ที่เที่ยว
“พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ โคราช (Arts of Korat)”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ โคราช (Arts of Korat)

วันนี้เป็นโอกาสดีของ ทีมงานรักบ้านเกิด.คอม ที่ได้รับการอนุญาตจาก คุณจอม และ คุณเนม 2 ซีอีโอหนุ่ม รุ่นใหม่ไฟแรง ผู้ก่อตั้ง พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ นครราชสีมา แห่งแรกแห่งเดียวในอีสาน ให้สำรวจพื้นที่ทั่วบริเวณ เพื่อประชาสัมพันธ์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น ให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วไปได้รับรู้รับทราบ ถึง พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ ฝีมือคนไทยแห่งแรก และแห่งเดียวของภาคอีสาน ชวนคุณมาพิศวงกับงานจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ที่จะทำให้คุณกลายเป็นส่วนหนึ่งของมิติแห่งศิลปะได้อย่างลงตัว

ประวัติผู้บริหาร 2 หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีแนวคิดและเรียนรู้มาคนละด้าน แต่สามารถนำมาปรับเปลี่ยนเข้ากันอย่างลงตัว ด้วยความสวยงาม..เรามาทำความรู้จักกันเลยนะคะ 1. นายณพวัฒน์ ดิษยะศริน หรือ จอม นักธุรกิจหนุ่มวัย 24 ปี จบไฮสคูล ด้านการบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ ที่ Berlin International School จากประเทศเยอรมัน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจระหว่างประเทศ (International Business) มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันนั่งในตำแหน่ง กรรมการบริหาร บริษัท อาร์ต ออฟ โคราช จำกัด พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ ARTs OF KORAT และดูแลธุรกิจส่วนตัวทางด้านการตกแต่งรถยนต์ และธุรกิจสนามยิงธนูแห่งแรกของพัทยาอีกด้วย 2.นายแสงตะวัน อ่อนน่วม หรือ เนม นักธุรกิจหนุ่มวัย 22 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีทางด้าน Animation จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขณะนี้กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท ด้านการบริหารการปกครอง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) ปัจจุบันนั่งในตำแหน่ง กรรมการบริหารควบสองบริษัท ได้แก่ -บริษัท อาร์ต ออฟ โคราช จำกัด พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ ARTs OF KORAT ควบคู่ไปกับการบริหาร บริษัท EMIT STUDIO จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ เกี่ยวกับการทา 3D Projection Mapping ระดับประเทศ สร้างผลงานที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็น การทา 3D Projection Mapping ลงบนปราสาทหินพิมาย ในงานเทศกาลเที่ยวพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นต้น

แนวคิดสำคัญกว่าจะมาเป็น พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ นครราชสีมา ผู้บริหารทั้งสอง มีแนวคิดและเล็งเห็นว่า นับวันศิลปินด้านจิตรกรรม ช่างวาด ช่างเขียนรูป จะถูกบดบัง ใกล้ที่จะ กลายเป็นตา นานของเมืองไทย ด้วยเทคโนโลยีความเป็นไปของการดำ เนินธุรกิจที่จะต้องมีความรวดเร็วแข่งขันกัน ทั้งเวลาและราคา งานจิตรกรรมจึงค่อยๆ โดนกลืนหายไป การผลิตด้วยเครื่องมืออิงค์เจ็ทที่มีโปรแกรมกราฟฟิก เป็นตัวกำหนด ในเวลาอันรวดเร็ว และใช้งบประมาณเพียงน้อยนิด ทำให้ศิลปิน ช่างวาด ช่างเขียน มีงานลดน้อยลง จนกระทั่งหมดงาน หมดอาชีพกันไปมากมาย มิหนำซ้ำ ก็ยังมีนักธุรกิจต่างชาติ ต่างภาษาที่มีทุนหนาพาช่างในแขนง เดียวกัน เข้ามากอบโกยเงินบาทออกไปอย่างเป็นล่ำเป็นสัน ด้วยความตระหนักของความเป็นสายเลือดศิลปินในแขนงนี้และด้วยได้รับการศึกษาทางด้านศิลปะการสร้าง ภาพ 3 มิติ สาขาแอนิเมชั่น และทางด้านการบริหารธุรกิจของทั้งคู่ จึงได้เล็งเห็นถึงความแตกต่าง ความมีจิตวิญญาณ ของงานที่สร้างด้วยมือกับเทคโนโลยีว่ามีความแตกต่างกันมาก จึงได้มีความคิด ตามหารวบรวมเอาศิลปินด้าน จิตรกรรมที่หลงเหลืออยู่ในโคราชมารวมตัวร่วมสร้างผลงานเก็บเอาไว้ที่นี่ และเพื่อให้งานศิลปะได้มีโอกาสเข้าถึง ผู้คนทุกเพศทุกวัย จึงทา เป็นรูปแบบของภาพ 3 มิติ ให้ผู้ชมได้เข้าสัมผัสใกล้ชิด เป็นส่วนหนึ่งของภาพต่างๆ ได้โดย เป็นอิสระ อีกทั้งแต่ละภาพ แต่ละผลงาน ยังบ่งบอกถึงความเป็นไทย ความเป็นโคราช ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อนที่ใดในโลก กับสถานที่ที่ใหญ่โตกว่า 5,000 ตารางเมตร มีมุมถ่ายรูป ทั้งจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์กว่า 100 จุด เฉลี่ยแล้วจุดละไม่ถึง 2 บาท และที่สำคัญเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ ของจังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งได้อุดหนุนศิลปินชาวไทย เงินทองไม่รั่วไหลออกไปไหน ด้วยความตั้งใจที่ว่า ARTs OF KORAT เงินบาทไม่รั่วไหล

