เกษตรกรต้นแบบ
เพราะแต่ละภูมิภาคแตกต่างกันไปทั้งสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศด้วยลักษณะเฉพาะตัวเช่นนี้ เราจึงมีความรู้เฉพาะถิ่นมากมาย
ภาคกลาง
จากชีวิตเกษตรกรที่พึ่งพาสารเคมีใช้ทุกอย่างที่เขาว่าดี ลงทุนมากแต่ก็ไปไม่รอดเต็มไปด้วยหนี้สิน การที่กล้าออกมาจากกรอบเดิมๆ เริ่มมองสิ่งรอบตัวนำภูมิปัญญาของบรรพบุรุษมาศึกษา ทดลองด้วยตัวเองจนสามารถนำสมุนไพรมาใช้ทดแทนสารเคมีได้ทั้งหมดชีวิตก็ไม่หมดหวังมีเงินเหลือเก็บใช้หนี้ได้อย่างสบายใจ
คุณสุรชาติ กันทวิชยานนท์
หากจะพูดถึงเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จทางด้านการปลูกมะนาวนอกฤดู คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักคุณสุรชาติ กันทวิชยานนท์ ข้าราชการเกษียณที่หันมาทำอาชีพเกษตรกร โดยปลูกมะนาวพันธุ์แป้นพิจิตรนอกฤดูจำหน่ายสร้างรายได้รายวันได้อย่างมากมาย จนสื่อหลายแขวงให้ความสนใจในเรื่องราวชีวิตของคุณสุรชาติ กันทวิชยานนท์ ตีแพร่เรื่องราวอาชีพที่สร้างรายได้เพื่อให้ผู้คนได้เรียนรู้ และเป็นแนวทางการทำเงินให้แก่ผู้ที่สนใจการเกษตรแขนงนี้อีกด้วย ซึ่งทางคุณสุรชาติ กันทวิชยานนท์ ก็เต็มใจที่จะให้ความรู้และสร้างเครือข่ายไปพร้อมๆ กับการร้างรายได้ที่มั่นคง
ปัจจุบันเริ่มมีเกษตรกรหันมาทำฟาร์มเลี้ยงกวางกันมากขึ้น ด้วยกวางเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่มีอนาคตไกลเลี้ยงง่าย ราคาสูง และ สามารถขายได้ทุกชิ้นส่วน ตั้งแต่ขายพันธุ์-เนื้อ-หนัง-หัว -มูล และ เขากวางอ่อน โดยเฉพาะเขากวางอ่อนนั้นเป็นที่ต้องการของตลาด(ประเทศจีนต้องการใช้สูง) เป็นอย่างมาก เพราะมีประโยชน์ทางยา ซึ่งใช้เยียวยารักษาโรคได้หลายชนิด เช่น ลดอาการไขข้ออักเสบ ปวดบวมตามข้อกระดูก ลดความเครียด นอนไม่หลับ ลดความจำเสื่อมในผู้สูงวัย เสริมสร้างการทำงานของเซลล์ให้แข็งแรงและลดรอยเหี่ยวย่น ตกกระ ฝ้า การทานเขากวางอ่อน จึงเป็นเสมือนยาอายุวัฒนะ เพราะสารประกอบ เช่น Collagen,Chondroitin sulfate,Glucosamine sulfate ,Calcium, Bone morphogenetic protein ที่มีอยู่ในเขากวางอ่อนนั้น จะเข้าไปกระตุ้นและบำรุงในระดับเซลล์โดยตรง หากทานเป็นประจำจะทำให้ เกิดการผลัดเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่เซลล์เก่าที่เสื่อมสภาพไป และไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อ เส้นใยประสาท กล้ามเนื้อ กระดูกอ่อน และไขกระดูกใหม่ จึงทำให้ดูอ่อนกว่าวัยมีชีวิตชีวาเหมือนเป็นยาอายุวัฒนะที่ใครๆ ต่างถวิลหาต้องการกลับคืนสู่วัยหนุ่มสาวกันอีกครั้ง
ส่งเสริมให้เกษตรกรสามารถพึ่งพาตนก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน
เกษตรกรผู้ทำการเกษตรแบบครบวงจร
พยากรณ์อากาศ
วันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2560
กรุงเทพมหานคร
25-32°C
เชียงใหม่
23-30°C
นครราชสีมา
24-31°C
ชลบุรี
26-31°C
นครศรีธรรมราช
25-30°C
ภูเก็ต
24-27°C
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×