ของฝากทั่วไทย
“ร้านไทยรุ่งเรือง”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านไทยรุ่งเรือง

ร้านไทยรุ่งเรือง เป็นร้านขายผลิตภัณฑ์เสื่อกกที่เก่าแก่ โดยก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณย่าเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้ว จนปัจุบันมีทายาทสืบทอดเป็นรุ่นที่3 แล้ว ร้านไทยรุ่งเรืองตั้งอยู่วงเวียนน้ำพุ ใจกลางเมืองจันทบุรี จำหน่ายเสื่อกกทอมือ หัตถกรรมพื้นบ้านที่เลื่องชื่อของจังหวัดจันทบุรี

อาจารย์ดนัย โชติแสง อาจารย์ประจำโรงเรียนศรียานุสรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พื้นเพเป็นคนจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่กำเนิด เรียนและทำงานในจังหวัดจันทบุรีมาโดยตลอด วันนี้ให้เกียรติมาแนะนำร้านขายของฝากที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี คือ ร้านไทยรุ่งเรือง ที่ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเสื่อกกทุกชนิด ซึ่งเป็นที่รู้จักและคุ้นเคยโดยใช้รองนอน นั่งเล่น ซื้อเป็นของขวัญของฝากโดยมีความทนทานและสวยงามเป็นอย่างมาก

เสื่อกกของทางร้านไทยรุ่งเรือง เป็นเสื่อกกที่ทอด้วยมือ ใช้ความปราณีตทุกตารางเมตร โดยส่งตรงจากแหล่งทอเสื่อที่มีชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรี คือบ้านบางสระแก้วและบ้านเสม็ดงาม ซึ่งทั้งสองที่นี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของการทอเสื่อกกมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจได้ว่าซื้อเสื่อจากร้านไทยรุ่งเรือง คุณจะไม่ผิดหวังเพราะเสื่อและผลิตภัณฑ์จากเสื่อของร้านนี้มีความทนทานและสวยงาม

สินค้าภายในร้านไทยรุ่งเรือง มีสินค้าหลักประจำร้าน ได้แก่ เสื่อจันทบูร หลากหลายขนาด หลากหลายแบบ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเสื่อกกอีกมากมายให้ผู้ซื้อได้เลือกหากัน อาทิเช่น รองเท้า ที่รองจาน ที่รองแก้ว หมอน กระเป๋าใส่ช้อน กระเป๋าใส่เหรียญ กล่องใส่ทิชชู กล่องใส่ของ กระเป๋าของสุภาพสตรี ทั้งหมดนี้ล้วนแต่ทำมาจากเสื่อกกคุณภาพชั้นดีของจังหวัดจันทบุรีทั้งสิ้น

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรีมุ่งหน้าทางใต้ ไปตามถนนเทศบาล2 เข้าสู่ซอย1 ประมาณ 180 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยอัมพวาประมาณ 130 เมตร เลี้ยวขวา เพื่อวิ่งบนซอยอัมพวาประมาณ 85 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยศรีรองเมืองอีกประมาณ 150 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวขวาประมาณ 26 เมตร จะถึงตลาดน้ำพุ สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถของตลาดน้ำพุ โดยให้สังเกตป้ายของร้านไทยรุ่งเรืองจะอยู่ตรงข้ามน้ำพุ ร้านจะอยู่หน้าวงเวียนน้ำพุ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสายจังหวัดจันทบุรี โดยใช้บริการรถรับจ้างไม่ประจำทางหรือรถมาสด้า แจ้งคนขับว่าไปตลาดน้ำพุ เริ่มเดินรถตั้งแต่เวลา 05.00 - 18.00 น. ได้ทุกวัน (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงมีทั้งแบบตกลงกันตามระยะทางและแบบเหมาจ่าย)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 82 ถ.ศรีรองเมือง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 12.609452, ลองจิจูด 102.11210200000005
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านไทยรุ่งเรือง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×