ที่เที่ยว
“วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ

วนาฟาร์มเป็นแหล่งเพาะพันธุ์นกระจอกเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัด เชียงราย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 22 ไร่ จำนวนนกกระจอกเทศในฟาร์ม ทั้งหมด 60 กว่า ทุกท่านที่มาสัมผัสจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่แวดล้อมด้วยนกกระจอกเทศ ม้า ลาสัตว์นานาชนิด และแมกไม้นานาพันธุ์ อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งทำกิจกรรมในฟาร์ม อาทิ ขี่นกกระจอกเทศ, ม้ารอบฟาร์ม, หรือขี่ม้าออก trail ไปตามเส้นทางทุ่งหญ้า หรือป่าเขา, นั่งรถม้ารอบฟาร์ม หรือนั่งรถม้าออกไปชมตลาดบ้านหัวดอย รวมไปถึงพาท่านทัวร์รอบฟาร์ม

โปรแกรมเที่ยวแบบทัวร์ในกรณีนักท่องเที่ยวมาเป็นหมู่คณะ หรือกรุ๊ปทัวร์ เราก็ได้จัดทำตารางโปรแกรมกิจกรรมในฟาร์มพร้อมบริการอาหารเป็นเซ็ต ให้คณะทัวร์ด้วย หากบริษัททัวร์ใดที่สนใจสามารถติดต่อทางฟาร์มล่วงหน้า เผื่อเราจะได้เตรียมการจัดส่งตารางโปรแกรมและรายการอาหารเป็นเซ็ตพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ไปให้ท่านได้เลือกซึ่งในฤดูหนาวทุกๆปี ท่านจะได้พบกับพบกับกิจกรรมรอบกองไฟ สนุกกับขี่นกกระจอกเทศ ขี่ม้า ให้อาหารแกะอย่างใกล้ชิด และลุ้นรางวัลกับเกมส์ ต่างๆ เช่น ยิงปืนจุกก็อกน้ำปลา ปาลูกดอก โต๊ะบอล และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากเที่ยวชมและทำกิจกรรมแล้ว เรายังให้บริการที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์ แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และท่านยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารจานเด็ด เมนูแนะนำต่างๆ พร้อมชิมกาแฟชั้นยอดจากดอยช้าง ที่วนา กาแฟสด และสามารถเยี่ยมชมของฝากของที่ระลึกจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนกกระจอกเทศ หลากหลายรูปแบบให้ท่านเลือกซื้อและเลือกชม ทั้งหมดนี้ได้ถูกรวบรวมไว้รอให้ท่านมาสัมผัส ณ วนา ฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศ กิจกรรมต่างๆภายในฟาร์ม อาทิ ขี่ม้ารอบฟาร์ม,ขี่มาออกเทรลไปตามเส้นทางทุ่งหญ้าหรือป่าเขา,นั่งรถม้า รอบฟาร์มหรือนั่งรถม้าออกไปชมตลาดบ้านหัวดอย,นั่งนกกระจอกเทศถ่ายรูป ขี่นกกระจอกเทศวิ่ง,รวมไปถึงพาท่านทัวร์ฟาร์ม ชมห้องฟักไข่ละชมการฟักไข่ของนกกระจอกเทศ ตามธรรมชาติ ผู้สนใจพักค้างคืนท่านสามารถนำเต็นท์ส่วนตัวมาเองได้ ทางฟาร์มได้จัดเตรียมพื้นที่ในบริเวณเดียวกันไว้สำหรับกรณีที่นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง โดยคิดค่าบริการเช่าพื้นที่กางเต็นท์ ผู้ใหญ่ท่านละ 100 บาท/คืน เด็กต่ำกว่า 12 ปี ท่านละ 50 บาท/คืนต่ำกว่า 5 ปี พักฟรี (ซึ่งท่านสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกได้เช่นกัน และมีบริการให้เช่าอุปกรณ์เครื่องนอนเช่น หมอน ผ้าห่ม เป็นต้น)

ปัจจุบันที่วนาฟาร์มยังมีการจำหน่ายนกกระจอกเทศ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ อายุ 1 เดือน 6,000 บาท / อายุ 2 เดือน 7,000 บาท (ราคาจะเพิ่มขึ้นตามอายุที่ละ1,000) หากใครต้องการนกกระจอกเทศที่มีอายุมากกว่านี้ สามารถติดต่อโดยตรงที่ วนาฟาร์มม้าและนกกระจอกเทศที่ใหญ่ที่สุดในเชียงราย อีกทั้งนักท่องเที่ยวหรือผู้สนใจสามารถศึกษาวิภีชีวิตของสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดที่อยู่ในวนาฟาร์มอีกด้วย

นอกจากนี้วนาฟาร์มเรายังมีบริการอาหาร หลายหลายประเภทให้ท่านได้เลือกชิม ท่านจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารบรรยากาศ ธรรมชาติ แวดล้อมด้วยนกกระจอกเทศและแมกไม้นานาพันธ์ เช่น ก๋วยเตี๋ยวนกกระจอกเทศตุ๋น , ราดหน้านกกระจอกเทศ , อาหารตามสั่ง , นอกจากนี้เรายังมีเมนูชุสุขภาพสำหรับท่าน เช่น เนื้อนกกระจอกเทศ , นกกระจอกเทศแดดเดียว , ไข่นกกระจอกเทศตุ๋น/เจียว , นกกระจอกเทศผัดพริกเผา , กุ้ง ปู ปลา สดๆ และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศ สบายๆ และกาแฟสดชั้นยอด จากดอยช้าง เช่น คาปูชิโน่ ร้อน / เย็น , ลาเต็ ร้อน/เย็น , เอสเพรสโซ , แฟรบเป้ , มอคค่า ร้อน / เย็น และเครื่องดื่มอื่นๆ ฯลฯ..พร้อมการบริการรับจัดงานเลี้ยง - งานเลี้ยงสังสรรค์ สำรองโต๊ะได้ตลอด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ใช้เวลาเดินทางขับรถ 7.7 กม., 6 นาที จากสีแยกแม่กรณ์ปั๊มน้ำมันเชลล์ (ห้างหุ้นส่วนจำกัดศุกมงคลไฮเวย์)อำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตกเฉียงใต้ ไปยังเส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

ใช้เวลาขับรถ 11.6 กม., 12 นาที นั่งรถตู้(เชียงราย-เทิง)จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตก จากนั้นเลี้ยวขวา ไปยัง ถนน ประสพสุข และเลี้ยวขวาเข้าสู่ เส้นทางหมายเลข1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ เส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 30 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

ใช้เวลาขับรถ 11.6 กม., 12 นาที นั่งสองแถว(เชียงราย-เทิง)จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งหน้าทางตะวันตก จากนั้นเลี้ยวขวา ไปยัง ถนน ประสพสุข และเลี้ยวขวาเข้าสู่ เส้นทางหมายเลข1 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ เส้นทาง 1020 ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 47 เมตร ก็จะเห็นป้ายวนาฟาร์มนกกระจอกเทศอยู่ด้านซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : 9 ซ.- หมู่ 6 ถ.เชียงราย-เทิง ตำบลท่าสาย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000
 • เวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน 09.00 - 19.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.830373214540472, ลองจิจูด 99.88229133793823
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด ชุมพร
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×