ความโดดเด่น ของ พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ โคราช ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าภาพวาดลวงตา หรือภาพวาดสามมิติคืออะไร ภาพวาดลวงตา หรือภาพวาดสามมิติคือภาพวาดที่ส่งผลทำให้การรับรู้ทางการมองเห็น ด้วยสายตาบิดเบือน หรือผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง แต่หากมองผ่านเลนส์กล้อง และในตำแหน่งที่ถูกต้องก็จะทำให้ภาพวาดที่ดูผิดเพี้ยนสมบูรณ์ขึ้นมา ซึ่งผู้ชมสามารถสร้างสรรค์ท่าทางเพื่อเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดนั้นๆ ได้ การสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรม หรืองานศิลปะบนพื้นผิวเรียบ (สองมิติ) ให้ดูมีมิติมีความตื้นลึกของแสงและเงา ต้องอาศัยเทคนิคและความเชี่ยวชาญอย่างสูงในการออกแบบ และการจัดองค์ประกอบของภาพ และเลือกใช้ส่วนประกอบทางศิลปะในการเปลี่ยนภาพวาดธรรมดาให้กลายเป็น งานศิลปะสามมิติ ซึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีรูปภาพจิตรกรรม และประติมากรรม กว่า 100 ชิ้น ทั้งหมดล้วนแล้วแต่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินชาวโคราช 8 ท่าน ซึ่งแน่นอนว่าภาพวาดในที่แห่งนี้จะมีกลิ่นอายของความเป็นไทย ความเป็นโคราช ผสมผสานกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวเหมือนได้ไปเที่ยวทั่วโคราชเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทหินพิมาย น้ำตกเหวสุวัต ไทรงาม วัดบ้านไร่ เป็นต้น พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ โคราช ARTs OF KORAT มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำทุกท่านไปพบกับความมหัศจรรย์ของโลกแห่งศิลปะภาพสามมิติ สถานที่ที่ทุกท่านสามารถปลดปล่อยจินตนาการ เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดสามมิติ ณ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ถนนมิตรภาพขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา กลับรถใต้สะพานก่อนถึงโรงแรมสีมาธานี จากนั้นตรงมา 50 เมตร เจอสามแยกเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟประมาณ 10 เมตร เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง จะถึงพิพิธภัณฑ์ 3 มิติ โคราช ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ท่านสามารถขึ้นรถสองแถวสาย 7 จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 มาลงที่หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุระนารี (หลังย่า) จากนั้นเดินไปรอรถสองแถวสาย 1 (มหาชัย - ชลประทาน) ที่ด้านหน้านอนุสาวรีย์ท้าวสุระนารี โดยแจ้งพนักงานขับรถให้จอดที่ พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ โคราช (Arts of Korat) หรือตะวันแดง

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 16 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

ท่านสารมารถเรียกใช้บริการรถแท๊กซี่จากสาถานีขนส่งแห่งที่ 2 ได้ที่เบอร์โทร 080-1502626 044-370999

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : 88/8 ถ.สืบศิริ อาคารไพลินทร์สแควร์ ตำบลขามทะเลสอ อำเภอขามทะเลสอ นครราชสีมา 30000
 • เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.968945383435726, ลองจิจูด 102.06572622817225
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด พิษณุโลก
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด อุบลราชธานี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×