ

นอกจากท่านจะชิม ชม ช้อปของฝากที่ถูกใจและลองสวมใส่เสื่อผ้าพื้นเมืองฝีมือวังเหนือแล้ว คุณยังได้ตื่นตาตืนใจกับงานอาร์ตแบบบ้านๆที่หาดูยาก ด้วยการสร้างไม้สักทั้งหลังแนวประยุกต์ออกแบบโดยเจ้าของกาดจาววังโดยแนวคิดว่า "ไม้1ต้นใช้ได้หมดจนถึงราก"ไม้ที่ได้นำมาตกแต่งเรียงรายอย่างลงตัวจนเป็นที่สะดุดตาของแขกผู้มาเยือน อีกทั้งของฝากที่ร้านทุกๆชิ้นเราได้คัดสรรคุณภาพ การันตีฝีมือ จากกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอปและภูมิปัญญาไทยของตำบลวังเหนือ ที่สามารถตอบโจทย์นักชิมชมช้อปสำหรับคุณ จึงทำให้หลายคนประทับใจและบอกต่อกันไป

อย่าลืมเชิญแวะเที่ยวชมสักนิดแล้วจะติดใจ ที่นี่..ศูนย์จำหน่าย ของกิน-ของฝาก-จากวังเหนือ ลำปาง ไม่ว่าเป็น ถ้วย จาน แจกันดอกไม้ เซรามิคราคาถูกสุดๆจากโรงงาน ของใช้ในบ้านเฟอร์นิเจอร์ไม้ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าพื้นเมือง นาฬิกาไม้ กรอบรูป ดอกไม้ประดิษฐ์ ตุ๊กตา ฯลฯ ทั้งยังมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ บริการรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แต่งงานและในอนาคตจะเปิดให้บริการรักษาโรคแบบแผนโบราณด้วยตรวจและแก้ไขปัญหาสุขภาพด้วยสมุนไพรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยเพื่อไว้คอยบริการลูกค้า

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินตรงไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค เลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร ข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่ม ขับไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา เข้าสู่เขตอ.วังเหนือ เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ข้ามสะพานน้ำวัง ผ่าน อบต.วังซ้ายจะเจอกาดจาววังตั้งอยู่ติดถนนฝั่งขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถบัสจะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถบัสจะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ข้ามสะพานน้ำวัง ผ่าน อบต.วังซ้ายจะเจอกาดจาววังตั้งอยู่ติดถนนฝั่งขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 60 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือ ลำปาง 52140
  • พิกัด GPS : ละติจูด 19.1441923413317, ลองจิจูด 99.62380282580853
วิดีโอ
ชมคลิป “กาดจาววัง ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
จังหวัด ราชบุรี
จังหวัด สุรินทร์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×