แวดวงเกษตร
ข่าวเกษตร
ปศุสัตว์ดึงค้าปลีกช่วยขายเนื้อหมู ผลผลิตล้น-ส่งออกลด ผู้เลี้ยงอ่วม
นายอภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า จากปัญหาราคาสุกรตกต่ำ โดยสุกรมีชีวิตหน้าฟาร์มราคาขายอยู่ที่ 52-55 บาทต่อกิโลกรัม (กก.) น้อยกว่าต้นทุนการผลิต เนื่องจากผลผลิตสุกรในประเทศมีจำนวนมากเกินความต้องการตลาด ขณะที่การส่งออกไปตลาดต่างประเทศก็ลดลง ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกร โดยเฉพาะเกษตรกรรายเล็กและรายย่อยเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ดังนั้น กรมปศุสัตว์จึงขอความร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตสุกรรายใหญ่ เช่น บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ และบริษัทค้าปลีกชั้นนำ เช่น แม็คโคร นำเนื้อสุกรและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผู้เลี้ยงรายย่อยเข้ามาจำหน่ายในร้านค้า ทั้งในรูปแบบห้างสรรพสินค้า ร้านจำหน่ายและตู้แช่ในระดับชุมชน โดยสินค้าที่จะนำเข้ามาจำหน่าย ต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาได้
21 มีนาคม 2561
76
อุตสาหกรรมไก่ผงาดแดนมังกร หลังจีนไฟเขียวนำเข้าไก่ไทยเป็นครั้งแรก คาดสร้างรายได้ปีละ 7,000 ล้าน
กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปลื้มสำนักงานการขึ้นทะเบียนหรือรับรองแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนหรือ CNCA ประกาศขึ้นทะเบียนบริษัทผู้ผลิตและแปรรูปเนื้อไก่ของไทยจำนวน 7 ราย ให้สามารถส่งเนื้อไก่และผลพลอยได้แช่แข็งไปจีนได้ คาดสร้างรายได้เข้าประเทศ 7,000 ล้านบาทต่อปี...
22 มีนาคม 2561
15
พาณิชย์ขู่ใช้ พ.ร.บ.แข่งขันทางการค้าฉบับใหม่ฟันล้งเอาเปรียบเกษตรกร
นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงแผนงานบริหารจัดการผลไม้ เพื่อลดปัญหาผลผลิตล้นตลาดและราคาตกต่ำ ซึ่งผลไม้หน้าร้อนสำคัญของไทยที่กำลังออกสู่ตลาดตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมนี้ เช่น ทุเรียน มังคุด ลิ้นจี่ ลำไย มะม่วง เงาะ ส้มโอ มะพร้าว เป็นต้น ว่า เตรียมใช้ พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้า...
21 มีนาคม 2561
82
มกอช.ยกระดับคุณภาพข้าวไทย ดันแบรนด์ ข้าวสาร Q รุกตลาดพรีเมี่ยม
ไทยโพสต์--ปัจจุบันนอกจากเราจะพบสินค้าเกษตรประเภทพืช ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ภายใต้สัญลักษณ์ "Q" แล้ว เราจะเริ่มเห็นข้าวสารภายใต้แบรนด์ "Q" วางจำหน่ายในตลาดหลากหลายขึ้น การผลักดันข้าวสารภายใต้แบรนด์ "Q" เกิดจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีนโยบายให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการเกษตรระบบแปลงใหญ่...
21 มีนาคม 2561
67
พยากรณ์อากาศ
วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2561
กรุงเทพมหานคร
24-32°C
เชียงใหม่
21-31°C
นครราชสีมา
22-31°C
ชลบุรี
23-32°C
นครศรีธรรมราช
22-32°C
ภูเก็ต
26-32°C
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×